Những "hoa khôi giảng đường" gây sốt của làng giải trí Hoa Ngữ

18/11/2014, 08:00 GMT+07:00

Hoa khôi giảng đường thường là những nữ sinh có ngoại hình ưu nhìn, thành tích học tập xuất sắc, khả năng giao tiếp tốt.... Nhờ có những ưu điểm lớn này mà rất nhiều hoa khôi trường học đã lựa chọn bước chân vào ngành giải trí và giành được rất nhiều thành công lớn.

1. Lưu Diệc Phi - Học viện điện ảnh Bắc Kinh

Lưu Diệc Phi

Năm 2002, Lưu Diệc Phi thi đậu vào học viện điện ảnh Bắc Kinh khi mới 15 tuổi. Nhờ khuôn mặt xinh đẹp, và xuất thân từ danh gia vọng tộc mà cô nàng dễ dàng trở thành hoa khôi của trường. Cùng năm đó, Lưu Diệc Phi nổi lên với 2 bộ phim truyền hình thành công lớn là Kim Phấn Thế GiaThiên Long Bát Bộ.

2. Đổng Khiết - Học viện nghệ thuật giải phóng quân Bắc Kinh

Đổng Khiết

Đổng Khiết từng là hoa khôi của học viện nghệ thuật giải phóng quân Bắc Kinh và là nữ thần của rất nhiều chàng trai trong trường nhờ vẻ đẹp trong sáng mong manh. Sau khi gia nhập ngành giải trí, cô đã nổi lên bộ phim Thời Gian Hạnh Phúc của đạo diễn Trương Nghệ Mưu.

3. Cảnh Điềm - Học viện điện ảnh Bắc Kinh

Cảnh Điềm

Năm 2007, Cảnh Điềm thi đậu vào khoa biểu diễn học viện điện ảnh Bắc Kinh. Ngay khi vừa bước chân vào cổng trường, ngoại hình xinh xắn ngọt ngào của cô đã hạ gục rất nhiều nhan sắc khác để trở thành hoa khôi và đạt được danh hiệu "Hoa khôi giảng đường số 1 của Trung Quốc".

4. Đường Yên - Học viện hí kịch Trung Ương

Đường Yên

Đường Yên cũng từng là hoa khôi học viện hí kịch Trung Ương. Năm 2002, cô tốt nghiệp và nhận được lời mời vào vai Tử Huyên trong Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 3 và trở thành Tân nữ thần cổ trang mới của Trung Quốc.

5. Tống Giai - Học viện hí kịch Thượng Hải

Tống Giai

Nhờ khuôn mặt xinh đẹp và dáng người chuẩn mà Tống Giai đã trở thành hoa khôi học viện hí kịch Thượng Hải. Sau khi gia nhập ngành giải trí, Tống Giai đã vươn lên trở thành ngôi sao thực lực với rất nhiều giải thưởng như Kim Kê, Bạch Ngọc Lan...

6. Cổ Lực Na Trát - Học viện điện ảnh Bắc Kinh

Cổ Lực Na Trát

Là mỹ nhân của vùng đất Tân Cương, nhan sắc đậm chất lai của Cổ Lực Na Trát đã giúp cô nổi bật giữa rừng người đẹp của Hoa Ngữ. Ngay khi mới đăng ký thi vào trường, Cổ Lực Na Trát đã được mệnh danh là "Thí sinh đẹp nhất học viện điện ảnh Bắc Kinh".

7. Tôn Phi Phi - Học viện vũ đạo Bắc Kinh

Tôn Phi Phi

Trước khi phẫu thuật thẩm mỹ và tàn phai nhan sắc vì lạm dụng dao kéo, Tôn Phi Phi đã từng là Đệ nhất mỹ nữ cổ điển. Ngay từ khi theo học ở học viện vũ đạo Bắc Kinh cô đã được mệnh danh là hoa khôi giảng đường.

8. Tôn Lệ - Học viện văn hóa Phương Đông

Tôn Lệ

Năm 15 tuổi, Tôn Lệ đã thi đậu vào đoàn văn công Thượng Hải. Sau 3 năm nhập ngũ, cô đã thi đậu vào học viện văn hóa Phương Đông. Nhờ tài múa xuất sắc và ngoại hình ưa nhìn mà Tôn Lệ đã trở thành hoa khôi giảng đường.

9. Mai Đình - Học viện hí kịch Trung Ương

Mai Đình

Nữ diễn viên nổi tiếng Mai Đình từng là hoa khôi giảng đường khóa 1996 của học viện hí kịch Trung Ương. Thời điểm đó cô và những người bạn chung lớp nổi tiếng như Chương Tử Di, Viên Tuyền, Hồ Tĩnh, Tần Hải Lộ... cùng được mệnh danh là Bảy Bông Hoa của trường, trong đó Mai Đình là người nổi tiếng nhất.