Những khoảnh khắc giúp bạn nhận ra sự tuyệt vời của lũ bạn thân

15:44 20/05/2015

Hãy cùng ôn lại những kỉ niệm cảm động và khó quên về đứa bạn của chúng ta nhé!

#1

Đó là khi đứa bạn nói rằng: “Ở trước mặt tao mày không cần phải vất vả giả vờ như đang vui vẻ làm gì!”. Sau đó nó ôm chầm lấy tôi. Tôi còn nhớ khi ấy mình đã khóc nức nở hơn 10 phút đồng hồ!

#2

Người đó đã sinh ra tôi. Người đó chính là mẹ tôi, và cũng là người bạn thân nhất của tôi trên cõi đời này!

#3

Tôi và cậu ấy đã biết nhau hơn 10 năm nay rồi. Năm 2002, cậu ấy ra nước ngoài, từ đó đến đây chưa về nước lần nào. Năm 2012, vào đêm sinh nhật tôi, cậu ấy gọi webcam cho tôi. Sau đó lấy từng thứ một từ cái túi lớn, nào khăn choàng, nào giày, nào quần áo, 10 lá thư, quyển tập của cậu ấy, 120 tấm ảnh và rất nhiều kẹo với các hương vị khác nhau. Cậu ấy hỏi tôi: "Mỗi năm tặng mỗi món quà khác nhau cho cậu, cảm động chứ? Không phải là không muốn liên lạc với cậu, chỉ là do tớ không có can đảm thôi".

#4

Hồi năm lớp 10, khi ấy tôi thất tình, bạn bè chẳng có ai, chỉ có mỗi nó nói với tôi rằng: “Còn có tớ đây mà!”.

#5

Lúc bé, mỗi lần mua đồ ăn vặt, nó đều mua cho tôi một phần. Mỗi lần bị thầy cô phạt đứng hay làm vệ sinh, đều có nó làm cùng tôi. Cho dù tối khuya đến đâu cũng cùng tôi đi về nhà. Mỗi khi đi thi đều cố gắng nhắc bài cho tôi. Đến năm cấp 2, nhà nó chuyển qua sống ở nơi khác, đã 10 năm qua rồi, tôi chưa từng gặp lại nó lần nào. Không biết nó bây giờ như thế nào rồi. Khi nhìn thấy chủ đề này, thực sự là rất nhớ, rất nhớ nó!

#6

Đơn giản thôi, khi em bị bệnh, nó đích thân mua thuốc cho em, còn hỏi em sao vẫn chưa chết!

#7

Có lần tôi thích một anh chàng nọ, đã vì người đó làm rất nhiều việc mà bản thân chưa từng làm bao giờ. Vào lần gọi điện thoại cuối cùng cho người đó, nhỏ bạn thân không nhịn được nữa bèn giật lấy điện thoại của tôi, hỏi người đó rằng rốt cuộc có thích tôi hay không. Người đó nói, từ trước đến nay chưa từng thích bao giờ. Ngờ đâu tôi còn chưa kịp khóc thì nhỏ bạn đã òa khóc ngay tắp lự, hơn nữa còn ngồi bệt ngay ngoài đường mà khóc dữ dội. Tôi bèn hỏi nó: "Tao còn chưa khóc thì mày khóc cái gì?". Nó nói nó không biết, chỉ là khi nghe nói như vậy cảm thấy rất buồn, y hệt như chính mình bị thất tình vậy. Lần đó tôi thấy rất cảm động. Có thể có được một người bạn cùng khóc, cùng cười và đau nỗi đau của mình như chính của họ, quả không phải là chuyện dễ dàng. Về điều này, tôi thực sự rất may mắn!

#8

Còn nhớ lúc mới đến thành phố, mọi thứ đều lạ lẫm không quen, tiền bạc không có nhiều, công việc không thuận lợi, tôi đã gọi điện thoại cho đứa bạn, vừa khóc vừa kể khổ. Tôi phiền như vậy nhưng lần nào nó cũng không lấy làm khó chịu mà luôn kiên nhẫn an ủi tôi, bảo rằng mọi chuyện rồi sẽ tốt thôi, nhất định là thế. Bây giờ hồi tưởng lại, thật may vì luôn có nó ở cạnh bên!

#9

Hai đứa chơi thân với nhau đã 8 năm rồi. Chưa từng cãi vả lần nào. Nó nhỏ hơn tôi nhưng luôn chăm sóc che chở cho tôi. Lần cảm động nhất chắc là vào lần sinh nhật 18 tuổi của tôi, đứa bạn đã dành cho tôi điều bất ngờ thú vị. Nó rủ rê mọi người xung quanh cùng tham gia tổ chức cho tôi, còn tặng tôi sợi dây chuyền khắc tên tôi nữa. Lần khác tôi tâm trạng không tốt, cả ngày tắt điện thoại chỉ nằm ở nhà buồn bã. Không ngờ nó đột ngột xuất hiện trước cửa và dắt tôi đi ăn nhiều món thật ngon lành!

#10

Hồi cấp 2 tôi có đứa bạn thân, hai đứa lúc nào cũng như hình với bóng. Đến cấp 3 thì hai đứa học khác trường. Vào năm sinh nhật 18 tuổi của tôi, nó giấu tôi, tự tìm đến 18 cặp bạn thân nhau từ hồi cấp 2 ở khắp nơi mà nhờ giúp đỡ, viết cho nó lời chúc phúc. Khi tận tay nhận lấy 18 lời chúc này thì tôi cũng cảm động phát khóc.

#11

Hai đứa chơi với nhau sắp 3 năm rồi. Thân đến mức có thể mặc quần áo của đối phương, cùng ăn chung, ngủ chung một chiếc giường, và bố mẹ 2 bên đều biết con mình có đứa bạn thân như vậy. Hai đứa có thể tám chuyện trên trời dưới đất, từ con người đến con vật, và biết tỏng mọi bí mật của đối phương. Nó từng cùng tôi trải qua những giờ phút khó khăn nhất, cùng tôi phấn đấu cố gắng mà không có lấy lời than. Gần đây vì bận rộn nên hai bên ít liên lạc với nhau, hiện tại lại nhớ đến nó. Hi vọng rằng người bạn này dù vất vả đến đâu cũng nhớ chăm sóc tốt cho bản thân. Cảm ơn cậu, vì đã là bạn của tớ!

#12

Nhỏ bạn thân của em toàn thích canh me những lúc em cắn móng tay, moi gỉ mũi, cạy răng mà chụp lén. Lần nào cũng muốn rượt nó đánh cho thừa sống thiếu chết. Nhưng thi thoảng vẫn muốn cảm ơn nó, vì đã cho em có được những khoảnh khắc khó quên như vậy!

#13

Bọn bạn em chẳng khi nào nói ngọt ngào đâu, mà toàn bốp chát với nhau thôi. Chẳng hạn như có lần em bị bệnh, gửi tin nhắn báo tình hình của mình, nó nhắn lại: “Uống thuốc đi, đừng chết nghe chưa”. Những câu đơn giản và phũ phàng thế thôi nhiều lúc cũng khiến em cảm động lắm!

#14

Lần đó tôi chơi bóng rổ bị bong gân tay phải, không thể cầm đũa được, cô bạn đã đút từng muỗng cho tôi ăn. Lúc đó tôi quyết định phải trân trọng thật tốt người bạn dịu dàng này, thì bản thân lại làm không được, cứ khiến cô ấy phải buồn lòng, hay tức giận. Mấy hôm nay hai đứa lại chiến tranh lạnh rồi.

#15

Vì một vài chuyện mà mấy đứa bạn chung phòng kí túc xá đều cô lập tôi, còn hay nói xấu tôi khắp nơi nữa. Đứa bạn thân biết được, thì mỗi ngày đi học đều ngồi cạnh tôi, trò chuyện với tôi, tan học mời tôi đi ăn, thi cử giúp tôi ôn bài. Nó còn bảo tôi đừng để tâm đến ánh mắt của người khác, cứ làm tốt việc của mình là được. Nghĩ lại thời gian đó vẫn là muốn cảm ơn nó thật nhiều!

#16

Nhỏ bạn và bạn trai nó cãi nhau, bạn trai nó tức giận đến nỗi muốn nhảy lầu. Lần đầu tiên là vì khi hai đứa uống say. Lần thứ hai là vì khi bạn trai nó hỏi nó anh ta với tôi ai quan trọng hơn, nó nói ai cũng không quan trọng bằng tôi cả.

#17

Ngày hôm đó cả hai cãi nhau, tuy rằng rất tức giận nhưng cậu ấy vẫn đưa tôi về đến tận nhà. Lúc cậu ấy sắp đi, tôi bèn níu tay áo mà bảo rằng: “Cậu thật sự bỏ lơ tớ rồi sao?” thì cậu ấy thở dài mà bảo: “Ai dám giận cậu, mau về nhà nghỉ ngơi đi”, rồi còn xoa đầu tôi nữa. Tình bạn trong sáng đẹp đã là thế, đáng tiếc là đến cuối cùng vẫn là mỗi đứa một nơi. 


	                           

#18

Sau khi bố lấy vợ mới, nhà tôi vì chuyện đóng tiền học phí cho tôi mà cãi vả rất nhiều lần. Tôi vừa khóc vừa nói với nhỏ bạn rằng mình không có tiền đóng học phí, không thể đi học nữa rồi. Lúc đó nó ôm tôi mà nói, cho dù nó không đi học được thì cũng nhất quyết kiếm được tiền cho tôi đi học. Thời gian đó tôi ở nhờ, ăn nhờ nhà nó suốt một năm trời. Trong mắt tôi, nó chính là người thân cả đời này của mình. Năm năm qua nó đã làm rất nhiều việc cho tôi, lần nào cũng khiến tôi cảm động phát khóc cả.     

#19

Đó là vào những lúc tôi cảm thấy đau khổ, hoang mang lạc lối vì thất tình, đứa bạn thân đã mắng tôi một tràng dài, sau đó cho tôi cơ hội suy ngẫm lại mọi thứ, cùng tôi bước qua nỗi đau, làm lại từ đầu!

#20

Hai đứa biết nhau từ năm lớp 11, đến bây giờ đã là 6 năm rồi. Bất kể có xảy ra chuyện gì nó luôn hết lòng ủng hộ tôi, khích lệ tôi, những đứa bạn xung quanh theo thời gian cứ đến rồi đi, có cũ có mới nhưng chỉ có nó là vẫn luôn ở đó, không xa rời, cũng không ai có thể thay thế được. Hôm nay nhìn thấy chủ đề này liền thấy nhớ nó vô cùng!

#21

Bất kể là chuyện vui hay chuyện buồn, bạn đều có thể nói với nó. Bất kể là khi cần hay không cần nó, nó vẫn luôn ở bên cạnh bạn. Nó là đứa mãi mãi không bao giờ chê bạn phiền, cũng là người thấu hiểu bạn nhất. Một người bạn thực sự, chính là như thế, có đuổi cũng không thèm đi, mà luôn quẩn quanh bên bạn suốt cả cuộc đời!