Những hình ảnh cuối của hai phi công MH370 trước khi lên máy bay

17/03/2014, 15:45 GMT+07:00

Hệ thống CCTV đã ghi lại hình ảnh cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah đi qua hệ thống kiểm tra an ninh lần cuối trước khi máy bay cất cánh

Hệ thống CCTV đã ghi lại hình ảnh cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah đi qua hệ thống kiểm tra an ninh tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur lần cuối trước khi máy bay cất cánh. Sau đó, ông cùng phi công Fariq Hamid lên máy bay.

 

Hôm 16.3, nhà chức trách Malaysia cũng cho biết, cơ trưởng Zaharie cũng đã nói lời “Chúc ngủ ngon” một cách rất bình tĩnh.


	
	CCTV ghi lại hình ảnh cơ trưởng Zaharie được kiểm tra trước khi lên máy bay. 
CCTV ghi lại hình ảnh cơ trưởng Zaharie được kiểm tra trước khi lên máy bay. 

Những lời cuối cùng từ chuyến bay dường như không có gì đáng nghi vấn mặc dù một trong những hệ thống liên lạc của máy bay đã bị vô hiệu hóa, làm tăng thêm nghi ngờ rằng, một trong những người có kinh nghiệm điều khiển máy bay có tham gia vào sự mất tích bí ẩn của chuyến bay này.


	
	Phi công Fariq Hamid cũng được kiểm tra sau đó. 
Phi công Fariq Hamid cũng được kiểm tra sau đó. 

Các nhà chức trách hôm nay cũng cho biết, có khả năng máy bay đã hạ cánh và truyền tín hiệu vệ tinh từ mặt đất.

Cơ trưởng Zaharie có 3 đứa con và được xem là người “cuồng tín” ủng hộ nhà lãnh đạo phe đối lập của Malaysia, ông Anwar Ibrahim.

Cũng theo nguồn tin từ nhà chức trách Malaysia, vợ và 3 con của cơ trưởng Zaharie đã rời khỏi nhà họ trước ngày chuyến bay MH370 mất tích.

Một điều tra viên của FBI nói rằng, sự biến mất của MH370là một hành động xâm hại nghiêm trọng và không loại trừ khả năng có thể hàng trăm hành khách đang ở một nơi bí mật nào đó”.

Trước đó, cảnh sát đã tiến hành kiểm tra nhà cơ trưởng Zaharie vì nghi ngờ ông có liên quan đến sự mất tích của chuyến bay MH370. Bên cạnh đó, cuộc điều tra tiếp tục được mở rộng tới tất cả 239 hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay mất tích.