Những hợp đồng tài trợ áo đấu giá trị nhất thế giới

22/03/2021, 21:15 GMT+07:00

1. Real Madrid - 60 triệu bảng/năm

Real Madrid đang là đội bóng được hưởng tài trợ áo đấu giá trị nhất trên thế giới với 60 triệu bảng/năm từ hãng hàng không Fly Emirates.

Theo chiều ngược lại, hãng bay của UAE cũng thu hút được nhiều sự quan tâm nhiều hơn nhờ dự án Galatico của Los Blancos với điểm nhấn là bản hợp đồng chiêu mộ Cristiano Ronaldo vào mùa Hè 2009. Chưa kể, Real Madrid còn từng vô địch Champions League 3 năm liên tiếp.

Chú thích ảnh
Emirates tài trợ cho Real Madrid mức giá trị 60 triệu bảng/năm

2. MU - 47 triệu bảng/năm

Bản hợp đồng mới với TeamViewer đã giúp MU vươn lên ở vị trí thứ 2. Dẫu vậy, với giá trị 47 triệu bảng/năm, MU vẫn còn ở rất xa với đẳng cấp của Real Madrid.

TeamViewer vẫn hy vọng sự hợp tác với MU sẽ giúp họ mở rộng được thương hiệu. Về phía MU, bản hợp đồng tài trợ này có thể giúp CLB có thêm nguồn lực tài chính để tiến hành chiêu mộ các cầu thủ lớn trong thời gian tới.

Chú thích ảnh
MU mới ký hợp đồng giá trị nhất lịch sử Premier League

3. Barcelona - 47 triệu bảng/năm

Barcelona và công ty thương mại điện tử và bán lẻ trực tuyến Rakuten của Nhật Bản có hợp đồng tài trợ áo đấu trị giá 47 triệu bảng/năm, giống MU và TeamViewer. Bản hợp đồng của Barcelona với Rakuten được ký kết từ năm 2017 có thời hạn 4 năm và đã được gia hạn thêm.

Gerard Pique là người đã mang về hợp đồng tài trợ này cho Barcelona bằng mối quan hệ của mình với Chủ tịch và Giám đốc điều hành Hiroshi Mikitani của Rakuten.

Chú thích ảnh
Rakuten tài trợ cho Barcelona

4. PSG - 43 triệu bảng/năm

Đơn vị khách sạn Accor của Pháp hỗ trợ CLB lớn nhất nước Pháp với bản hợp đồng trị giá hơn 40 triệu bảng/năm. Tuy nhiên, thời gian gần đây, mối quan hệ giữa 2 bên đang gặp trục trặc do việc thanh toán các khoản tài trợ năm ngoái đang bị trì hoãn.

5. Chelsea - 40 triệu bảng/năm

Ông lớn truyền thông Three của Anh đã thay thế Yokohama để trở thành nhà tài trợ cho Chelsea với mức 40 triệu bảng/năm. Giống như các đội bóng lớn khác, các danh hiệu và ngôi sao đã giúp Chelsea thu hút được rất nhiều tài trợ. Trước đây họ từng hợp tác thời gian dài với Fly Emirates và Samsung.

Chú thích ảnh
Chelsea được Three tài trợ

6. Man City - 39 triệu bảng/năm

Man City hợp tác với hãng hàng không Etihad từ năm 2011 với mức giá trị 39 triệu bảng/năm.

Mặc dù không thực sự thành công tại đấu trường châu Âu nhưng những danh hiệu quốc nội vẫn đảm bảo sức hút của Man City. Vì thế, thỏa thuận giữa 2 bên đang được thương lượng để kéo dài thêm.

Chú thích ảnh
Etihad Airways là hãng tài trợ của Man City

7. Bayern Munich - 36 triệu bảng/năm

Bayern đang được hưởng một số hợp đồng tài trợ lớn đến từ các ông lớn, nổi bật là hãng xe Audi. Tuy nhiên, nhà tài trợ lâu dài nhất đối với Bayern là T-Mobile. Cả hai đã hợp tác với nhau từ 2002.

Chú thích ảnh
T-Mobile đã hợp tác với Bayern từ 2002

8. Liverpool - 27 triệu bảng/năm

Liverpool hợp tác với đơn vị tài chính Standard Chartered từ năm 2010. Tuy nhiên, trong thỏa thuận, The Kop không được hưởng nhiều ưu đãi như các đối thủ của mình tại Anh.

Chú thích ảnh
Liverpool đã hợp tác với Standard Chartered hơn 10 năm

Ảnh: thethaovanhoa.vn

MU KÝ HỢP ĐỒNG TÀI TRỢ ÁO ĐẤU KỶ LỤC

Kể từ mùa giải 2021-22, tên nhà tài trợ Chevrolet sẽ không còn xuất hiện trên áo đấu của MU nữa. Thay vào đó sẽ là thương hiệu TeamViewer của Đức. Bản hợp đồng giữa hai bên sẽ kéo dài trong 5 năm với mức trị giá lên tới 235 triệu bảng, tức 47 triệu bảng/năm. Đây là bản hợp đồng áo đấu giá trị nhất trong lịch sử của Premier League.

Màu sắc thương hiệu của TeamViewer là màu xanh nước biển nhưng họ sẽ lựa chọn logo màu trắng để nổi bật hơn trên áo đấu của MU. Sau khi thông báo của MU được đưa ra, rất nhiều CĐV của "Quỷ đỏ" cho biết họ không hề biết thương hiệu TeamViewer hoạt động trong lĩnh vực gì. Tuy nhiên, họ vẫn ủng hộ vì sự hợp tác với MU.

Ra mắt vào năm 2005, TeamViewer là một công ty "tập trung vào các công nghệ dựa trên điện toán đám mây để cho phép hỗ trợ và cộng tác từ xa trực tuyến trên toàn cầu". Phần mềm đã được cài đặt trên 2,5 tỷ thiết bị trên toàn thế giới, và luôn có tới 45 triệu thiết bị trực tuyến mọi thời điểm.

>>>Xem thêm TẠI ĐÂY!