Những hành động nhận biết anh chàng đang kiểm soát bạn

14/07/2015, 20:38 GMT+07:00

Sẽ có những hành động được xem là đáng yêu, nhưng nếu mọi thứ cứ diễn ra liên tục và mức độ ngày một tăng lên, chàng có thể trở thành một người thích kiểm soát người yêu đáng sợ. 

kiểm soát người yêu

1. Anh chàng liên tục nhắn tin hỏi bạn đang ở đâu

Đây không phải chuyện "xa là nhớ", càng không phải quan tâm mà hỏi han, bản chất thật sự của những câu hỏi là một sự kiểm soát nặng nề. Đồng ý rằng nếu không hỏi, thì đó là sự vô tâm từ một người đàn ông, nhưng là hỏi liên tục để xác minh, tức là anh chàng không tin tưởng bạn.

2. Anh ấy tự ý cất đồ trang điểm của bạn và không hài lòng khi bạn sử dụng chúng

Mục đích chính chỉ là không muốn người khác nhìn vào bạn. Trường hợp này rất ít xảy ra nhưng không phải là không có. Son phấn vốn dĩ giúp bạn trông rạng rỡ và xinh đẹp hơn, có lẽ bạn cũng thật tuyệt vời khi không dùng chúng, nhưng hành động tự ý của anh chàng càng chứng minh chàng đang "ghen tuông ảo" và kiểm soát bạn chặt chẽ vô cùng.

3. Anh chàng ít để bạn một mình đi gặp bạn bè

Bạn có biết đây là một cách khiến bạn bị cô lập rất hiệu quả không? Trong tâm lý của anh chàng, bạn càng ít ra đường, ít hẹn hò bạn bè, chàng sẽ đỡ phần nào mối lo ngại bạn có thêm vài mối quan hệ xã giao mới. Và càng ít người có cơ hội được tiếp xúc và tìm hiểu bạn. 

mất tự do khi yêu

4. Anh chàng không ôm bạn bằng cái ôm trìu mến

Vì cái ôm của anh chàng chỉ đơn giản để thể hiện rằng chính anh là người đang ở hữu bạn chứ không phải ai khác. Một cái ôm đánh dấu chủ quyền, thiếu tình cảm, thiếu sự cuồng nhiệt, và nhàm chán.

5. Anh chàng không cho bạn biết những điều mới

Kiểu kiểm soát này giống như giam cầm bạn hoàn toàn với thế giới bên ngoài, để khi bước ra bạn sẽ cảm thấy hụt hẫng, rụt rè và rồi lùi lại yên vị trong vòng tay của chàng. Đó chính là điều làm anh chàng cảm thấy "hả hê" nhất.

6. Anh chàng tước đi sự tự tin của bạn

Là người yêu bạn mà thay vì nâng bạn lên lại liên tục dìm bạn xuống. Khiến bạn mất tự tin với cuộc sống, không muốn dấn thân vào nhiều thú vui hơn, để bạn mãi ở thế thụ động chịu sự kiểm soát của anh chàng.

Theo SKCĐ