Chỉ là rừng thôi mà, có cần "đẹp muốn xỉu" vậy không?

13/03/2016, 12:39 GMT+07:00

Nếu không nói trước, có thể bạn sẽ cho rằng những khu rừng tuyệt đẹp dưới đây chỉ có trong tranh vẽ, phim ảnh hay bước ra từ những câu chuyện cổ tích.

Khu rừng tre Sagano, Nhật Bản

Chỉ là rừng thôi mà, có cần

Nằm ở ngoại ô Tokyo, đây là nơi mà bạn nên đến thăm ít nhất một lần trong đời. Loại tre trong khu rừng này thường mọc thẳng tắp, khá đều nhau. Màu xanh dịu mát của chúng dễ khiến du khách có cảm giác đang bước vào một sứ sở thần tiên nào đó. Những tia nắng mảnh mai xuyên qua khe lá càng làm tăng thêm chất lung linh, huyền ảo và thanh bình của khu rừng.

Khu rừng cong, Ba Lan

Chỉ là rừng thôi mà, có cần

Khu rừng kì thú này nằm ở ngay bên ngoài vùng Nowe Czarnowo, phía Tây Pomerania, Ba Lan. Cho đến nay, các nhà khoa học vẫn đau đầu về hiện tượng các cây trong khu rừng đều cong về hướng Bắc. Còn với du khách, đây là một vùng đất tuyệt vời để khám phá vẻ đẹp yên bình của thiên nhiên.

Khu rừng Halle, Bỉ

Chỉ là rừng thôi mà, có cần

Khu rừng đặc biệt này thu hút du khách nhất vào khoảng thời gian tháng 4 đến tháng 5 khi những khóm hoa chuông phủ tím mặt đất. Đây là một địa điểm được nhiều người lựa chọn cho những chuyến dã ngoại và chụp ảnh ngoại cảnh.

Rừng mưa nhiệt đới Quinault, Washington

Chỉ là rừng thôi mà, có cần

Rừng mưa nhiệt đới Quinault nằm ở Vườn quốc gia Olympic thuộc bang Washington là một trong ba khu rừng mưa nhiệt đới duy nhất được tìm thấy ở bán cầu Tây. Những thảm thực vật xanh mướt và hoang sơ của khu rừng khiến bạn như được trở về thời kì nguyên thủy của loài người.

Hàng rào bóng tối, miền Bắc Iceland

Chỉ là rừng thôi mà, có cần

Nếu là fan của bộ phim "cuộc chiến vương quyền", bạn hãy dành thời gian để viếng thăm con đường huyền bí nằm dọc theo đường Bregagh, gần Ballymoney thuộc hạt Antrim, Iceland, một trong những phim trường chính của bộ phim. Những hàng cây cổ thụ có tuổi đời khoảng 200 năm với hình thù kì lạ tạo nên một cung đường lung linh, nhất là trong những buổi sớm mai.

Đường hầm cây, Halnaker, Vương quốc Anh

Chỉ là rừng thôi mà, có cần

Đường hầm bằng cây này tọa lạc gần làng Halnaker ở phía tây Sussex dọc bờ biển nước Anh. Trong quá khứ, nó đã từng là một đường mòn của người Roman cổ đại.

Khu rừng Đen, Đức

Chỉ là rừng thôi mà, có cần

Rừng Đen là một dãy núi nằm ở Baden-Württemberg, tây nam nước Đức. Những thân cây đen xù xì trong khu rừng dễ làm người ta liên tưởng đến không gian cổ tích trong những câu truyện cổ của Grim với những mụ phù thủy ẩn sâu trong khu rừng đen tối.