Những hội kín nổi tiếng nhất thế giới

22:00 29/09/2014

Lịch sử đã sản sinh ra rất nhiều hội kín nhưng những hội dưới đây lại nổi tiếng vì ai cũng biết nhưng không ai rõ thực hư thế nào.

Hội Đầu lâu và Xương chéo (Skull and Bones)

Những hội kín nổi tiếng nhất thế giới

Những hội kín nổi tiếng nhất thế giới

"Hội Đầu lâu và Xương chéo" thuộc Đại học Yale danh tiếng được thành lập vào đầu thế kỷ 19. Hội này khá nổi tiếng và thu hút rất nhiều sinh viên tham gia, với điều kiện, người đó phải là một lãnh đạo của hội sinh viên.

Chính từ “sự chọn lọc” ngay từ buổi đầu như vậy nên thành viên của hội này có nhiều nhân vật chính trị quan trọng và cấp cao. Nhiều người cho rằng, hội hoạt động như một tổ chức ngầm với các nhân vật chính trị cộm cán dù các thành viên của hội không giữ bí mật nhưng các hoạt động lại diễn ra khá kín đáo, âm thầm.

Hội Tam điểm (Freemasons)

Hội Tam điểm được xem là hội kín bí ẩn quy mô nhất thế giới dù ngày nay đã được nhiều người biết đến. Được biết hội có đến 6 triệu thành viên trên khắp thế giới. Hội Tam điểm được thành lập vào năm 1717 nhưng cũng có nơi ghi nhân là từ năm 1300. Hội được lập ra với tiêu chí ban đầu là hội huynh đệ, các thành viên có chung quan điểm triết học - nhất là niềm tin về một Chúa.

Những hội kín nổi tiếng nhất thế giới

Những hội kín nổi tiếng nhất thế giới

Hội Tam điểm thường tham gia vào các hoạt động từ thiện, phát triển tình huynh đệ và tôn trọng những giá trị đạo đức. Dù những hoạt động của hội hầu như vô hại nhưng họ lại nhận về khá nhiều chỉ trích vì tập tục huyền bí .

Hội khai sáng (Illuminati)

Hội khai sáng là tập hợp những người theo thuyết vô thần tự gọi mình là các Perfectibilists (tín đồ của sự hoàn hảo). Tên Illuminati này được đặt theo tiếng Latin với ý nghĩa là giác ngộ, khai sáng. Tổ chức do thầy dòng Adam Weishaupt lập nên vào 01/05/1776 tại Bavaria.

Vào thời kỳ đỉnh cao, hội có đến hơn 2.000 hội viên. Nhưng vào cuối thể kỷ XVIII, hội suy yếu bởi những tranh chấp nội bộ để giành quyền lãnh đạo tối cao cùng sự ngăn cấm của lãnh chúa Karl Theodor. Với luật cấm 1784, Illuminati đã bị giải thể.

Những hội kín nổi tiếng nhất thế giới

Những hội kín nổi tiếng nhất thế giới

Hội khai sáng có biểu tượng nổi tiếng thế giới với kim tự tháp cũng như dòng chữ tên hiệu có thể viết xuôi và ngược đều được. Nhiều người cho rằng hội này vẫn tồn tại ngầm cho tới ngày nay, âm mưu thống trị toàn thế giới và Hội Đầu lầu và Xương chéo là một “chi nhánh” tại Mỹ.

Tu viện Sion

Tu viện Sion là một hội kín nổi tiếng được thành lập từ năm 1099. Godfrey de Bouillon đã thành lập nên hội trên núi Zion trong thành Jerusalem với tôn chỉ của hội là bảo vệ con cháu hoàng gia thuộc dòng dõi của vua David và hậu duệ của Chúa Jesus.

Tu viện Sion được điều hành bởi các nhân vật được phong làm "đại pháp sư", trong đó có những người nổi tiếng như Leonardo Da Vinci, Isaac Newton, Victor Hugo…

Những hội kín nổi tiếng nhất thế giới

Những hội kín nổi tiếng nhất thế giới

Hội này luôn mong muốn thành lập một đế chế Holy thống nhất châu Âu, mở ra một trật tự thế giới mới, hòa bình và thịnh vượng. Tuy nhiên, tu viện Sion không hề có thật. Nó là sự hư cấu của một người Pháp tên Pierre Plantard. Cái tên tu viện Sion thực chất ra chỉ là tên một tổ chức đăng kí hoạt động tại thị trấn Annemasse, miền Đông Pháp từ tháng 6/1956 và tan rã chỉ 6 tháng sau đó.