Những kiểu "ảnh tự sướng" cần bị "khai tử" trong năm 2016

02/01/2016, 19:00 GMT+07:00

Đó là những kiểu chụp ảnh đã quá nhàm chán và cần loại bỏ ngay trong năm 2016.

"Ảnh tự sướng" có lẽ đã quá quen thuộc với nhiều người trên thế giới. Tuy giúp mọi người đến gần với nhau hơn và làm cuộc sống trở nên thú vị nhưng không phải kiểu ảnh nào cũng được lòng mọi người. Đối với vài người, loại hình nhiếp ảnh này chỉ dành cho những người thích phô diễn sắc đẹp một cách thái quá hay cố tình khoe khoang, dàn xếp bối cảnh và nên ngừng xuất hiện trên mạng xã hội.

Nhưng cho dù bạn thích hay ghét tới cỡ nào thì những bức "ảnh tự sướng" đầy... hư cấu vẫn đầy rẫy ở bất cứ nơi đâu. Dĩ nhiên chúng ta chẳng thế né tránh được và chỉ còn cách cầu mong trong năm 2016 những kiểu "tự sướng" quen thuộc đó sẽ biến mất khỏi này!

Khoe mặt mộc khi mới ngủ dậy

Những kiểu

Làm gì có ai mới ngủ dậy mà mặt xinh như tiên nữ như vậy? Những bức ảnh "tự sướng" này cần được loại trừ ngay và luôn vì nó rất hư cấu. Các bạn nên biết rằng ai ngủ dậy đầu tóc cũng rối tung rối mù, mặt mũi nhợt nhạt lấy đâu ra can đảm mà cầm điện thoại lên "tự sướng".

Ai ngầu bằng anh

Những kiểu

Đây là kiểu ảnh "tự sướng" cũ rích nhất quả đất. Bạn hãy nghĩ ra cái gì đó mới mẻ hơn thay vì cầm máy ảnh đứng trước gương với vẻ mặt vô cùng "nguy hiểm".

Chào sáng sớm của đôi tình nhân hạnh phúc

Những kiểu

Bạn đang có một tình yêu màu hồng vô cùng hạnh phúc nên tất tần tật những hoạt động của cả hai đều được bạn thông báo cho thiên hạ biết. Ngay cả những hoạt động "chào sáng sớm" khi vẫn còn ngủ nướng trên giường cũng được bạn khoe nhiệt tình.

Bạn bè tôi nhiều vô kể

Những kiểu

Những cuộc vui không thể thiếu bạn bè và từ đó cây gậy tự sướng "thần thánh" ra đời. Nhưng chắc chúng ta ai cũng nằm lòng câu: "Facebook ai người đó đẹp!". Vậy nên chắc gì tấm hình "tự sướng" nhóm đó bạn đã đẹp. Nhưng xin cam đoan rằng chủ nhân của tấm hình sẽ siêu-lung-linh.

Yêu động vật quá mức

Những kiểu

Lâu lâu đăng một vài bức ảnh chụp cùng thú cưng trên mạng xã hội là mọi người đã hiểu bạn yêu động vật tới cỡ nào rồi. Đừng nên biến trang cá nhân của mình thành... sở thú chứ!

Yêu thể thao hết sức!

Những kiểu

Dẫu biết rằng thể thao rất tốt cho sức khỏe và người yêu thể thao là những người luôn đặt sức khỏe lên hàng đầu. Nhưng nếu ngày nào bạn cũng khoe hình trong phòng tập gym để chứng tỏ với mọi người rằng "nếu thiếu thể thao tôi sẽ chết" thì hình như ấn tượng và suy nghĩ của mọi người về bạn chính là: bạn chỉ thích đến phòng tập để... chụp hình tự sướng thôi.

Khoe nhà có xe hơi

Những kiểu

Những bức ảnh long lanh với đầu tóc chải chuốt, trang điểm lộng lẫy, thắt dây an toàn chủ yếu là để khoe tôi có xe hơi chắc chắn sẽ khiến nhiều người thấy... "mệt".

Vô tình bị chụp trộm

Những kiểu

Một bức ảnh chụp trộm luôn có sức hút bởi vẻ tự nhiên từ biểu cảm đến thần thái của người được chụp. Nhưng, có nhiều bạn trẻ thích "dàn cảnh" để ra đời được bức ảnh "bị chụp trộm" long lanh. Nhìn một vài lần có thể bạn bè còn "like", nhưng thấy bạn bị chụp trộm quá thường xuyên thì sẽ khiến mọi người ngán ngẩm.

Gấu biến hình

Những kiểu

Kiểu ảnh "tự sướng" này dành cho những nhân vật thích sống ảo. Có thể diễn mọi lúc mọi nơi và không ngần ngại khoe với cả xã hội biết mình có một nhan sắc "nghiêng nước, nghiêng thành". Chỉ trong vòng tích tắc có thể biến một con gấu thành nàng công chúa, chàng hoàng tử đẹp như trong tranh.

Tôi sống vô cùng bừa bãi

Những kiểu

Kiểu ảnh "tự sướng" mặt xinh lung linh, trang phục cực "chất" nhưng đằng sau là mớ quần áo hỗn độn chất cao như núi. Các bạn nên hiểu rằng các chàng trai hay bất cứ ai chỉ yêu thích những cô gái ngăn nắp mà thôi.

Chúc các bạn ngày mới vui vẻ

Những kiểu

Đây là kiểu ảnh "tự sướng" cần diệt trừ ngay-và-luôn.  Chủ nhân của những bức ảnh này là người thích phô diễn sắc đẹp một cách thái quá. Chủ yếu là cộng đồng có thể hình đẹp. Họ nên biết rằng 80% dân số thế giới không giống họ, vậy nên xin hãy ngừng khoe cơ bụng sáu múi hay những đường cong hoàn hảo kèm theo chú thích "Chúc bạn ngày mới vui vẻ còn mình đi giặt đồ đây!".

Chụp trong nhà vệ sinh

Những kiểu

Tại sao không phải là một chỗ nào đó sạch sẽ, đẹp đẽ hơn mà cứ phải là nhà vệ sinh? Phải chăng bạn muốn "dìm hàng" một số nhân vật đang giải tỏa nỗi buồn tại đây?

Kiểu chụp ảnh bằng gậy tự sướng

Những kiểu

Bạn có một nhóm bạn, gặp nhau trong một cuộc vui và muốn "gom đủ tụ" trong những bức ảnh, chiếc gậy tự sướng quả là vô cùng hữu dụng lúc đó. Nhưng chỉ có một mình, cầm gậy tự sướng đi khắp nơi và chụp ảnh thì trông có vẻ bạn "hơi tách rời nhân loại" quá. Thay vì thế, hãy cười với mọi người và cùng chụp một tấm ảnh thật tươi, đời sẽ vui hơn nhiều.