Những tình tiết vô lý "cười ra nước mắt" của "Tiếng sét trong mưa"

20:40 18/10/2019

Tiếng sét trong mưa là một trong những bộ phim truyền hình hiếm hoi "làm mưa làm gió" thời điểm hiện tại. Dựa trên nguyên tác Lôi vũ của tác giả Tào Ngu, Tiếng sét trong mưa đã lột tả thành công bức tranh bi kịch của số phận con người dưới xã hội phong kiến. Dù đã đi được hơn nửa chặng đường, song bộ phim vẫn giữ được sức hút của mình với lượng rating kỉ lục ở mỗi tập phim. Là một phim được đánh giá cao, tuy nhiên Tiếng sét trong mưa vẫn mắc phải một vài tình tiết vô lý.

Nhà Thị Bình gần đồn điền cao su nhưng cô lại bị lạc trong rừng cao su

Trong tập 39 của phim, phân cảnh Thị Bình đi vào rừng cao su và bị lạc khiến nhiều khán giả khó hiểu. Bởi trước đó, Thị Bình đã từng vào rừng cao su để đưa cơm cho những công nhân, đồng thời nhà của bà cũng được cậu Hai xây gần sát đồn điền, vậy điều gì khiến bà có thể lạc đường một cách dễ dàng như thế?

>> Đừng bỏ lỡ: Bị soi nấu ăn sống ở "Tiếng sét trong mưa", Nhật Kim Anh lên tiếng

Những tình tiết vô lý

Bữa cơm toàn rau sống nhưng vẫn được khen ngon

Từ tập 34, Hai Bình đã thay ba quản lý toàn bộ đồn điền cao su. Cũng từ đây, anh thay đổi nhiều chính sách để cải thiện đời sống của công nhân và được mọi người vô cùng yêu quý và ủng hộ. Trong đó, một bữa ăn dinh dưỡng cũng được cậu Hai kĩ lưỡng tính toán cho kế hoạch này. Và Thị Bình là một trong những người được cậu hai chọn vào đội nấu ăn.Trong bữa đầu tiên, công nhân thể hiện sự hân hoan khi được ăn uống đầy đủ. Họ liên tục khen Thị Bình nấu ăn ngon. Tuy nhiên, những gì khán giả thấy trên mản ảnh chỉ là một rổ rau sống cùng cơm và cá khô. 

>> Xem ngay: Tiếng Sét Trong Mưa tập 38: Mợ Hai "kém sang" khi đánh nhau giữa chợ

Những tình tiết vô lý

Không những thế, nhiều khán giả cũng xót xa vì các diễn viên vừa ăn rau sống vừa diễn biểu cảm ngon miệng. Đa số ý kiến đều cho rằng đoạn làm phim chuẩn bị đạo cụ quá sơ sài.

Áo rách nhưng vẫn mang đi giặt

Mối tình của cậu Hai Bình Phượng đang lớn lên từng ngày kể từ khi anh cứu cô thoát khỏi tay của lão Cai Tuất. Anh cảm nắng Phượng và không ngăn được tình cảm của mình nên đã hôn cô trong rừng cao su. Từ đó, Thanh Bình luôn tìm cách để vun đắp mối quan hệ này. Trong một lần thấy Phượng giặt đồ bên sống, Thanh Bình thể hiện sự quan tâm với người yêu bằng cách mua áo tặng cô. Cảnh tặng áo diễn ra trong hoàn cảnh Phượng đang giặt chiếc áo cũ và cô tiếc nuối bởi chiếc áo đẹp đã bị rách. Tuy nhiên, câu nói của Phượng: "Áo em bị rách vậy là cậu đã nhìn thấy rồi sao?" trong lúc trò chuyện với Bình đã khiến khán giả vô cùng hoang mang. Chẳng lẽ chiếc áo cũ đã bị Cai Tuất làm cho lộ hết da thịt mà Phượng vẫn ung dung mang đi giặt rồi ngồi than thở?

>> Xem thêm: Đạo diễn "Tiếng Sét Trong Mưa" bức xúc khi phim bị cho là cần mác 18+

Những tình tiết vô lý

Hai Sáng và bà Lẫm hóa xa lạ khi vừa gặp nhau

Ông bà Lẫm mới từ thành phố về quê và muốn mua một mảnh đất lớn để trồng trọt, vui thú điền viên lúc tuổi già. Trong tập 37, Hai Sáng và bà Hội đều đã gặp vợ chồng bà Lẫm. Cả hai vợ chồng đều có ý muốn mua đất của bà Hội nhưng bà không chịu do đây là đất hương hỏa của tổ tiên. Trong khi đó, Hai Sáng muốn thanh lý tất cả, có tiền gửi ngân hàng để tận hưởng cuộc sống an nhàn.

Những tình tiết vô lý

Sau cuộc gặp đó, đến tập 38, Hai Sáng và bà Lẫm tái ngộ ở chợ. Lúc này, con dâu bà Hội mỉa mai, chê bai nhan sắc của bà Lẫm. Trong khi người hàng xóm chê bai Hai Sáng là "gái độc không con". Lập tức, bà nhận một cái tát mạnh từ Hai Sáng. Khi ồn ào xảy ra, ông Lẫm đã đến xem sự tình nhưng bà Lẫm lại nói rằng không biết người kia là ai. Phải chăng trong lúc tức giận, bà Lẫm đã quên hết tất cả về cuộc gặp với mẹ con bà Hội?

Tiếng sét trong mưa hiện là bộ phim nhận được nhiều sự chú ý từ khán giả. Tuy còn mắc phải nhiều tình tiết vô lý, song bộ phim vẫn xứng đáng được ghi nhận là bộ phim chất lượng nhất năm nay. Tiếng sét trong mưa hiện tại được phát sóng trên THVL1 vào 20h từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần.

Ảnh: Tổng hợp

* Cùng đón xem những tin tức Phim ảnh mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN và để lại bình luận của mình nhé!