Những hình ảnh đẹp trong ngày thi tốt nghiệp THPT 2021

13:15 08/07/2021

Sáng 8/7, thí sinh khắp cả nước đã bước vào ngày thi thứ 2 của kì thi THPT Quốc gia 2021. Bên cạnh những lo lắng về kì thi thì không thể không nhắc đến những hình ảnh đẹp của các chiến sĩ công an, tình nguyện viên tiếp sức, hỗ trợ hết mình giúp đỡ các thí sinh.

Giúp đỡ thí sinh quên thẻ dự thi đến điểm thi kịp giờ - Báo Công An Nghệ An  điện tử
Mùa thi nào các chiến sĩ công an, đội tình nguyện viên cũng có mặt để giúp đỡ thí sinh. (Ảnh: Công an Nghệ An)

Theo báo Giáo dục thời đại đăng tải, tại điểm thi trường THPT Mộc Hạ, huyện Vân Hồ, Sơn La khi các thí sinh đã vào phòng thi thì giám thị phát hiện một em vắng mặt. Ngay sau đó, các chiến sĩ công an địa phương lập tức tới tận nhà nhưng được biết em đã đi thi rồi.

Nam sinh này di chuyển bằng xe máy đến trường, tuy nhiên, giữa đường xe bị hỏng, hơn nữa thời điểm đó ở Vân Hồ mưa to như trút nước khiến toàn thân em ướt nhẹp.

 
Thiếu tá Lường Văn Tuấn đã hỗ trợ thí sinh đến điểm thi an toàn. (Ảnh: Giáo dục thời đại)
Thiếu tá Lường Văn Tuấn đã hỗ trợ thí sinh đến điểm thi an toàn. (Ảnh: Giáo dục thời đại)

Ngay sau khi nhận được thông tin, Thiếu tá Lường Văn Tuấn - Trưởng công an xã Tô Múa, huyện Vân Hồ cùng một số cán bộ đã lập tức đến đón thí sinh này bằng ô tô cá nhân.

Bằng sự hỗ trợ của Thiếu tá Lường Văn Tuấn, nam sinh trên đã may mắn có mặt tại điểm thi trước sự vui mừng của bạn bè và thầy cô, được biết lúc này chỉ cách thời gian bóc đề 5 phút.

Lường Văn Đạt đến trường thi trước giờ bóc đề đúng 5 phút
Nam sinh được đón đến trường thi trước giờ bóc đề đúng 5 phút. (Ảnh: Giáo dục thời đại)

Trong sáng 8/7, trên mạng xã hội chia sẻ câu chuyện tại điểm thi ở Tây Nguyên, một thí sinh nam đã quên Atlat Địa lý Việt Nam, lúc ấy đã ngay sát giờ thi nên em không thể về nhà lấy.

Thấy được tình hình, một chiến sĩ cảnh sát giao thông tại đó đã lập tức lấy xe chuyên dụng chở nam sinh trên đến hiệu sách gần nhất và mua tặng em 1 cuốn. Với sự khẩn trương hỗ trợ ấy, vị công an đã giúp thí sinh có mặt dự thi kịp giờ theo đúng quy định.

 
Nam sinh được cảnh sát giao thông đưa đi mua Atlat. (Ảnh: Page K.S.C)
Nam sinh được cảnh sát giao thông đưa đi mua Atlat. (Ảnh: Page K.S.C)

Cũng tương tự trên, theo báo Gia đình Pháp luật đăng tải vào sáng ngày 7/7, tại điểm thi trường THPT Cẩm Mỹ (Đồng Nai) phát hiện vắng mặt một thí sinh ngay gần giờ thi. Ngay lập tức, công an và tình nguyện viên đã đến nhà nam sinh này cách điểm thi 14km để xem xét tình hình.

Đến nơi, phát hiện nam sinh trên vẫn nằm ngủ, mọi người đã nhanh chóng gọi thí sinh dậy và đưa em đến điểm thi cho kịp giờ làm bài.

 
Thí sinh ngủ quên được đón đến điểm thi. (Ảnh: Gia đình và pháp luật)
Thí sinh ngủ quên được đón đến điểm thi. (Ảnh: Gia đình và pháp luật)

Kì thi tốt nghiệp THPT 2021 vẫn đang được mọi người quan tâm. Bên cạnh hình ảnh về các thí sinh hay đề thi các môn thì hình ảnh về những nghĩa cử đẹp của các chiến sĩ công an hay sinh viên tình nguyện tham gia đồng hành, hỗ trợ hết mình cho các sĩ tử cũng rất đáng hoan nghênh. Còn bạn, bạn thấy sao về hành động ấy, hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

HÀ TĨNH: ĐỘI "XE ÔM 0 ĐỒNG" HỖ TRỢ SĨ TỬ ĐẾN ĐIỂM THI

Theo Tuổi Trẻ đăng tải, tại tỉnh Hà Tĩnh, trong ngày đầu diễn ra kỳ thi trời đổ mưa lớn gây ảnh hưởng đến việc đi lại của các thí sinh.

Khi biết được tình hình, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã huy động 35 đội xe tại 35 điểm thi trong tỉnh với mục tiêu “Mỗi đội hình - Nhiều nhiệm vụ” để sẵn sàng đưa đón các thí sinh khuyết tật, thí sinh xa nhà đi thi. Toàn đội đã có hơn 1.000 thanh niên tình nguyện tham gia.

Bên cạnh hỗ trợ các em đến điểm thi, lực lượng tình nguyện còn giúp những trường hợp thí sinh đến muộn hoặc quên giấy tờ. Chỉ trong buổi sáng, đoàn thanh niên đã đón được 440 thí sinh, hỗ trợ 53 trường hợp đến muộn, quên mang giấy tờ.

Xem thêm tại đây