Những Hoa hậu, Á hậu đột nhiên "mất tích" bí ẩn của showbiz Việt

14/07/2015, 11:12 GMT+07:00

Sự "mất tích" bí ẩn của những Hoa hậu, Á hậu này sau khi đăng quang cho thấy con đường đi tìm đỉnh cao danh vọng không phải là lựa chọn duy nhất.

Những cái tên của các mỹ nhân xinh đẹp này đều từng là những gương mặt gây ít nhiều sự chú ý khi đăng quang ngôi vị Hoa hậu, Á hậu. Tuy nhiên, vì một số lý do "nhạy cảm", nhiều người đẹp bỗng dưng "mất tích" khỏi showbiz Việt, trong khi sự nghiệp vẫn còn có thể phát triển. Trong số này, có những mỹ nhân có vẻ đẹp được đánh giá cao, nhưng họ không muốn dấn thân sâu hơn vào một môi trường nhiều thị phi.

Nguyễn Thiên Nga được coi là nàng Hoa hậu "mất tích" bí ẩn nhất từ trước tới nay. Năm 1996, cô đăng quang ngôi vị Hoa hậu Toàn quốc 1996 trong đêm chung kết được tổ chức tại Cung Việt Xô, Hà Nội. Khi đó, cô đang là sinh viên năm thứ 2 của Đại học Ngoại thương thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi đăng quang, Thiên Nga tham gia một số hoạt động với vai trò người mẫu nhưng không dấn thân sâu vào hoạt động của showbiz thị phi, Thiên Nga chọn đi theo con đường học hành. Cô gái xinh đẹp này sau đó ở ẩn và định cư tại Mỹ, sau khi lấy chồng, Hoa hậu 1996 càng "mất tích" và không còn nhận được tin tức gì từ cô.

Những Hoa hậu, Á hậu đột nhiên

Cũng giống như Hoa hậu Thiên Nga, Hoa hậu Mai Phương vẫn luôn là “người đẹp bí ẩn” trong các Hoa hậu Việt Nam. Không thực sự đẹp rạng rỡ, không sở hữu vẻ thánh thiện hay sự nền nã, thuần việt, nhưng Hoa hậu Mai Phương lại khiến công chúng nhớ mãi với nét duyên ngầm, bản lĩnh rắn rỏi của một người đẹp có tri thức. 

Mai Phương đăng quang Hoa hậu Việt Nam khi còn là học sinh phổ thông với bảng thành tích "khủng, trong vai trò lớp trưởng lớp chuyên Lý trường Trần Phú, Hải Phòng. Cô cũng từng đạt thành tích trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia. Trong quá trình thi, Hoa hậu, Mai Phương khẳng định được sự thông minh từ cách giao tiếp, ứng xử đến lựa chọn trang phục. Cô được nhiều người đánh giá là Hoa hậu có vẻ đẹp tri thức đáng nể.

Những Hoa hậu, Á hậu đột nhiên

Thế nhưng, điều kéo Mai Phương trở lại cuộc sống bình thường chính là vì cô sống quá đơn giản, dễ chịu. Mai Phương là người đơn giản và có con đường khác biệt. Sau khi đi du học tại Anh về nước, cô bất ngờ kết hôn. Hiện tại người đẹp này đang sống hạnh phúc với vai trò làm mẹ, làm vợ cùng công việc viên chức, Mai Phương hoàn toàn…biến mất khỏi giới showbiz, nhiều người gặp thậm chí còn không nhớ cô là Hoa hậu.

Trường hợp đáng chú ý hơn cả là Trịnh Chân Trân, cô tuy chỉ nhận được danh hiệu Á hậu 1 tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2004, nhưng dư luận lúc ấy dành nhiều sự chú ý cho người đẹp gốc Hoa hơn cả Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền. Nhiều người tưởng rằng, Trịnh Chân Trân sẽ bước chân vào showbiz, nhưng cuối cùng người đẹp này bất ngờ lui về phía sau hậu trường làm... phó tổng giám đốc cho một công ty lớn của "chúa đảo Tuần Châu". Thông tin của cô cũng bặt đi từ hồi đó, sau này, theo một vài nguồn tin, Trịnh Chân Trân đã định cư tại Mỹ và có cuộc sống cô đơn tại đây.

Những Hoa hậu, Á hậu đột nhiên

Từng có một loạt bài viết về cô với đề tài "Không khóc tại New York", miêu tả cuộc sống đơn độc của Á hậu tại nơi đất khách quê người. Trịnh Chân Trân gây chú ý vì năm 2004, cô gần như lấn át vẻ đẹp của Hoa hậu, và được dự đoán gần như chắc chắn đoạt ngôi cao nhất. Nhiều người cho rằng việc không đạt Hoa hậu khiến Trịnh Chân Trân quá "hụt hẫng" nên quyết định tìm những bến bờ mới trong cuộc sống của mình. Nếu như còn tham gia showbiz, rất có thể thời điểm này Á hậu 2004 đã trở thành một trong những nhan sắc hàng đầu.

Cô gái 17 tuổi Thụy Quân là Hoa hậu tiếp theo của cuộc thi Hoa hậu Phụ Nữ Việt Nam qua ảnh 2003. Với chiều cao 1m72 và tiếng vang rất lớn của cuộc thi này lúc đó, Thụy Quân nhanh chóng được lựa chọn là đại diện Việt Nam tại Miss World 2003.

Những Hoa hậu, Á hậu đột nhiên

Không như những người đẹp khác luôn nhờ thành tích có mặt tại Miss World để đẩy mạnh sự nghiệp của mình, Thụy Quân chỉ chuyên tâm vào việc học sau khi từ cuộc thi này trở về. Sau đó, Thụy Quân lấy chồng, sinh con và gần như không tham gia bất cứ hoạt động nào của showbiz nữa. Ngày 27/4/2014, mỹ nữ một thời của showbiz Việt đồng ý xuất hiện tại một sự kiện chỉ vì lí do ngày này đúng dịp 10 năm cô đăng quang, là một kỉ niệm đẹp mà cô muốn nhớ lại. Lý do chính là Thụy Quân không muốn bon chen là vì cô coi trọng gia đình và con cái hơn sự nghiệp, nên quyết định chọn cuộc sống êm đềm.

Đây là những người đẹp Việt tiêu biểu sớm "bỏ cuộc chơi" để trở về với cuộc sống đời thường. Việc bất ngờ rời khỏi showbiz với nhiều lí do khác nhau có thể từng khiến khán giả tiếc nuối, nhưng mỗi người đều có một lựa chọn để làm cuộc sống mình trở nên dễ chịu. Tiền bạc, danh vọng hay sự nổi tiếng không phải là mục đích lớn nhất của họ. Nhiều Hoa hậu, Á hậu đã quyết tâm lựa chọn gia đình, sự yên bình như một sự "giải thoát" hoặc kiên định với lập trường tránh xa showbiz của mình.

Theo SKCĐ