Sống trên đời đừng dại mà động vào những kiểu người này!

23/12/2017, 18:00 GMT+07:00

Trong cuộc sống chắc chắn chúng ta sẽ gặp và tiếp xúc với rất nhiều người, nhưng khi kết thân một mối quan hệ thì nên “tránh càng xa càng tốt” những kiểu người dưới đây.

Kẻ “qua cầu rút ván”

Những dạng người này thường “vong ân bội nghĩa”, khi cần bạn giúp đỡ họ sẽ săn đón, chu đáo nhưng một khi đã đạt được mục đích thì quay mặt làm ngơ, phủi tay quên đi tất cả. Kiểu người này thường được che giấu bởi vẻ ngoài chỉn chu và sự khéo léo giả tạo.

Người hay dựng chuyện

Sống trên đời đừng dại mà động vào những kiểu người này!

Đúng vậy, nếu kết thân với kiểu người này thì cẩn thận có ngày “họa bay vào người” khiến bạn ngơ ngác không hiểu chuyện gì đang diễn ra. Những người hay dựng chuyện thường “ăn không nói có”, bởi thế khi bạn chia sẻ với họ câu chuyện này nhưng khi đến tai người khác thì có khi chẳng có một chút nào là lời của bạn nữa. Hãy cẩn thận nhé!

Kẻ “khẩu phật tâm xà”

Sống trên đời đừng dại mà động vào những kiểu người này!

Trên đời này lắm kẻ miệng thì nói những điều đạo lý, đẹp đẽ nhưng tận trong tâm can lại chất chứa những mưu đồ xấu xa. Bạn phải thật sự tinh tế mới có thể nhìn thấu bản chất của kiểu người này, nên hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi kết thân với ai đó.

Người ích kỷ, chỉ nghĩ đến lợi ích của bản thân

Qủa thực không khó để bắt gặp kiểu người này ngoài xã hội, những việc liên quan đến lợi ích bản thân thì họ sẵn sàng làm nhưng vì tập thể thì phải “có chút thời gian suy nghĩ’. Hoặc thoái thác hoặc đổ trách nhiệm cho người khác, làm việc với những người này đúng thật là “mệt não”!

Người bất hiếu

Sống trên đời đừng dại mà động vào những kiểu người này!

Đến cả người thân của mình còn toan tính được hơn thì tuyệt đối đừng bao giờ giao du với dạng người này. Với đấng sinh thành còn coi “không ra gì” thì với bạn chắc chắn họ chỉ lợi dụng mà thôi.

Kẻ chăm chăm soi mói những khuyết điểm của người khác

Với kiểu người này thì họ chỉ nhìn thấy những điểm không tốt mà bỏ qua ưu điểm của người khác. Trong mắt họ chẳng có một ai tốt đẹp cả, vì thế trong các mối quan hệ họ thường cố soi mói và bắt lỗi bằng được để “có chuyện kể với thiên hạ”. Đúng là lạ kỳ!

Kẻ chuyên “nịnh hót”

Sống trên đời đừng dại mà động vào những kiểu người này!

Dùng lời lẽ hoa mỹ để khiến đối phương cảm thấy “mát lòng mát dạ”, những người này không hề có ý muốn bạn tốt lên. Ngược lại họ ru bạn ngủ trong những ngôn từ “mật ngọt chết ruồi”. Hãy thật tỉnh táo để không mắc phải “bẫy” của kiểu người này.

Tạm kết: Có muôn vàn mối quan hệ, muôn vàn kiểu người khác nhau, nên bạn cần phải hết sức cẩn trọng khi quyết định kết thân với ai đó. Nhưng cũng đừng để mối hoài nghi quá lớn mà đánh mất đi những người bạn tốt, chân thành là điều quan trọng mà, đúng không?

Ảnh: Internet