Những hành động nhỏ tạo cảm xúc lớn khiến nghìn người cảm phục

11:00 18/12/2015

Những hành động tuy nhỏ nhưng ghi dấu ấn sâu sắc trong lòng mọi người, bởi chỉ một nghĩa cử ân tình, một hành động quan tâm nhỏ thôi cũng đủ khiến ta ấm lòng.

Nữ tiếp viên hàng không quỳ gối đút cơm cho cụ ông bị liệt

Những ngày qua, hình ảnh được một hành khách chụp lại trên chuyến bay từ Zhengzhou đến Haikou ở Trung Quốc đã thực sự khiến nhiều người không khỏi xúc động.


Nữ tiếp viên quỳ xuống giúp đỡ cụ ông ăn khiến cư dân mạng cảm kích.
Nữ tiếp viên quỳ xuống giúp đỡ cụ ông ăn khiến cư dân mạng cảm kích.

Trên chuyến bay này, vì thấy ông cụ tên Niu gặp khó khăn trong việc ăn uống trên máy bay nữ tiếp viên Fan Xuesong đã chạy đến, quỳ gối bên dưới và giúp đỡ cụ.

Hình ảnh này của cô khiến nhiều người cảm kích và cư dân mạng đang truyền tay nhau với tốc độ chóng mặt. Hành động của tiếp viên Fan Xuesong đã vượt ra ngoài cả nhiệm vụ của mình khi trực tiếp đút thức ăn cho vị hành khách lớn tuổi.


Cụ Niu cảm động rớt nước mắt trước hành động của nữ tiếp viên.
Cụ Niu cảm động rớt nước mắt trước hành động của nữ tiếp viên.

Được biết, cụ Niu vốn là một giáo sư ngành y, nhưng đã không may bị liệt sau một cơn tai biến mạch máu não cách đây 2 năm nên cuộc sống của ông phải hoàn toàn phụ thuộc vào chiếc xe lăn. Dịp này hai vợ chồng ông cùng nhau đi du lịch, nhưng do sự sắp xếp của hãng hàng không mà vợ ông Niu phải ngồi ở hàng ghế dưới, không thể chăm sóc ông được.

Ngay sau khi được đăng tải, những bức ảnh này đã ngay lập tức gây bão trên mạng xã hội. Nhiều lời lẽ tốt đẹp, ca ngợi được cộng đồng mạng dành cho nữ tiếp viên xinh đẹp này.

Nữ tiếp viên tận tình giúp đỡ cụ bà chân đất làm 'dậy sóng' Facebook

Trước đó, cư dân mạng cũng truyền tay nhau với lời lẽ khen ngợi dành cho nữ tiếp viên hàng không Việt Nam. Trong trang phục sang trọng và dù khá bận rộn nhưng nữ tiếp viên vẫn dừng lại hướng dẫn tận tình cho một cụ bà đang bị lạc giữa sân bay rộng lớn.


Dù khá bận rộn nhưng nữ tiếp viên vẫn dừng lại hướng dẫn tận tình cho một cụ bà đang bị lạc khiến nhiều người cảm phục.
Dù khá bận rộn nhưng nữ tiếp viên vẫn dừng lại hướng dẫn tận tình cho một cụ bà đang bị lạc khiến nhiều người cảm phục.

Theo tìm hiểu, thấy cụ bà tuổi đã cao, đội nón lá, đi chân trần, tay đang ôm một chiếc làn nhựa được gói lại bằng bọc ni lông và bà không biết nên đi hướng nào vì người nhà chưa tới. Có vẻ bà ở quê đến thăm con cháu. Thấy vậy một nữ tiếp viên, dù đang rất bận rộn vẫn đon đả chạy đến giúp đỡ bà cụ.

Cô giúp bà gọi cho người nhà, cẩn thận hướng dẫn cụ thể và chờ tới khi người nhà đến đón bà rồi mới rời đi. Trước khi đi nữ tiếp viên không quên căn dặn bà và người nhà để lần sau không còn bị lạc nhau nữa.

Ngay khi vừa đăng tải trên mạng xã hội, những hình ảnh này đã thu hút được khá nhiều lượt thích và chia sẻ. Hầu hết mọi người đều để lại lời khen ngợi cho hành động đáng trân quý của nữ tiếp viên, hình ảnh càng trở nên đẹp hơn bởi ẩn chứa trong đó là vẻ đẹp của tình người.

Chiến sỹ CSGT lội nước giúp dân

Bức ảnh ghi lại cảnh một chiến sỹ CSGT giúp người dân chở nhiều thùng hàng khi xe bị chết giữa biển nước được cư dân mạng chia sẻ với tốc độ chóng mặt.


Hình ảnh của chiến sỹ CSGT từng gây bão cộng đồng mạng.
Hình ảnh của chiến sỹ CSGT từng gây bão cộng đồng mạng.

Thời điểm chụp bức ảnh vào chiều 7/5 tại đường Hòa Bình (phường 5, quân 11, TP. HCM) khi đoạn đường này bị ngập nặng sau cơn mưa, nhiều phương tiện giao thông bị chết máy, đi lại rất khó khăn, người dân bì bõm lội trong biển nước. Nhiều xe máy chở hàng bị ‘chết đứng’, hàng hóa hư hỏng.

Trong tình thế đó, một chiến sĩ CSGT đang làm nhiệm vụ tại đây đã không nề hà nước ngập, chạy đến treo dùi cui rồi dỡ từng thùng hàng lên chỗ khô.

Tuy là hành động nhỏ nhưng lại rất đẹp trong mắt người chứng kiến, ngay sau khi bức hình được đăng trên mạng, đã lập tức gây ‘bão’ với rất nhiều lời khen dành cho chiến sỹ cảnh sát và được cộng đồng mạng bình chọn là hình ảnh đẹp nhất trong tuần.

Nữ y tá cho bệnh nhi bú ngay trong phòng mổ gây xúc động mạnh

Hình ảnh nữ y tá đang trong thời kỳ nuôi con nhỏ đã dùng tình thương của người mẹ để dỗ dành, và cho bệnh nhân nhí của mình bú ngay tại phòng mổ khiến cư dân mạng xúc động.


Hình ảnh nữ y tá cho bệnh nhân nhí của mình bú ngay tại phòng mổ khiến cư dân mạng xúc động.
Hình ảnh nữ y tá cho bệnh nhân nhí của mình bú ngay tại phòng mổ khiến cư dân mạng xúc động.

Ngày 29/9, tại phòng phẫu thuật bệnh viện Trung tâm khu mới Quang Minh, thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, trong lúc các bác sĩ tiến hành gây mê cho một bệnh nhân nhi với số tuổi chỉ được tính bằng tháng, bệnh nhân không ngừng gào khóc khiến các bác sĩ không biết phải làm sao.

Bằng tình thương của người mẹ, nữ y tá Lý Bảo Hà đã không ngần ngại cho em bé bú ngay trong phòng mổ. Cảm nhận được hơi ấm của người mẹ, đứa trẻ lập tức nín khóc và ngoan ngoãn nằm trong tay nữ y tá tốt bụng, khiến các bác sĩ tiến hành phẫu thuật một cách thuận lợi.


Gia đình bệnh nhân cảm ơn không ngớt trước lòng nhân hậu của nữ bác sỹ.
Gia đình bệnh nhân cảm ơn không ngớt trước lòng nhân hậu của nữ bác sỹ.

Trong suốt quá trình ca mổ diễn ra, nữ y tá không ngừng vỗ về bệnh nhân nhí, một tay cô ôm đứa trẻ, còn tay kia vẫn không ngừng trợ giúp các bác sĩ tiến hành phẫu thuật. Nhờ có sự tận tụy của nữ y tá Lý Bảo Hà, ca phẫu thuật đã thành công tốt đẹp.

Những hình ảnh này được chụp lại và được cư dân mạng lan truyền mạnh mẽ trên các trang mạng xã hội, khiến nhiều người vô cùng cảm động và không tiếc lời ca ngợi hành động đẹp đến mức lay động lòng người của nữ y tá.