Những kĩ năng đơn giản tuyệt-đối-nên-biết của một quý ông

07/04/2014, 14:00 GMT+07:00

Không nhất thiết phải biết tất cả các kỹ năng liệt kê dưới đây. Tuy nhiên đã là đàn ông bạn nên “giắt lưng” vài kỹ năng đơn giản sau.

Tất nhiên, bạn không nhất thiết phải biết tất cả các kỹ năng liệt kê dưới đây. Tuy nhiên đã là đàn ông bạn nên “giắt lưng”  vài kỹ năng đơn giản sau. Không những để tự giúp mình mà đôi khi có thể giúp đỡ em gái, bạn gái hoặc bất kỳ ai đó khi họ nhờ đến.

Xem thêm:

Học kỹ năng kiểu "Nếu - Thì"
11 Kỹ năng giới trẻ cần học tập ông bà
Những kỹ năng cho cuộc sống tươi đẹp

1. Đính cúc áo

Từ xưa đến nay may vá luôn được xem là công việc của chị em phụ nữ. Tuy nhiên nếu lỡ áo bị đứt cúc mà không có người phụ nữ nào (mẹ, chị…) bên cạnh thì thật khổ sở. Vì vậy nam giới cũng nên biết “cầm kim” để tự giúp mình.

Thật xấu mặt đàn ông nếu bạn không biết vài kỹ năng đơn giản

2. Bơi lội

Thật xấu hổ khi đường đường là nam nhi mà lại không biết bơi. Nhất là phải ngậm ngùi nô đùa trong bờ không dám bơi ra xa khi đi tắm biển cùng bạn bè. Vì vậy các bạn nam nếu chưa biết bơi thì nên đăng ký ngay một khóa học bơi ngay từ hôm nay nhé.

3. Nấu ăn

Thật sai lầm khi nghĩ rằng đàn ông không nên vào bếp. Vì nhiều phụ nữ cho rằng họ thấy nam giới quyến rũ hơn khi “múa chảo”. Vì vậy không đòi hỏi bạn phải giỏi nấu nướng, nhưng ít ra cũng nên biết vài món đơn giản phải không nào. 

Thật xấu mặt đàn ông nếu bạn không biết vài kỹ năng đơn giản

4. Chụp ảnh

Không cần phải biết tất cả các kỹ năng chụp ảnh siêu đẳng hoặc phải có máy ảnh hoành tráng. Song bạn nên biết vài “chiêu” cơ bản để có thể chụp được một tấm ảnh vừa lòng. 

5. Các phép toán cơ bản

Đã là nam nhi thì nên biết vài phép toán cơ bản để sử dụng trong cuộc sống. Hoặc chẳng hạn có ai cần đến có thể ra tay ứng cứu ngay. Chẳng cần biết những gì cao siêu, chỉ cần biết tính diện tích hình vuông, chữ nhật hay thuộc lòng bảng cửu chương chẳng hạn…

6. Lắp bóng đèn

Tất nhiên đây là công việc của cánh đàn ông rồi. Vì vậy thật xấu hổ nếu bạn không biết lắp bóng đèn. Công việc được xem là đơn giản nhất trong lĩnh vực điện đóm.

Thật xấu mặt đàn ông nếu bạn không biết vài kỹ năng đơn giản

7. Biết về bóng đá

Không ai bắt bạn phải thuộc làu tên các cầu thủ, hay ngồi hàng giờ trước tivi theo dõi các trận đấu. Song bạn cũng nên biết chút thông tin về lĩnh vực mà hầu hết nam giới đều biết này, có thể là tên vài cầu thủ, câu lạc bộ nổi tiếng chẳng hạn. Điều này ắt hẳn sẽ giúp cho các chàng rất nhiều đấy. 

8. Đi chợ

Qua rồi cái thời đàn ông ngồi một chỗ đọc báo, phụ nữ đi chợ nấu ăn. Thời buổi này rất nhiều đàn ông “xông pha” ra chợ. Và nhiều người còn biết mặc cả giỏi hơn cánh chị em phụ nữ. Do đó bạn nên xem lại mình nếu chưa từng xách giỏ đi chợ nhé!

9. Băng bó vết thương

Đừng nghĩ đến những điều phức tạp. Vết thương ở đây chủ yếu là các vết thương nhẹ, ngoài da. Biết vài “thủ thuật” cơ bản trong lĩnh vực này, không những bạn có thể tự băng bó cho mình mà có thể trở thành “anh hùng” khi giúp đỡ người khác.

Thật xấu mặt đàn ông nếu bạn không biết vài kỹ năng đơn giản

10. Bế trẻ con

Phái mạnh nên học cách bế trẻ để chứng tỏ mình là một nam nhi, việc gì cũng có thể làm được. Hơn nữa nó cũng hết sức đơn giản và các cô nàng thường dễ xiêu lòng khi nhìn nam giới nô đùa với trẻ con.

11. Thắt cà vạt

Các chàng trai nên thủ cho mình kỹ năng này, vì cũng có lúc bạn sẽ dùng đến nó. Nếu không bạn sẽ mất hàng giờ loay hoay với cà vạt, thậm chí vứt phăng nó đi vì thắt mãi không được.

Thật xấu mặt đàn ông nếu bạn không biết vài kỹ năng đơn giản

12. Ủi quần áo

Thật ngại khi mặc chiếc áo nhăn nhúm đi gặp bạn bè hoặc trong các buổi hẹn quan trọng. Do đó, kỹ năng ủi quần áo sẽ không thừa khi bạn không có ai để nhờ.

13. Biết về công nghệ

Đàn ông nhất thiết phải biết một số điều cơ bản về điện thoại, máy tính hoặc tivi. Để khi máy móc có gặp những trục trặc nhỏ vẫn có thể mày mò sửa được. Chứ không phải cứ hễ bị hư là mang ra tiệm “quăng” cho thợ sửa chữa. Nhiều khi bạn phí tiền vì những hư hỏng nhẹ mà bản thân có thể xử lý được nhưng lại không biết.

14. Ngoại ngữ thứ hai

Trong thời buổi công nghiệp hiện đại, nếu chỉ biết nói mỗi tiếng Việt thì thật là kém cỏi. Ít ra bạn phải biết một ngôn ngữ nào đó cho bằng bạn bằng bè. Không cần phải nói lưu loát, nhưng ít nhất cũng có thể nói được các câu giao tiếp thông thường.

Thật xấu mặt đàn ông nếu bạn không biết vài kỹ năng đơn giản

15. Biết lắng nghe

Đây cũng là điều thiết yếu các chàng trai nên học tập. Đàn ông mà cứ huyên thuyên đủ điều sẽ mất đi vẻ nam tính. Vì vậy đừng luôn cố gắng tranh mất quyền nói của người khác. Hãy tinh ý và là một quý ông tinh tế!