Mỏi tay nhặt "sạn" trong những bộ phim truyền hình Việt đình đám

15:25 29/03/2021

Trong thời gian gần đây, phim truyền hình Việt được nâng cao cả về chất lượng hình ảnh và nội dung, chiếm được tình cảm lớn của nhiều khán giả. Tuy nhiên, những bộ phim này vẫn có những hạt "sạn" to đùng khiến người xem phải bật cười vì quá ngớ ngẩn.

Hướng Dương Ngược Nắng

Hiện tại, bộ phim truyền hình Hướng Dương Ngược Nắng vẫn tăng nhiệt qua nỗi tập phim. Những tình tiết mới nhất của bộ phim liên tục khiến khán giả đứng ngồi không yên. Dù nội dung hấp dẫn cùng dàn diễn viên diễn xuất rất tốt nhưng bộ phim vẫn khó tránh những hạt "sạn" gây tranh cãi.

Cụ thể như ở tập 13, ông Cao Phan (ông nội) đã dùng điện thoại của mình để gọi Minh Ngọc (con bà Bạch Cúc) đến cho Minh (con bà Diễm Loan) dằn mặt. Đây được xem là một chi tiết không hợp lý. Bởi, 1 thương nhân dày dặn kinh nghiệm như ông Phan không thể nào hành xử một cách cảm tính như thế. Hơn thế nữa, ông Phan cũng là người hiểu rõ tính cách của bà Bạch Cúc mà lại thách thức con dâu mình là quá vô lý. Đặc biệt, tình tiết này cũng được xem là cổ súy cho con riêng của "tiểu tam" làm những việc không phải.

Hướng dương ngược nắng có những hạt sạn to đùng
Hướng dương ngược nắng có những hạt sạn to đùng. (Ảnh: VTV)

Chi tiết tiếp theo bất hợp lý không kém đó là việc bà Diễm Loan xông vào tư dinh nhà họ Cao, mượn cớ tìm con trai nhưng thực chất muốn vòi tiền là chính. Trong khi đó, thực tế chẳng có một "tiểu tam" nào lại dám một mình xông vào tư gia và thách thức chính thất. Bên cạnh đó, gia đình bà Cúc lại ở trong khu biệt thự cao cấp có rất nhiều bảo vệ tuần tra ngày đêm để đảm bảo an toàn, thế nên, không có chuyện ai muốn đến thì đến.

Tranh cãi về những 'điểm trừ' của phim Hướng dương ngược nắng
Tiểu tam đến tận nhà thách thức chính thất trong khi đây là khu biệt thự cao cấp, không biết làm sao tiểu tam có thể vượt qua hàng rào bảo vệ? (Ảnh: VTV)

Ngoài ra còn hạt "sạn" to đùng trong tập 36, nhiều khán giả thắc mắc rằng không biết tên của nhân vật Trí (Đình Tú) là gì? Khi Minh đi xét nghiệm cho Trí và Ngọc, trong giấy tờ xác nhận Cao Quang Trí và Cao Ngọc Minh không có quan hệ huyết thống. Tuy nhiên, qua một phân đoạn khác, khi 2 chị em nói chuyện tại nhà riêng, Trí lại nói rằng: "Từ ngày em đổi tên thành Cao Minh Trí, trong em lúc nào cũng muốn mình trưởng thành hơn, cho dù có nhiều áp lực nhưng đó cũng là động lực mà".

Tên nhân vật trong giấy xét nghiệm ADN và tên nhân vật gọi nhau cũng khác luôn
Tên nhân vật trong giấy xét nghiệm ADN và tên nhân vật gọi khác nhau. (Ảnh: VTV)

Về Nhà Đi Con

Về Nhà Đi Con giành giải "Phim truyền hình ấn tượng" tại VTV Awards 2019, đây là bộ phim từng gây "bão" màn ảnh nhỏ. Một trong những hạt "sạn" của phim đó chính là tên các thành viên trong gia đình ông Sơn (NSƯT Trung Anh). Ba chị em Huệ - Thư - Dương đều là con của ông Sơn nhưng mỗi người lại mang một họ khác nhau.

 Hạt sạn của phim truyền hình Về nhà đi con
3 chị em ruột nhưng mang 3 họ khác nhau. (Ảnh: VTV)

Trong phiếu khám thai, con gái cả của ông Sơn tên Hoàng Thu Huệ. Nhưng dựa trên cách đặt tên Facebook, con gái thứ 2 lại có tên là Thư Nguyễn. Trong những tập trước đó, Facebook của cô con gái út từng được nhắc đến với tên Dương Bùi.

Những hạt sạn to đùng của phim truyền hình Việt đình đám năm 2019
Chị gái họ Hoàng, còn cô em thì lại họ Nguyễn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Phim còn lỗi liên quan đến thẻ ngân hàng, Vũ (Quốc Trường) bao Dũng (Anh Vũ) và dàn chân dài đi chơi hết 19 triệu đồng. Thanh toán tiền ăn chơi bằng thẻ visa nhưng Vũ quẹt thẻ và nhập mã pin hai lần đều không thành công. Tuy nhiên, trên thực tế, muốn thanh toán bằng thẻ visa, người dùng chỉ cần quẹt thẻ mà không cần nhập mã pin.

 
Quốc Trường gây tranh cãi vì nhập mã pin khi thanh toán bằng thẻ visa. (Ảnh: VTV)
Quốc Trường gây tranh cãi vì nhập mã pin khi thanh toán bằng thẻ visa. (Ảnh: VTV)

Bên cạnh đó, nhiều khán giả cho rằng lý do Vũ hai lần không thanh toán được tiền là vì sự cố chiếc thẻ. Ở lần đầu tiên, nhân viên cầm thẻ ngược, quay mã vạch ra ngoài. Trong lần thứ hai, cư dân mạng tinh ý nhận ra chiếc thẻ được ekip phim sử dụng là thẻ thanh toán tiền điện.

 
Anh thậm chí trả tiền ăn bằng thẻ thanh toán tiền điện. (Ảnh: VTV)
Anh thậm chí trả tiền ăn bằng thẻ thanh toán tiền điện. (Ảnh: VTV)

Tiếng Sét Trong Mưa

Ngay tập mở đầu, khán giả đã soi ra "sạn" của Tiếng Sét Trong Mưa. Kịch tính phim mở ra bằng cảnh cậu Ba (Cao Minh Đạt) đâm trúng Bình (Nhật Kim Anh) khiến cô ngã lăn xuống ruộng. Tuy nhiên, sau vụ tai nạn, Bình bị ngã xuống nhưng cả cơ thể không bị trầy xước, cũng không lấm lem bùn đất. Khuôn mặt chỉ có một vết đen mà người xem hiểu rằng cô đã được hoá trang. Trong khi đó, thực tế nếu bị xe đâm ngã xuống ruộng như thế thì chắc hẳn ai cũng phải trầy xước, tay chân bị chảy máu.

 Hạt sạn của phim Tiếng sét trong mưa
Bị đâm xe ngã xuống ruộng, mặt Bình vẫn sạch sẽ. (Ảnh: THVL1)

Hoa Hồng Trên Ngực Trái

Hoa Hồng Trên Ngực Trái từng gây sốt dịp cuối năm 2019. Nhân vật Thái của Ngọc Quỳnh và Bảo (Hồng Đăng đóng) nhận tin nhắn của nhau bằng hai ứng dụng khác nhau. Cụ thể, khi thăm nhà vợ cũ, Thái thấy Bảo nhắn tin cho Khuê (Hồng Diễm) qua Zalo. Tranh thủ lúc vợ cũ không để ý, Thái lén lấy điện thoại, trả lời tin nhắn của Bảo khiến Bảo nghĩ rằng vợ chồng Thái đã tái hợp.

Tuy nhiên, khi đọc dòng tin nhắn của Thái, khán giả phát hiện Bảo đọc ở điện thoại thay vì Zalo. Nội dung tin nhắn gửi đi và tin nhắn nhận được cũng không trùng khớp. Một bên tin nhắn có dấu cách sau đó mới có dấu hỏi chấm cuối câu, một bên lại không có dấu cách.

Những hạt sạn to đùng của phim truyền hình Việt đình đám năm 2019
Tin nhắn Bảo gửi cho Khuê bằng Zalo. (Ảnh: VTV)

Những hạt sạn to đùng của phim truyền hình Việt đình đám năm 2019
Tuy nhiên, Thái lại trả lời tin nhắn bằng tin nhắn điện thoại. (Ảnh: VTV)

Sinh Tử

Sinh Tử cũng là một bộ phim được liệt vào danh sách có những hạt "sạn" buồn cười nhất. Cụ thể, nhân vật Phó Giám đốc Công an tỉnh Việt Thanh ban đầu được giới thiệu tên bằng hình thức chạy chữ trên màn hình là Phạm Duy Thông. Tuy nhiên, ở các tập sau này, biển tên trên áo nhân vật này lại là Đào Duy Thông. 

 
Tên ban đầu của Phó giám đốc công an tỉnh là Phạm Duy Thông, nhưng sau lại là Đào Duy Thông. (Ảnh: VTV)
Tên ban đầu của Phó giám đốc công an tỉnh là Phạm Duy Thông, nhưng sau lại là Đào Duy Thông. (Ảnh: VTV)

Ngoài ra, nhân vật Viện phó Viện kiểm sát Nhân dân cũng có tên không trùng khớp. Trong một cảnh, tên nhân vật này gắn trên áo là Nguyễn Văn Khôi. Tuy nhiên, biển tên và chức danh đặt trên bàn làm việc lại là Phạm Văn Khôi.

 
Tên của ​Viện phó Viện kiểm sát Nhân dân cũng không đồng nhất. (Ảnh: VTV)
Tên của ​Viện phó Viện kiểm sát Nhân dân cũng không đồng nhất. (Ảnh: VTV)

Những hạt "sạn" ngớ ngẩn trên đây có thể dễ dàng khắc phục và hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến chất lượng bộ phim. Tuy nhiên, nếu có quá nhiều lỗi nhỏ cũng khiến bộ phim truyền hình mất điểm trong mắt khán giả.

NHỮNG NỮ THẦN PHIM TRUYỀN HÌNH VIỆT

Quỳnh Kool: Thành công thoát khỏi cái bóng “bánh bèo”, “tiểu tam”. Sở hữu nhan sắc của 1 hot girl cùng vóc dáng quyến rũ, ở tuổi 25, Quỳnh Kool là cái tên đại diện cho lớp diễn viên trẻ đang lên của màn ảnh nhỏ Việt Nam.

Thúy Ngân: Nhập vai xuất thần, nhận cơn mưa lời khen. Nhân vật chị đại Hải Đường trong phim Hải Đường trong gió đã giúp Thúy Ngân nhận được cơn mưa lời khen về diễn xuất, giúp cô xóa tan ấn tượng “người đẹp đóng phim” trước đây.

Minh Trang: Dần chiếm được tình cảm của khán giả bằng sự mạnh mẽ, quyến rũ. Thời gian gần đây, cô cũng bắt đầu Nam tiến và nhận tham gia nhiều bộ phim truyền nổi tiếng khác như Gạo nếp gạo tẻ 2...

Xem thêm TẠI ĐÂY