ĐT Olympic Việt Nam bị chủ nhà 'gây khó dễ': Di chuyển trăm km để tập, cơ sở vật chất thiếu thốn

12/08/2018, 16:00 GMT+07:00

Việc phải di chuyển hàng trăm km mỗi ngày để đến sân tập chỉ là một trong những khó khăn mà các cầu thủ ĐT Olympic Việt Nam phải đối mặt trên đất Indonesia.

Sau khi đặt chân đến sân bay Soekarno-Hatta, Jakarta, thủ đô Indonesia vào chiều qua, ĐT Olympic Việt Nam đã nhận được sự tiếp đón rất nhiệt tình, trong đó có cả đại diện của Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia. Trước đó, thầy trò HLV Park Hang-seo đã tạm biệt NHM để lên đường chinh chiến ở ASIAD 2018.  

Bên cạnh đó, HLV Park Hang-seo cũng đã yêu cầu các học trò thực hiện các bài tập nhẹ ngay trong sân bay trong thời gian chờ làm thủ tục nhập cảnh. Sau đó, họ lên đường di chuyển về khách sạn tại Cikarang và đây cũng là lúc thầy trò HLV Park Hang-seo nhận được những thông tin không vui ở những ngày sắp tới.


ĐT Olympic Việt Nam được tiếp đón rất nhiệt tình khi đặt chân đến Indonesia.
ĐT Olympic Việt Nam được tiếp đón rất nhiệt tình khi đặt chân đến Indonesia.

Cơ sở vật chất thiếu thốn tại đại bản doanh

Theo sự xếp của BTC từ trước, nơi ở của ĐT Olympic Việt Nam sẽ là ở khách sạn Harper (Cikarang, Bekasi), một khách sạn khá hiện đại. Thế nhưng, không gian của đại bản doanh này lại khá nhỏ và các thiết bị, vật dụng ở đây cũng không đầy đủ gây rất nhiều khó khăn cho HLV Park Hang-seo và các học trò.

Để đến được địa điểm thi đấu, ĐT Olympic Việt Nam phải mất thời gian di chuyển 20 phút bằng xe buýt trên quãng đường dài 8,5 km. Đây có thể xem là một vị trí hợp lý nhưng những phòng ốc, nhà ăn, hồ bơi và phòng gym mới chính là những vấn đề của khách sạn hiện đại này.


Cơ sở vật chất hạn hẹp tại điểm đóng quân là nỗi lo của HLV Park Hang-seo.
Cơ sở vật chất hạn hẹp tại điểm đóng quân là nỗi lo của HLV Park Hang-seo.

Được biết, nhà ăn của khách sạn Harper rất nhỏ, chỉ có khoảng 12 bàn và mỗi bàn chỉ phục vụ được từ 2-6 người. Vì thế, khả năng rất cao nhà ăn này sẽ bị quá tải trong những ngày tới khi Harper là điểm đóng quân của 4 đội và ngoài ra còn có những khách lẻ tẻ của khách sạn này.


Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ không có được điều kiện tập luyện tốt như ở Việt Nam.
Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ không có được điều kiện tập luyện tốt như ở Việt Nam.

Bên cạnh đó, phòng ốc được cung cấp những thiết bị khá mới những không gian lại không được rộng rãi. Trong khi đó, hồ bơi và phòng gym của khách sạn này cũng khá bé khi hồ bơi chỉ có diện tích khoảng 30 mét vuông còn phòng gym chỉ phục vụ tối đa được 5 người.

 Phải di chuyển cả trăm km để tập luyện

Được biết, vào 18h chiều nay (12/08), ĐT Olympic Việt Nam sẽ có buổi tập đều tiên trên sân Sutasoma. Thế nhưng, khoảng cách từ khách sạn Harper đến sân là 48km và tổng cộng, các cầu thủ phải chuyển gần 100 km để có thể tập luyện được. 


Địa điểm thi đấu của ĐT Olympic Việt Nam tại vòng bảng ASIAD 2018.
Địa điểm thi đấu của ĐT Olympic Việt Nam tại vòng bảng ASIAD 2018.

Ngoài ra, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ không được làm quen với mặt cỏ sân Mukti, địa điểm thi đấu của bảng D tại ASIAD 2018. Theo đó, BTC muốn bảo dưỡng mặt sân này nên không một đội bóng nào được phép tập luyện ở đây. Sắp tới, ĐT Olympic Việt Nam sẽ có trận đấu ra quân gặp ĐT Olympic Pakistan vào ngày 14/08.

Lịch thi đấu cụ thể của ĐT Olympic Việt Nam trong khuôn khổ bảng D tại ASIAD 2018

Ngày 14/8: 16h00: Việt Nam - Pakistan

Ngày 16/8: 19h00: Nepal - Việt Nam

Ngày 19/8: 16h00: Nhật Bản - Việt Nam

(Ảnh: Internet)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!