Hãy "say goodbye" với những kiểu đàn ông này nếu nàng không muốn tiếp tục chịu tổn thương

04/05/2018, 15:00 GMT+07:00

Từng nghe ai đó nói rằng, là con gái, học được cách nói "không" cũng chính là cách để yêu thương chính mình. Không tiếc nuối, không níu kéo, âu cũng là một sự giải thoát, cho hai người không cùng thuộc về một thế giới.

Con gái à, khi yêu đừng mang hết trái tim mình trao cho người ta, dù thế nào cũng phải thật lí trí, giữ lại cho mình chút sáng suốt. Những kẻ luôn cố tình mang đến tổn thương cho bạn, đừng mù quáng mà tiếp tục níu giữ, cố gắng hàn gắn. Tình yêu ấy nếu tiếp tục sẽ chỉ khiến bạn thêm đau khổ, chàng trai ấy vốn không thể cùng bạn đi đến cuối cuộc đời. Nếu bạn đang gặp gỡ những kiểu đàn ông dưới đây, thì cũng đừng quá đau buồn khi phải nói lời tạm biệt với họ nhé!

Hãy

1. Hờ hững, vô tâm

Đôi khi, chàng mải chuyện này, bận chuyện kia, có thể vô tình quên đi những kế hoạch quan trọng của hai người. Chuyện đó thì bạn hoàn toàn có thể hiểu và thông cảm, nhưng hãy nói không, với những kẻ tỏ ra lạnh nhạt, hờ hững trong tình yêu. Anh ta không bao giờ để tâm đến cảm xúc và suy nghĩ của bạn, luôn làm mọi việc theo ý mình.

Bạn buồn phiền, giận dỗi, anh ta lại cho rằng bạn trẻ con, phiền phức. Khi yêu kiểu người này, bạn sẽ mãi mãi phải chạy theo họ. Chẳng bao giờ có những tin nhắn, cuộc gọi, hay lời nói yêu thương từ anh ta nếu như bạn không phải là người chủ động. Bạn cố gắng chờ đợi, nhưng vô vọng, vì lúc đó, anh ta bận đi chơi, làm những việc khác, bận đến mức quên luôn cả tình yêu của mình. Dần dần, bạn sẽ thấy vô cùng mệt mỏi, và chẳng muốn tiếp tục đi tìm anh ta nữa.


Tình yêu như vậy, có khác gì là bạn đang một mình...
Tình yêu như vậy, có khác gì là bạn đang một mình...

2. Không biết trân trọng

Đó là những kiểu người không coi trọng tình yêu, luôn chỉ nhận lại và không biết cho đi. "Cô ấy là người yêu của tôi, đó là việc cô ấy phải làm...", suy nghĩ như thế này sẽ không bao giờ tồn tại ở những người đàn ông chân chính. Đã gọi là tình yêu, thì phải xuất phát từ hai phía, bởi vậy đừng bao giờ có suy nghĩ rằng làm chuyện này, chuyện kia là bổn phận của riêng một người.

Phụ nữ khi yêu đôi khi thật mù quáng, họ hi sinh cả thời thanh xuân của mình, đem tất cả những gì mình có trao cho người kia, với khao khát có được một tình yêu trọn vẹn. Thế nhưng đàn ông lại không hiểu, tất cả những việc phụ nữ đang làm là vì điều gì.

Đang đứng núi này, nhưng lại "bận" trông núi nọ, mơ tưởng đến những người tốt hơn nữa. Người ta gọi đó là tham lam, những gì mình có thì coi nhẹ, không trân trọng, và chẳng bao giờ thấy hài lòng. Kiểu đàn ông này, nếu yêu sẽ khiến bạn sau này vô cùng đau lòng, vì sau bao khó khăn, vất vả mà bạn đã trải qua, bao yêu thương bạn trao gửi, cuối cùng chẳng nhận lại được gì dù chỉ là câu xin lỗi.


Người đàn ông trân trọng sẽ cố gắng để bạn không bao giờ phải buồn phiền.
Người đàn ông trân trọng sẽ cố gắng để bạn không bao giờ phải buồn phiền.

3. Luôn muốn rời đi

Mỗi lần giận dỗi, cãi vã, chàng luôn kết thúc bằng một câu: "Chúng mình chia tay đi", vậy thì đây là đối tượng bạn nên "say goodbye" ngay lập tức. Tình yêu, luôn cần sự nỗ lực từ cả hai. Bởi mỗi người chúng ta một suy nghĩ, một tính cách, nếu như không cố gắng để dung hòa, nếu như luôn để cái tôi cá nhân của mình vượt lên, thì tình cảm chẳng mấy chốc mà rạn nứt.

Bạn luôn cố gắng để vun đắp, nhưng người kia thì lại luôn muốn rời đi. Hoặc là họ muốn chứng tỏ bản thân là người có vai trò quan trọng trong tình yêu này, đồng nghĩa với việc bạn phải lệ thuộc và làm theo ý họ, hai là kẻ ấy đã chẳng còn yêu thương lưu luyến gì. Bạn cố gắng níu kéo một người muốn bỏ lại bạn, vậy có phải là quá ngốc nghếch hay không?


Níu kéo một người không muốn ở lại thì có ích gì?
Níu kéo một người không muốn ở lại thì có ích gì?

4. Đào hoa

Hai người đã yêu nhau khá lâu, nhưng chàng không bao giờ công khai giới thiệu bạn với bạn bè, gia đình, với lí do là ngại. Nhưng rồi một ngày, bạn phát hiện trong các cuộc trò chuyện của anh ta, lại là những tin nhắn thân mật với người con gái khác. Anh ta thậm chí cười đùa, buông lời trêu đùa bóng gió với những cô gái ấy ngay trước mặt bạn. Kiểu đàn ông này, tuyệt đối phải tránh xa. Bởi với họ, có lẽ người yêu không bao giờ là đủ. Có được bạn, nhưng rồi anh ta sẽ cảm thấy những người khác lại tốt hơn, tuyệt vời hơn. Đừng bao giờ hi vọng rằng mình sẽ khiến họ thay đổi, vì bản thân họ nếu không muốn, thì mãi mãi cũng sẽ vẫn như vậy mà thôi.


Nếu yêu một chàng trai đào hoa, thì bạn biết rõ kết thúc cuối cùng rồi đấy.
Nếu yêu một chàng trai đào hoa, thì bạn biết rõ kết thúc cuối cùng rồi đấy.

5. Thô lỗ, gia trưởng

Lúc mới tán tỉnh thì nhẹ nhàng, dịu dàng, nhưng đến khi yêu rồi, kiểu đàn ông này mới bộc lộ rõ tính cách thật của mình. Anh ta cho rằng mình luôn đúng, bắt bạn phải làm theo ý mình, và dĩ nhiên bạn không có cơ hội để lựa chọn. Thậm chí, nếu như bạn có ý khiến khác, không làm đúng như những gì được yêu cầu, anh ta có thể mắng chửi, đánh đập bạn vì tức giận. Kiểu người này không nên yêu, càng không thể tiến tới hôn nhân, vì bạn mãi mãi sẽ chỉ là một công cụ để anh ta thỏa mản bản tính ích kỉ, thô lỗ của mình mà thôi.


Đã là đàn ông, đừng bao giờ giơ tay đánh người phụ nữ của mình.
Đã là đàn ông, đừng bao giờ giơ tay đánh người phụ nữ của mình.

Tất nhiên, đàn ông trên đời này không phải ai cũng xấu, và mỗi người chúng ta đều có những khiếm khuyết, thiếu xót, nên cần phải thấu hiểu, thông cảm cho nhau. Thế nhưng, nếu như gặp gỡ những kiểu đàn ông như trên, bạn luôn cần tỉnh táo và sáng suốt để có sự lựa chọn tốt nhất, đừng tự đẩy mình vào con đường đau thương không có lối thoát.

Ảnh: Internet