Những khách sạn băng giá ấn tượng nhất thế giới

08:00 23/12/2014

Nếu Noel mà được tới đây du lịch thì chắc chắc là quá tuyệt vời rồi. Dưới đây là những khách sạn băng giá ấn tượng nhất thế giới do trang Thrillist bình chọn.

Khách sạn Lâu Đài Tuyết Kemi,  Phần Lan

Được xây lại theo từng mùa tại thị trấn Kemi, pháo đài tuyết khổng lồ này tự hào có 21 phòng khách (tất cả được giữ ở nhiệt độ 5 độ C), một khu vực phục vụ đồ ăn nhẹ và đồ uống nóng, một nhà hàng với bàn được làm hoàn toàn từ băng, và thậm chí có cả nhà thờ làm từ băng tuyết.

Khách sạn Kakslauttanen Igloo Village, Saariselka, Phần Lan

Hãy quên những ngôi nhà băng mộc mạc của người Eskimo, những ngôi nhà băng sang trọng này làm từ thủy tinh nhiệt có nhà tắm riêng và giường có không gian để ngắm Bắc cực quang sẽ khiến bạn bị chinh phục hoàn toàn. Cùng với đó là nhà tắm hơi lớn nhất thế giới, bốn nhà hàng và thiết bị trượt tuyết, tha hồ mà tận hưởng nhé!

Khách sạn băng Hotel of Ice, Balea Lac, Romania

Hàng năm, khách sạn này lại tiết lộ một thiết kế mới dựa trên các chủ đề khác nhau. Tất cả các phòng đều có giường băng trải đệm, drap trải giường và một túi ngủ. Trước khi nghỉ ngơi ở những căn phòng dưới 0 độ này, khách du lịch có thể ăn tối tại chỗ ở nhà hàng trong khách sạn.

Khách sạn Snow Village, Kittilä, Phần Lan

Nằm cách Vòng Bắc Cực 198km về phía bắc, đây là nơi bạn có thể chọn nghỉ ở phòng băng với nội thất điêu khắc từ băng, hay trong một cabin gỗ củi ấm áp hơn. Nếu bạn dũng cảm chọn ở phòng băng, bạn sẽ được thưởng một túi ngủ lót lông và đồ uống dâu nóng vào buổi sáng. 

Khách sạn Ice hotel Jukkasjärvi, Thụy Điển

Khai trương năm 1990, khu vực này là là nơi có khách sạn băng đầu tiên trên thế giới. Mỗi năm khách sạn đều được thiết kế lại và được dựng từ băng, bao gồm giường, ghế, gồm cả ly uống nước. Khách sạn có quán bar, nhà thờ, sảnh chính và nhà hàng – tất cả đều được giữ dưới nhiệt độ đóng băng. Nơi duy nhất ấm ở đây là chính là nhà tắm.

Khách sạn Glace , Canada

Du khách sẽ ngạc nhiên khi lần đầu chứng kiến phòng chứa tuyết khổng lồ, tượng điêu khắc từ băng, và những phòng nghỉ độc đáo của khách sạn Glace. Bạn có thể nhâm nhi rượu trái cây nhẹ từ các ống sáo băng khi ngồi tại bàn, trước khi chìm vào giấc ngủ trên ghế tràng kỉ băng trong căn phòng băng. Nếu nâng cấp lên phòng sang trọng hơn, bạn sẽ có lò sưởi và spa riêng.

Khách sạn Kirkenes, Na-uy

Ngoài việc nghỉ ngơi và thử cảm giác ở trong một không gian hoàn toàn làm từ băng tuyết, khách sạn cũng cung cấp hoạt động trong thời tiết lạnh như câu cua hoàng đế, đi xe chó kéo, và trượt tuyết xuyên quốc gia.

Khách sạn Sorrisniva, Alta, Na-uy

Khi không có phòng nào trong khách sạn có nhiệt độ trên -4 độ C, đệm da tuần lộc và túi ngủ sẽ giữ cho khách ấm áp suốt đêm. Trong ngày, bạn có thể đi xe kéo tuyết và xông hơi tại chỗ bên cạnh các hoạt động khác.