Những idol K-pop không chịu lệnh cấm hẹn hò nhưng vẫn còn độc thân

18:05 08/09/2020

Trong K-pop, rất nhiều công ty lớn cấm những thực tập sinh và nghệ sĩ dưới quyền quản lý có mối quan hệ trên mức tình bạn với người khác trong thời gian hoạt động.

Tuy nhiên, số ít công ty lại thoải mái cho idol hẹn hò, đặc biệt họ còn khuyến khích vì có thể mang lại nhiều cảm xúc để sáng tác bài hát.

 
Mamamoo và NU'EST là những nghệ sĩ hiếm hoi không bị cấm hẹn hò (Ảnh: Twitter).
Mamamoo và NU'EST là những nghệ sĩ hiếm hoi không bị cấm hẹn hò (Ảnh: Twitter).

>>>Xem thêm: Thành viên nhóm đàn em MAMAMOO bị đuổi, sau khi dính "phốt" lăng nhăng

Công ty cho hẹn hò nhưng idol không hẹn vì quá bận

Những tiết lộ mới nhất về quy định hẹn hò của một số nhóm nhạc cũng như các nghệ sĩ K-pop đã khiến khán giả bất ngờ, bởi những gương mặt này được cho phép hẹn hò nhưng đến nay vẫn chưa thấy họ có tin yêu đương.

 
Công ty cho phép các cô nàng hẹn hò chỉ cần nhận thức được hành động của bản thân (Ảnh: Twitter).
Công ty cho phép các cô nàng hẹn hò chỉ cần nhận thức được hành động của bản thân (Ảnh: Twitter).

Mamamoo chính là nhóm nữ hiếm hoi của K-pop không chịu lệnh cấm hẹn hò, nhóm nữ nhà RBW tiết lộ rằng công ty không hề cấm họ hẹn hò và chưa từng ra điều luật nào về việc này đối với họ. Công ty nói với nhóm rằng họ có thể hẹn hò nếu như có thể nhận thức được những hành động của mình.

Bên cạnh đó công ty giải thích với họ rằng việc hẹn hò công khai sẽ như thế nào để các cô nàng có thể hiểu được tính nghiêm trọng một khi tin tức lan rộng. Dù được công ty cho phép nhưng thành viên Wheein chia sẻ các cô gái không có thời gian để hẹn hò.

 
NU'EST không có thời gian để hẹn hò (Ảnh: Twitter).
NU'EST không có thời gian để hẹn hò (Ảnh: Twitter).

Những nghệ sĩ của Pledis Entertainment - công ty chủ quản của NU'EST, SEVENTEEN... cũng không bị giới hạn bởi quy định cấm hẹn hò.

Theo như thành viên Minhyun của NU'EST, công ty không cấm hẹn hò mà còn khuyến khích điều đó, tuy nhiên các chàng trai này quá bận rộn để làm điều đó, nếu hẹn hò sẽ phải giảm thời gian ngủ lại. Với NU'EST thì công quy định như thế còn SEVENTEEN vẫn còn chưa biết chính xác vì có thể mỗi nhóm chịu luật riêng.

>>>Có thể bạn quan tâm: Knet bình chọn top 5 thứ hạng của các nhóm nữ gen 3 Kpop

Hai nghệ sĩ được khuyến khích hẹn hò vì phát triển sáng tác

Là 2 công ty thuộc Big 3 nhưng YG và JYP lại khuyến khích nghệ sĩ của mình hẹn hò và 2 người may mắn này được kể đến là Chanhyuk (AKMU) và Baek Ah Yeon.

 
Chanhyuk được khuyến khích hẹn hò để sáng tác (Ảnh: Twitter).
Chanhyuk được khuyến khích hẹn hò để sáng tác (Ảnh: Twitter).

YG nổi tiếng với luật cấm hẹn hò khá nghiêm khắc, sẵn sàng chấm dứt hợp đồng với nghệ sĩ nếu vi phạm nhưng lại không áp dụng lệnh cấm này lên Chanhyuk. Cựu chủ tịch của YG khuyến khích anh chàng hẹn hò để có nhiều cảm xúc hơn trong việc sáng tác nhạc.

 
Baek Ah Yeon cũng được thoải mái làm những thứ mình thích (Ảnh: Twitter).
Baek Ah Yeon cũng được thoải mái làm những thứ mình thích (Ảnh: Twitter).

Tương tự Chanhyuk, Baek Ah Yeon cũng được JYP khuyến khích hẹn hò. Công ty này có lệnh cấm 3 năm đầu ra mắt nghệ sĩ không được yêu, còn đối với Baek Ah Yeon thì lại cho phép có mối quan hệ mới để tạo được nhiều cảm xúc trong nghệ thuật.

Nhìn lại tất cả những trường hợp trên, fan hâm mộ K-pop rút ra một kết luận: Lệnh cấm hẹn hò sẽ không xảy ra nếu công ty cho idol tự do hẹn hò, còn công ty nào đặt ra nhiều lệnh cấm thì chắc chắn sẽ có idol phạm quy tắc.

>>>Bài viết liên quan: Những idol đình đám từng bị JYP bỏ lỡ khi còn là thực tâm sinh

Ảnh: Tổng Hợp

Những nhóm nhạc chịu lệnh cấm hẹn hò khắc nghiệt

Nói về việc cấm hẹn hò với những quy luật khá gay gắt thì khó ai có thể qua nổi YG. Nếu như thời BIG BANG, 2NE1 được tự do tương tác, nắm tay, thậm chí là hôn nhau... thì đến Gen 3 công ty này đã ra lệnh cấm cực khó.

YG không cho phép BLACKPINK và iKON được phép gặp nhau khi còn là thực tập sinh vì 2 nhóm nhạc này từng có thành viên hẹn hò và đã rời khỏi YG. Cho đến hiện tại cả hai nhóm vẫn hiếm khi tương tác dù làm việc cùng công ty, đây là cách YG quản lý nghệ sĩ để tránh phát sinh tình cảm.