Những khoảng khắc đáng nhớ tại Giải thưởng HTV Awards

05/05/2013, 21:00 GMT+07:00

Khách mời nổi tiếng, nghệ sĩ tên tuổi, những màn biểu diễn có đầu tư, chủ đề xuyên suốt, giọt nước mắt và tiếng cười hạnh phúc đan xen tại giải thưởng HTV Awards lần thứ 7 - 2013.

Có thể nói từ lúc Giải thưởng truyền hình HTV ra đời vào năm 2006 tới nay, những nghệ sĩ, diễn viên hoạt động trong 2 lĩnh vực phim truyền hình và sân khấu, đặc biệt là sân khấu cải lương mới chính thức nhận được sự quan tâm rộng rãi của khán giả. Từ nhiều năm nay, Việt Nam có vô số các giải thưởng, sự kiện vinh danh ở lĩnh vực âm nhạc. Trong đó, thi thoảng chúng ta thấy có vài giải thưởng phụ dành cho phim truyền hình và sân khấu kịch, sân khấu cải lương. Dẫu biết HTV Awards thực sự là "điểm son" lớn suốt 7 năm qua đối với sự nghiệp diễn xuất của tất cả các nghệ sĩ. 


	
	Dễn viên múa Hải Anh ấn tượng với tiết mục Thematic: Cristal Floor.
Dễn viên múa Hải Anh ấn tượng với tiết mục Thematic: Cristal Floor.

Nhưng giải thưởng hiện nay chỉ bó hẹp trong khuôn khổ của những bộ phim, những ca sĩ, nghệ sĩ hài có đóng góp cho HTV. Có lẽ điều khán giả của HTV nói riêng và  xem truyền hình cả nước nói chung đang mong mỏi một đêm trao giải uy tín, công tâm và có sức lan tỏa rộng lớn trên cả nước, là nơi vinh danh nghệ sĩ hoạt động trong tất cả những lĩnh vực sân khấu kịch, ca nhạc, cải lương và phim truyền hình cả nước chứ không riêng chỉ của HTV và đóng góp cho HTV. 


	
	MC chính của đêm trao giải Bình Minh
MC chính của đêm trao giải Bình Minh

Chương trình trao giải đêm qua (4/5) tại nhà thi đấu Phan Đình Phùng thực sự là một bữa tiệc gia đình ấm áp, nơi các nghệ sĩ ở tất cả các lĩnh vực gặp gỡ trò chuyện cùng nhau sau một thời gian lao động miệt mài với nghệ thuật. "Bữa tiệc giải thưởng" có tôn vinh, ca ngợi, có niềm hạnh phúc, sự bất ngờ đan xen cả tiếng cười và những giọt nước mắt hạnh phúc. Đây cũng có thể được coi là cột mốc quan trọng để các ca sĩ, diễn viên trẻ hướng đến mà phấn đấu. 

Mở đầu chương trình diva Mỹ Linh, ca sĩ Hồ Trung Dũng và các em thiếu nhi "khởi động" đêm trao giải bằng ca khúc What the wonderful world. 

Ở hạng mục phim truyền hình, hai diễn viên Huỳnh ĐôngNhật Kim Anh lên công bố và trao giải Nam diễn viên phụ được yêu thích nhất cho diễn viên Đại Nghĩa. 

Trương Tri Trúc Diễm và ca sĩ Tùng Dương lên trao giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất cho diễn viên Nguyệt Ánh

Diễn viên người mẫu Anh Thư Võ Thành Tâm trao giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho gương mặt trẻ Nhan Phúc Vinh. 

Trương Nam ThànhMinh Hằng gây ấn tượng với 25 giây nhảy dancesport khi lên trao giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho diễn viên trẻ Lê Bê La.

Ca sĩ Lê Hiếu và diva Hồng Nhung đưa khán giả bước vào những giai điệu ngọt ngào của ca khúc Bức Thư Tình Thứ hai

Đức Tuấn, Uyên Linh, Văn Mai Hương, Noo Phước Thịnh cùng nhau "hòa giọng" trong Bóng mây qua thềm của nhạc sĩ Võ Thiện Thanh.

Hai nghệ sĩ Bảo QuốcHữu Châu lên công bố và trao giải Nghệ sĩ sân khấu - hài kịch được yêu thích nhất cho Hoài Linh. Đây cũng là giải thưởng HTV đầu tiên của Hoài Linh. 

Hai cha con nghệ sĩ Nhân dân Thanh Tòng và NSUT Quế Trân lên trao giải thưởng Nam Nghệ sĩ cải lương được yêu thích nhất cho Võ Minh Lâm.

Hai nữ nghệ sĩ "cây đa cây đề" của sân khấu Kim CươngNgọc Giàu vinh danh Nghệ sĩ nữ cải lương được yêu thích nhất cho NSND Lệ Thủy. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, cái duyên nghề, hai nữ nghệ sĩ lão làng khiến khán giả yêu mến cải lương thậm chí là cả khán giả trẻ cũng rất thích thú với "câu chuyện vinh danh" hóm hỉnh. 

Tiếp nối chương trình ca sĩ Tùng Dương chinh phục khán giả khi cover lại ca khúc nổi tiếng của diva Whitney Houston, I Will Always Love You.

Giải thưởng cống hiến ở lĩnh vực sân khấu trao giải cho nghệ sĩ ưu tú Phượng Loan. 

Lĩnh vực phim truyền hình trao cho Nhà biên kịch Châu ThổLĩnh vực ca nhạc trao cho nữ ca sĩ Hạ Trâm (Giải nhất tiếng hát truyền hình 2007). 

Bên cạnh đó, lễ trao giải năm này còn trao giải Diễn viên Triển Vọng cho Thúy DiễmGiải thưởng thân thiện cho nghệ sĩ hài Hoài Linh.

Với giải thưởng được mong chờ nhất, ca nhạc, ca sĩ Cẩm Ly Quang Linh lên công bố và trao giải Nam ca sĩ được yêu thích nhất cho Hồ Trung Dũng

Trong khi đó, ca sĩ Hồ Ngọc Hà và người bạn thân siêu mẫu Thanh Hằng lên trao giải thưởng Nữ ca sĩ được yêu thích nhất cho giọng ca Ngày anh đến, Văn Mai Hương. 

Nhưng bữa tiệc nào cũng có những thiếu sót riêng, nhưng xét trên tổng thể HTV Awards 2013 đã để lại cho khán giả xem truyền hình một đêm cuối tuần thực sự ấn tượng và khó phai.