Những gương mặt "chết chìm" dưới bóng anh chị em ruột

14:15 05/10/2013

Thụy Anh, Khang Việt, Dương Triệu Vũ... đều bị so sánh với anh chị đã nổi tiếng của họ.

Khang Việt: "Tôi mệt mỏi làm em trai Hồng Ngọc"

Sinh năm 1982 trong một gia đình có truyền thống âm nhạc, Khang Việt ngay từ lúc 6 tuổi đã cầm micro biểu diễn và còn có khả năng chơi trống. Thế nhưng, dù cho đến nay đã phát hành được 6 album, tên tuổi của nam ca sỹ này vẫn bị lép vế so với chị gái là nữ ca sĩ Hồng Ngọc và anh trai là nhạc sĩ Quốc Vũ.

Kể từ khi làm album đầu tay mang tên Lỡ một cuộc tình năm 2005, anh bị nhiều người cho rằng thành công nhờ nâng đỡ, "dựa hơi" chị gái Hồng Ngọc.

Năm 2011, Khang Việt theo chị sang Mỹ sống và biểu diễn. Sau 2 năm, anh quyết định trở lại quê nhà và tháng 6 vừa qua đã phát hành single đánh dấu sự trở lại Vbiz.


	
	Khang Việt từng bị nghi ngờ dựa hơi chị gái để nổi tiếng.
Khang Việt từng bị nghi ngờ dựa hơi chị gái để nổi tiếng.

Chia sẻ hồi ra mắt single, Khang Việt thẳng thắn cho biết: "Có một thời gian cứ nhắc đến Khang Việt là người ta lại đính kèm 4 chữ 'em trai Hồng Ngọc'. Trong các sản phẩm âm nhạc, hai chị em chúng tôi thường song ca cùng nhau, đi hát chung, làm show chung. Dù tôi đã cố gắng nhiều như thế nào, tâm huyết đến bao nhiêu cũng bị đánh đồng là dựa hơi chị gái để nổi tiếng. Tôi thực sự không thích như thế".

Anh cũng từng chia sẻ với chị gái Hồng Ngọc: “Có lẽ từ giờ hai chị em mình nên tách nhau để Khang Việt là Khang Việt, Hồng Ngọc là Hồng Ngọc. Nếu hai cái tên cứ dính chung như thế, chị sẽ mãi trở thành cái bóng quá lớn của em và khiến em thực sự cảm thấy mệt mỏi".

Bản thân ca sĩ Hồng Ngọc cũng tán thành và ủng hộ anh làm điều đó. Hiện tại, anh vẫn đang miệt mài trong con đường sự nghiệp đầy đam mê.

Thụy Anh: Em gái Thanh Thảo

Nếu chỉ nhắc đến tên Thụy Anh mà không có kèm theo chú thích “em gái Thanh Thảo”, ít người sẽ biết đến thương hiệu của ca sĩ Cô nàng tự tin.

Thụy Anh là em gái lớn của Thanh Thảo, dưới đó còn có một cậu em trai. Cả ba chị em sinh được sinh ra trong điều kiện gia đình khá vất vả. Vì vậy, khi nổi tiếng Thanh Thảo dồn hết tình yêu cho các em.


	
	Chị em Thanh Thảo, Thụy Anh.
Chị em Thanh Thảo, Thụy Anh.

Nếu cậu em trai còn nhỏ tuổi nên tập trung học hành, cô gái em Thụy Anh được Thanh Thảo hướng dẫn từng bước để trở thành ca sĩ bước chân vào showbiz Việt. Dẫu biết showbiz chẳng đơn giản, nhưng có lẽ do tình yêu ca hát hay sự đam mê nổi tiếng Thụy Anh vẫn quyết thực hiện ước mơ của mình.

Khởi nghiệp với ít nhiều thuận lợi với tư cách cô em gái của ca sĩ Thanh Thảo, nhưng đó cũng là một trở ngại và khiến cô càng phải nỗ lực nhiều hơn.

Không sở hữu ngoại hình bắt mắt, giọng ca cũng dừng lại ở mức bình thường nên dường như sân khấu ca hát chưa mở cửa với Thụy Anh. Sau 2 album hầu như ít thấy sự xuất hiện của cô, cô lui vào hậu trường nhiều hơn là đi hát. Hiện tại, bà mẹ một con Thụy Anh vừa tham gia showbiz vừa làm kinh doanh.

Dương Triệu Vũ: Em Trai Hoài Linh, học trò cưng của Mr. Đàm

Dương Triệu Vũ là trường hợp "suýt chết" dưới bóng của anh trai Hoài Linh nếu không có “tình yêu lớn” và sự giúp đỡ của thầy Đàm Vĩnh Hưng.

Là em út trong gia đình 6 anh em của nghệ sĩ hài Hoài Linh, Triệu Vũ đam mê ca hát từ nhỏ và thường xuyên lén nhà đi hát đám cưới, tiệc cưới ở hải ngoại (gia đình anh sang Mỹ từ khi anh 9 tuổi). Đang học đại học ngành kinh tế tại Florida (Mỹ), anh xin bảo lưu kết quả để thử sức trên con đường ca hát. Từ đó, anh đã bén duyên với nghiệp cầm ca.


	
	Dương Triệu Vũ từng "suýt chết "dưới bóng anh trai.
Dương Triệu Vũ từng "suýt chết "dưới bóng anh trai.

Tuy vậy, con đường xây dựng tên tuổi ở hải ngoại của anh vô cùng khó khăn. Đến năm 2010, anh vẫn không được biết tiếng ngoài chữ ca sĩ hải ngoại, em trai danh hài Hoài Linh.

Thế rồi, Triệu Vũ quyết định trở về Việt Nam. Kể từ đây, sự nghiệp của anh cất cánh khi là học trò đầu tiên với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Thậm chí, có rất nhiều người đồn đoán quan hệ nhạy cảm giữa anh và Mr Đàm. Tuy nhiên, chính những scandal lùm xùm về đời tư lại càng khiến anh nổi hơn bao giờ hết. Hiện tại, anh đã được biết đến rộng rãi trong làng giải trí Việt Nam.


	
	Bộ ảnh đám cưới Hoài Linh là cô dâu, Triệu Vũ và Đàm Vĩnh Hưng cùng là chú rể.
Bộ ảnh đám cưới Hoài Linh là cô dâu, Triệu Vũ Đàm Vĩnh Hưng cùng là chú rể.