Khoảnh khắc ám ảnh còn lại sau "đám cưới tang thương" khiến 13 người vĩnh viễn "lỡ giờ đón dâu"

31/07/2018, 07:00 GMT+07:00

Nhìn những hình ảnh này không ít người cảm thấy xót xa, ám ảnh. Không ngờ chuyến đi của lứa đôi lại là chuyến đi cuối cùng khiến 13 người không thể trở về.

Những tưởng sau bao cố gắng và trắc trở, đôi trẻ cũng được về chung một nhà. Nhưng vụ tai nạn thảm khốc đã thay đổi tất cả. Chú rể qua đời, để lại cô dâu trẻ với nỗi đau kinh hoàng. Cùng 12 mạng người khác, ngày đại hỷ của hai gia đình bỗng trở thành đại tang.

Ngày 30/7, vụ tai nạn kinh hoàng ở Quảng Nam khiến 13 người thiệt mạng bao gồm chú rể Nguyễn Khắc Long (ở xã Hải Sơn, H.Hải Lăng, Quảng Trị) và 12 người của nhà trai, xuất phát từ Lương Điền hướng đi Bình Định đã đưa về cho tất cả mọi người một tin tức kinh hoàng. Do hoàn cảnh khó khăn, nên gia đình nhà Long thuê một chiếc xe cũ và không "hoành tráng" như những chiếc xe đưa dâu thường thấy, mà ngờ đâu, lại trở thành chuyến xe tử thần.


Hiện trường thảm khốc của vụ tai nạn.
Hiện trường thảm khốc của vụ tai nạn.

Khoảnh khắc ám ảnh còn lại sau


Lễ vật đủ đầy, mà đoàn người đi đón dâu thì không kịp đến nữa...
Lễ vật đủ đầy, mà đoàn người đi đón dâu thì không kịp đến nữa...

Tại hiện trường, ngoài khung cảnh chiếc xe gần như nát bét thì những bức ảnh ghi lại hình ảnh sính lễ nằm la liệt trên đường đã khiến không ít người cảm thấy đau xót. Chúng sẽ chẳng bao giờ đến được nơi cần đến, đoàn người đã vĩnh viễn "lỡ giờ đón dâu". Đặc biệt bức ảnh chữ song hỷ nằm trơ trọi giữa con đường quốc lộ, trong không khí tang thương càng thêm ám ảnh nhiều người. Chữ hỷ ấy lẽ ra phải đến được nơi ngập tràn niềm vui, sự hạnh phúc thì nay mãi mãi ở lại con đường quốc lộ cùng 13 người xấu số.

Vụ tai nạn khủng khiếp cướp đi 13 mạng người, trong đó có chú rể Long, mẹ Long, chị Long và cháu Long, khiến ai nghe tin cũng cảm thấy bàng hoàng. Cách đây hơn chục năm, cha của Long đã qua đời cũng vì tai nạn giao thông, để lại mẹ Long và 4 người con, trong đó Long là con út. 

Chủ tịch UBND xã Hải Sơn (H.Hải Lăng), cho biết gia đình Long nghèo, sau khi tốt nghiệp phổ thông, anh vào nam làm công nhân. Tại đây, Long quen cô dâu L.T.Y người Bình Định. Cùng là những người xa xứ, vào Nam tìm đường sống, cả hai quen rồi yêu nhau, cùng nhau vượt qua nhiều khó khăn, khổ cực. Một chặng đường dài ấp ủ cùng nhau bao dự định và mong ước hạnh phúc, những tưởng cả hai rồi sẽ cùng về một nhà trong sự yên ấm, bình an...


Chuyện tình xa xứ kết thúc không phải bằng một hạnh phúc như những gì mong đợi...
Chuyện tình xa xứ kết thúc không phải bằng một hạnh phúc như những gì mong đợi...


Chữ hỷ đỏ rơi trơ trọi nơi hiện trường... Đây chính là hình ảnh khiến nhiều người xót xa và ám ảnh nhất trong câu chuyện buồn ngày hôm qua
Chữ hỷ đỏ rơi trơ trọi nơi hiện trường... Đây chính là hình ảnh khiến nhiều người xót xa và ám ảnh nhất trong câu chuyện buồn ngày hôm qua


Chuyến xe định mệnh chia cắt "hai thế giới"
Chuyến xe định mệnh chia cắt "hai thế giới"

Ban đầu, cảm thấy khoảng cách của cả hai quá xa xôi, nhiều người cũng tỏ ý can ngăn. Nhưng, yêu nhau thì vạn dặm cũng đi, Long và Y. đều kiên trì với tình cảm của cả hai, nhất quyết cùng nhau tiến về ước mơ sống chung một mái nhà. Sau bao khó khăn, cả hai được sự động viên của hai bên gia đình và quyết định tổ chức tiệc cưới ở Bình Dương, trước sự chứng kiến của bạn bè, sau đó là ra mắt đôi bên gia đình ở quê.

Kế hoạch định sẵn là lễ cưới tổ chức ở nhà gái trưa 30/7, sau đó 2/8 đôi vợ chồng trẻ ra mắt họ hàng nhà trai. Ước mơ hạnh phúc đã gần như trở thành hiện thực, chỉ còn một bước nữa thôi, nhưng tất cả đã tan tành...


Rạp cưới không đón được đôi vợ chồng trẻ, vắng lặng không người...
Rạp cưới không đón được đôi vợ chồng trẻ, vắng lặng không người...

Cũng không khá hơn gia đình nhà Long, nhà cô dâu Y. cũng thuộc hộ nghèo của xã Mỹ Quang. Bố Y. là ông Lê Đức Tuân (52 tuổi), mẹ Y. là Nguyễn Thị Kiều (50 tuổi), làm nông, có 3 người con, trong đó chị L.T.Y là con giữa. Những năm gần đây, bà Kiều còn bị đau tim.

Khoảng 5 giờ sáng 30.7, nhận hung tin gia đình chú rể Nguyễn Khắc Long bị nạn tại Quảng Nam, bỏ mặc tất cả, gia đình cô dâu vội vàng thuê xe ra Quảng Trị. Tiệc cưới được giao lại cho một người bác và vài người cháu họ ở lại nhà cáo lỗi với bạn bè, láng giềng. Ngày đại hôn vốn dĩ sẽ ngập tràn sự vui mừng và những lời chúc phúc, trong thoáng chốc đã chỉ còn là bầu không khí u ám, tang thương bao trùm. Rạp cưới trưa ngày 30/7 với hàng chục mâm cỗ đặt sẵn, nhưng không đón được cô dâu chú rể, nhiều người nhìn cảnh tượng trước mắt không cầm được nước mắt đau lòng.

Khoảnh khắc ám ảnh còn lại sau


Người thân nghe tin dữ, không ai có thể kìm được tiếng khóc.
Người thân nghe tin dữ, không ai có thể kìm được tiếng khóc.


Dân làng lặng người đến đón thi thể các nạn nhân cùng gia đình.
Dân làng lặng người đến đón thi thể các nạn nhân cùng gia đình.

Nhắc đến hoàn cảnh gia đình nhà gái, nhiều người còn cảm thấy nghẹn ngào. Cô dâu là con giữa trong số 3 người con của vợ chồng ông Lê Đức Tuân (52 tuổi) và bà Nguyễn Thị Kiều (50 tuổi). Do hoàn cảnh khó khăn mà Y. và 2 người con còn lại của ông Tuân phải xa quê làm thuê từ sớm. Hai ông bà ở nhà làm mấy sào ruộng, nuôi vịt nhưng không có vốn để đầu tư, chăm sóc nên chẳng có hiệu quả, thậm chí còn thua lỗ. Bà Kiều bị hở 2 van tim mấy năm nay nên mất sức lao động, vào bệnh viện khám thì bác sĩ thông báo phải mổ với chi phí khoảng 200 triệu đồng, trong khi điều kiện gia đình không thể. Hoàn cảnh vốn khó khăn, giờ lại nghe tin dữ, bà con hàng xóm còn cảm thấy đau lòng.

Vụ tai nạn không chỉ khiến gia đình chú rể bủn rủn chân tay, mà còn khiến gia đình cô dâu bàng hoàng không kém. Chị Lê Thị Sinh (em gái út của cô dâu) cũng nức nở khi ngồi trên xe để cùng gia đình ra Quảng Trị viếng tang anh rể: "Trước ngày cưới, anh rể nói em xin nghỉ vài ngày để đưa chị đi làm dâu, ra nhà anh ở Quảng Trị chơi vài ngày cho biết nhà. Hôm nay là ngày vui của anh chị, em xin nghỉ ở nhà để chuẩn bị mọi thứ, em muốn mọi thứ trong đám cưới anh và chị thật lung linh, thật viên mãn… Vậy mà ai ngờ, ngày cưới của anh chị là ngày đại tang của gia đình anh”.

Tổng hợp