"Thở phào" trước những hình ảnh đầu tiên của đội bóng Thái Lan tại bệnh viện sau khi được giải cứu

12/07/2018, 12:00 GMT+07:00

Bác sĩ cho biết bệnh viện đã nhận được sự đồng ý của gia đình các em để thông báo cho tất cả mọi người về tình hình sức khoẻ của đội bóng.

Những hình ảnh đầu tiên tại bệnh viện của các cậu bé đã được hé lộ, cho thấy các em đang hoàn toàn khoẻ mạnh và được chăm sóc hết sức chu đáo tại bệnh viện. 

Những ngày vừa qua, dư luận cả thế giới vẫn hướng sự quan tâm của mình tới chiến dịch giải cứu đội bóng nhí ở Thái Lan bị mắc kẹt trong hang Tham Luang. Sau khi được đội cứu hộ dũng cảm với hàng trăm người không quản ngày đêm làm việc, cả 13 thầy trò đã được giải cứu ra ngoài một cách an toàn. Hiện tại, tất cả các em cùng với huấn luyện viên của mình đều được đưa tới bệnh viện để kiểm tra và điều trị.

Theo tờ Daily Mail đưa tin, tất cả đội bóng hiện đang được kiểm tra tại bệnh viện Chiang Rai Prachanukroh nằm ở miền Bắc Thái Lan. Trong cuộc họp báo được tổ chức vào tối hôm qua (11/7), giới chức Thái Lan đã công bố những bức ảnh đầu tiên của các cầu thủ nhí sau khi ra khỏi hang Tham Luang.

Được biết, khi camera quay tới, 8 thành viên bịt khẩu trang nằm chung trong 1 phòng bệnh đã cúi đầu và đưa tay ra dấu với ý nghĩa "chiến thắng" và "tôi yêu mọi người". 4 em thuộc nhóm được giải cứu cuối cùng thì đang đứng nói chuyện với nhau. Điều này cho thấy tình trạng sức khoẻ của các em vẫn rất tốt.


Đội bóng nhí nhận được sự chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện
Đội bóng nhí nhận được sự chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện


Khi thấy máy quay, các cậu bé chắp tay và cúi đầu chào mọi người
Khi thấy máy quay, các cậu bé chắp tay và cúi đầu chào mọi người

Phó giám đốc bệnh viện trung tâm tỉnh Chiang Rai cho viết: "Qua các xét nghiệm ban đầu, chúng tôi xác nhận rằng cả 13 người của đội bóng cùng với 4 thợ lặn đều được an toàn, chưa phát hiện thêm triệu chứng lạ gì. Có 3 người bị nhiễm trùng phổi nhẹ. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi tại bệnh viện từ 7 - 10 ngày, sau đó sẽ theo dõi tại nhà ít nhất là 1 tháng".


Hiện tại, các em đã có thể đùa vui và nói chuyện với nhau trong phòng bệnh
Hiện tại, các em đã có thể đùa vui và nói chuyện với nhau trong phòng bệnh

Vị phó giám đốc cũng cung cấp thêm thông tin rằng người bị nhiễm trùng phổi nhẹ là huấn luyện viên của đội bóng cùng với 2 cầu thủ nhí khác. Ông cũng cho biết bệnh viện đã nhận được sự đồng ý của gia đình các em để thông báo cho tất cả mọi người về tình hình sức khoẻ của đội bóng. Cho tới thời điểm này, cả đội đều bị sụt trung bình 2 kg.


Gia đình các em vẫn chưa được gặp con, chỉ được nhìn qua cửa kính
Gia đình các em vẫn chưa được gặp con, chỉ được nhìn qua cửa kính

Về phía gia đình các em, các bậc cha mẹ không khỏi xúc động khi nhìn thấy con trai mình được giải cứu và trở ra khỏi hang một cách an toàn. Một số người còn không kìm nén nổi và bật khóc sau khi đứng quan sát các em bên ngoài cửa kính. 

Nguồn: Guardian