Top 5 sư phụ 'sói đầu bạc' khuynh đảo World Cup 2018

01/06/2018, 16:00 GMT+07:00

1. TITE (BRAZIL)

Top 5 sư phụ 'sói đầu bạc' khuynh đảo World Cup 2018

Tháng 06/2016, HLV Tite tiếp quản Brazil khi đội tuyển đang rơi vào khủng hoảng. Một không khí ảm đạm bao trùm tập thể xứ Samba và nhiệm cụ của ngài Tite là buộc phải vực dậy các học trò. Không chỉ tạo nên chiến thuật mới mà Tite cần phải vực dậy tinh thần cho các cầu thủ.

Cho đến nay, mục tiêu vực dậy đội tuyển phần nào đã được các CĐV tin tưởng. Vấn đề lớn nhất lúc này của Tite là ông nên chọn dùng chiến thuật thực dụng để chiến thắng tại World Cup hay vẫn theo đuổi trường phái tấn công cống hiến. Hiệu quả của ông thầy có mái tóc muối tiêu này chỉ thật sự được chúng ta thấy khi giải đấu bắt đầu.

2. DIDIER DESCHAMPS (PHÁP)

Top 5 sư phụ 'sói đầu bạc' khuynh đảo World Cup 2018

Didier Deschamps làm HLV tuyển Pháp từ năm 2012 đến nay. Ông đã dẫn dắt đội bóng đến tứ kết World Cup 2014 và Á quân Euro 2016. Deschamps là một HLV rất công tâm, ông không cần một đội tuyển có nhiều ngôi sao, ông chỉ muốn tập thể thi đấu hiệu quả.

Chiến lược gia người Pháp từng loại những tên tuổi hàng đầu như Paul Pogba và Griezmann vì họ không có phong độ ổn định. Tại World Cup kỳ này ông sẽ tiếp tục cùng tuyển Pháp đi tìm vinh quang và mục tiêu của họ là cúp vàng để bù đắp lại những gì bỏ lỡ tại Euro 2016.

3. FERNANDO SANTOS (BỒ ĐÀO NHA)

Top 5 sư phụ 'sói đầu bạc' khuynh đảo World Cup 2018

Một HLV điềm tĩnh và luôn chỉ bảo các học trò tận tình nơi sân cỏ là hình ảnh mà các CĐV đã quá quen thuộc với ngài Fernando Santos. Ông đã đưa Bồ Đào Nha lên đỉnh vinh quang tại châu Âu năm 2016 bằng lối chơi bình tĩnh và chắc chắn.

Lần này, khi đến Nga thi đấu, các CĐV lại tiếp tục mong đợi Ronaldo và các đồng đội sẽ tiếp tục làm nên những điều kỳ tích. Với lối đá khuôn khổ và thủ chắc, nhiều chuyên gia không đánh giá cao thứ bóng đá mà Santos theo đuổi. Nhưng đã đến lúc danh hiệu là trên hết, ngài đầu bạc dẫn đầu xứ Bồ sẽ tiếp tục chứng minh cho thế giới thấy ông đang đúng với triết lý bóng đá của mình.

4. HECTOR CUPER (AI CẬP)

Top 5 sư phụ 'sói đầu bạc' khuynh đảo World Cup 2018

Hector Cuper đã chứng minh với thế giới rằng ông chưa hết thời khi hiên ngang đưa tuyển Ai Cập trở lại sân chơi World Cup sau 28 năm. Truyền thông Ai Cập không thích Cuper vì cho rằng lối đá phòng thủ của đội quá tiêu cực. Nhưng với Cuper, ông chỉ cần sự hiệu quả. 

Tại World Cup 2018 này, trong tay ông sẽ có chân sút đang tỏa sáng rực rỡ là Mohamed Salah nên các CĐV có quyền tin một Ai Cập sinh động và đầy tham vọng sẽ trở lại.

5. JOSE PEKERMAN (COLOMBIA)

Top 5 sư phụ 'sói đầu bạc' khuynh đảo World Cup 2018

Từ khi Colombia được lọt vào tứ kết World Cup 2014, họ dần bị rơi vào quên lãng. Họ sa sút vì không được bung hết sức và sống cùng thứ bóng đá đẹp đặc trưng Nam Mỹ. Sau 6 năm xây dựng lối chơi đẹp thì HLV Jose Pekerman đang ngậm ngùi chọn kiểu đá thủ chắc chắn để tránh thua. Điều mà các CĐV mong chờ tại Nga là một Colombia năng động sẽ trở lại.

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!