Những kiểu bạn bè chúng ta sẽ “chia tay” khi bước sang tuổi 20

14/10/2014, 18:00 GMT+07:00

Đôi khi bạn bè cũng giống như người yêu, bước qua một giai đoạn nào đó thì ai cũng đành phải nói lời chia tay

Đôi khi bạn bè cũng giống như người yêu, bước qua một giai đoạn nào đó thì đa số chúng ta cũng đành phải nói lời "chia tay"

Bạn đồng nghiệp cũ

Việc bước sang tuổi 20 đồng nghĩa với việc bạn sẽ thay đổi và làm quen với nhiều công việc mới. Trong suốt quá trình đó, bạn cũng sẽ liên tục gặp gỡ và chia tay với những người bạn đồng nghiệp ở những chỗ làm thêm. Có thể khi đi làm, bạn cảm thấy thân thiết với họ như anh chị em trong nhà, nhưng chỉ cần một thời gian không gặp, ai cũng bận bịu với công việc riêng, bạn sẽ sớm “chia tay” hay lâu lâu mới hẹn gặp nhau.

Bạn đã “thay đổi”

Trưởng thành đồng nghĩa với việc sẽ thay đổi về tâm lý lẫn tính cách. Đôi khi một số bạn bè của chúng ta sẽ thay đổi tới mức đáng kinh ngạc. Có thể họ sẽ trở nên keo kiệt hơn, chi li hơn, tính toán hơn,… Chính vì thế, chúng ta đành phải tạm “chia tay” những người bạn này vì không còn “hợp” nhau nữa. Cũng giống như tình yêu thôi nhỉ!

Bạn của bạn trai/bạn gái cũ

Thời còn đi học, bạn thường hay đi chơi chung chơi nhóm cùng những người bạn của bạn trai/bạn gái. Thế nhưng dù thân thiết thế nào, sau này nếu bạn và người yêu chia tay, bạn thường cũng sẽ “chia tay” luôn nhóm bạn của anh ấy/cô ấy. Sẽ “gượng gượng” thế nào nếu vẫn đi chơi với bạn bè của người yêu cũ.

Kiểu bạn lợi dụng

Có thể khi còn trẻ, chúng ta chơi với mọi người đầy vô tư và không tư lợi. Thế nhưng khi trưởng thành, sau những va vấp trong cuộc sống, chúng ta sẽ nhận ra đâu là những người bạn chỉ muốn lợi dụng chỉ nên tránh xa.

Bạn-chơi-bời

Thời còn trẻ, có thể chúng ta sẵn sàng la cà, tụ tập tới bất cứ buổi tiệc tùng nào. Thế nhưng khi trưởng thành những người bạn suốt ngày kêu réo đi chơi không sớm thì muộn cũng sẽ khiến chúng ta mệt mỏi và “chia tay” sớm.

Bạn hay “làm mình làm mẩy”

Trong những đứa bạn chơi chung, chắc chắn ai cũng có ít nhất một đứa bạn chuyên “làm mình làm mẩy”: Tới trễ một chút? Giận! Lỡ tặng quà không đúng ý? Giận! Lỡ nói đụng chạm một chút? Giận! Cuộc đời của bạn đủ bận rộn mệt mỏi để có thể suốt ngày dỗ dành những người bạn này. Vì vậy chuyện chia tay những người bạn như thế này có thể nói chỉ là sớm muộn mà thôi.