Những hành động đẹp đã mang đến một mùa tuyển sinh đầy ý nghĩa

19:48 24/06/2017

Hẳn là, những trái tim ấm với hành động đẹp này đã phần nào giúp cho mùa tuyển sinh năm nay thêm ý nghĩa và đáng nhớ.

Người đàn ông 4 năm nấu ăn miễn phí cho sĩ tử

Suốt 4 năm qua, cứ đến mùa thi quan trọng nhất của các sĩ tử lớp 12, ngôi nhà của ông Phạm Anh Tài (quận 2, TP.HCM) lại tấp nập người ra vào, đông đúc, nhộn nhịp.

Năm nay, trong căn nhà nhỏ của ông, hình ảnh các phụ huynh và cả giáo viên cùng vui vẻ nấu từng nồi cơm lớn, chiên từng miếng gà để kịp đóng hộp mang đi phân phát cho các thí sinh sau giờ thi buổi sáng, một lần nữa khiến ai nấy đều cảm thấy ấm lòng.


Ông Tài đang bận rộn chỉ đạo và hướng dẫn mọi người để kịp giờ phát cơm cho thí sinh. (Ảnh: Internet)
Ông Tài đang bận rộn chỉ đạo và hướng dẫn mọi người để kịp giờ phát cơm cho thí sinh. (Ảnh: Internet)

Cách đây năm, cũng vào dịp tuyển sinh, nhìn thấy cảnh nhiều thí sinh nhà xa, phải ở lại trường buổi trưa và “buộc lòng” ăn tạm những hàng quán bên đường không đảm bảo vệ sinh, ông Tài cảm thấy vô cùng ái ngại.

Sau đó, ông đã nghĩ ra việc kêu gọi các phụ huynh khác cùng họp lại nấu cơm mang ra cho thí sinh, vừa ngon, vừa đảm bảo vệ sinh. Hành động đẹp của ông nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng từ các giáo viên và phụ huynh. Mỗi phần ăn do đội ngũ “đầu bếp” và ông Tài chuẩn bị đều rất chất lượng bao gồm đùi gà, canh, đồ xào và một chai nước lọc. Mỗi ngày thi sẽ có một thực đơn khác nhau.

Điều đáng nói, tất cả đều là miễn phí. Thí sinh nào muốn nhận cơm, chỉ cần đăng kí với trường trước ngày thi, hội phụ huynh sẽ mang cơm đến tận nơi. Năm nay, ông Tài lại tiếp tục nhận chuẩn bị hơn 300 suất cơm miễn phí cho thí sinh dự thi THPT quốc gia tại trường THPT Giồng Ông Tố và THPT Thủ Thiêm.


Nụ cười rạng rỡ của các thí sinh được nhận cơm miễn phí. (Ảnh: Internet)
Nụ cười rạng rỡ của các thí sinh được nhận cơm miễn phí. (Ảnh: Internet)

Hành động đẹp và đầy ý nghĩa của ông Tài đã nhận được rất nhiều lời cảm ơn từ phía các bậc phụ huynh và cả sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm. Đây hẳn chính là một phần động lực giúp các thí sinh hoàn thành tốt hơn kì thi quan trọng của đời mình.

Nữ sinh cõng bạn bại liệt vào tận phòng thi THPT Quốc gia

Cô gái có hành động đẹp được nhiều người nhắc đến trong những ngày qua là Nguyễn Ngọc Vũ Thùy Linh (học sinh trường THPT Xuân Đỉnh, Hà Nội). Vì thương bạn bị bại liệt không thể tự đi lại, Thùy Linh đã tự nguyện cõng bạn Khổng Thị Mai Loan vào phòng thi. Hết giờ làm bài, Thùy Linh cũng đợi để cõng bạn ra cổng giúp cha bạn dễ dàng tìm thấy, đón về.


Trong mắt Loan, Linh là một người bạn rất nhiệt tình, đã không ngại cõng bạn lên tận 5 tầng lầu để vào phòng thi. (Ảnh: Internet)
Trong mắt Loan, Linh là một người bạn rất nhiệt tình, đã không ngại cõng bạn lên tận 5 tầng lầu để vào phòng thi. (Ảnh: Internet)

Điều đáng nói, theo như Thùy Linh chia sẻ thì em và bạn Mai Loan không thân nhau lắm. Nhưng vì ngày thi, gia đình không để đưa Loan vào tận phòng học như ngày thường, nên Linh đã nhận nhiệm vụ cao cả là cõng bạn vào tận chỗ ngồi.  Mặt khác, cả hai cũng thi cạnh phòng nên Linh cũng dễ dàng giúp đỡ bạn hơn.

Được biết, Linh Loan chỉ mới quen nhau từ đầu năm lớp 12 khi cùng nhau thi lấy chứng chỉ nghề. Trong mắt Loan, Linh là một người bạn rất nhiệt tình, đã không ngại cõng bạn lên tận 5 tầng lầu để vào phòng thi. Điều này khiến Loan cảm thấy vô cùng cảm kích.

Nữ tình nguyện khuyết một tay điều phối phân làn giao thông tại điểm thi

Hình ảnh cô sinh viên năm 2 trường ĐH Hàng Hải Việt Nam, Phạm Thị Hồng Mai (SN 1997, Hải Phòng) đầy nhiệt huyết trong màu áo xanh tình nguyện, đã mang đến nguồn khích lệ tinh thần to lớn cho nhiều bạn trẻ.


Hình ảnh cô sinh viên đầy nhiệt huyết trong màu áo xanh tình nguyện, đã mang đến nguồn khích lệ tinh thần to lớn cho nhiều bạn trẻ. (Ảnh: Internet)
Hình ảnh cô sinh viên đầy nhiệt huyết trong màu áo xanh tình nguyện, đã mang đến nguồn khích lệ tinh thần to lớn cho nhiều bạn trẻ. (Ảnh: Internet)

Với suy nghĩ “cho đi chính là nhận lại”, dù cơ thể bị khiếm khuyết mất một bên tay trái, nhưng Hồng Mai vẫn xông xáo đăng kí tham gia đội Tiếp sức mùa thi năm nay.

Bức ảnh được đăng tải trên Fanpage Tiếp sức mùa thi Hải Phòng ghi lại khoảnh khắc Mai khoác lên mình chiếc áo xanh tình nguyện, biểu tượng của tuổi trẻ và lòng nhiệt huyết, ánh mắt cô gái kiên định nhìn thẳng, một tay gương cao ngọn cờ, một bên tay còn lại chỉ có ống tay áo lủng lẳng, đã nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ cộng đồng mạng. Rất nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ và khâm phục cho ý chí, nghị lực vươn lên của Hồng Mai.


Môi trường đại học chính là cánh cửa đã giúp cuộc đời Mai bước sang một trang mới. (Ảnh: Internet)
Môi trường đại học chính là cánh cửa đã giúp cuộc đời Mai bước sang một trang mới. (Ảnh: Internet)

Và để có được những bước ngoặc như ngày hôm nay, môi trường đại học chính là cánh cửa đã giúp cuộc đời Mai bước sang một trang mới. Em may mắn gặp được những người bạn cởi mở. Các bạn không coi Mai là người khuyết tật, đối xử với em rất bình đẳng.

Nhờ vậy, Mai tự tin hơn từng ngày và quyết định cùng các bạn tham gia chiến dịch Tiếp sức mùa thi.

Cô bán xôi lái xe máy vượt hơn 10 cây số, đèo nam sinh về nhà lấy thẻ dự thi

Đó là câu chuyện mà chúng ta không thể không nhắc tới về hành động động đẹp của cô Như Ý, trong kì thi THPT quốc gia năm nay. Được biết, cô Ý là một người buôn bán xôi tại chợ Thị Nghè (quận Bình Thạnh). Nhưng do con trai út cũng dự thi kì thi THPT quốc gia năm nay, nên cô Ý nghỉ hẳn việc buôn bán để động viên tinh thần và chở con đi thi.


Cô Ý đã nhanh chóng đưa nam sinh về nhà lấy giấy báo dự thi. (Ảnh: Internet)
Ý đã nhanh chóng đưa nam sinh về nhà lấy giấy báo dự thi. (Ảnh: Internet)

Sáng ngày 22/6, từ 6g30 sáng, hai mẹ con cô đã có mặt tại điểm thi trường Gia Định. Định bụng đợi con bắt đầu giờ làm bài mới về nhà lo cơm nước, nên cô Ý đã đứng lại trước cổng trường. Cùng lúc này, thì có một nam sinh loay hoay lục tung cặp để tìm thứ gì đó. Hỏi thăm mới biết thí sinh này để quên giấy báo dự thi. Do cũng có con đi thi, nên cô Ý biết nếu không có tờ giấy này thì coi như không được vào phòng thi.

Lúc này, không cần mất quá nhiều thời gian suy nghĩ, cô đã bảo nam sinh này lên xe để chở về nhà lấy giấy báo dự thi. Dù theo mô tả của cô Ý thì nhà của cậu bé nằm ở cuối bản đồ quận Thủ Đức, nhưng lúc dầu sôi lửa bỏng thì “Giờ ở đâu cô cũng chở cho về”.


Nhiều người bày tỏ sự cảm kích cho hành động đẹp của cô Ý. (Ảnh: Internet)
Nhiều người bày tỏ sự cảm kích cho hành động đẹp của cô Ý. (Ảnh: Internet)

Hành động đẹp của cô Ý nhanh chóng được ghi lại và lan truyền trên mạng xã hội. Rất nhiều người bày tỏ sự cảm kích về tấm lòng của cô Ý dành cho một cậu bé xa lạ. Nếu không có cô Ý, hẳn thí sinh kia đã phải bỏ lỡ một mùa thi quan trọng của cuộc đời mình.