Những game "gây nghiện" khiến thế hệ 8x, 9x “bị mẹ đánh thường xuyên”

29/05/2015, 20:37 GMT+07:00

Nếu thuộc thế hệ “8x đời cuối, 9x đời đầu”, hẳn nhiên bạn không thể quên được những trò chơi điện tử “huyền thoại” này.

Nếu thuộc thế hệ “8x đời cuối, 9x đời đầu”, hẳn nhiên bạn không thể quên được những trò chơi điện tử “huyền thoại” này.

Ngày nay, chúng ta không còn bắt gặp những máy điện tử 4 nút nữa mà đã có máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng… thay thế bằng những trò chơi hấp dẫn hơn, đồ họa cao hơn. Cũng từ đó, những game có trên chiếc máy này hoặc được số hóa lên máy tính, hoặc biến mất hoàn toàn.

Dưới đây là những trò chơi thế hệ 8x, 9x không thể nào quên:


Được biết đến với tên gọi là "Ninja cứu mẹ" nhưng tên trò chơi là The Legend of Kage. Game được phát hành bởi Taito vào năm 1985. Người chơi sẽ điều khiển một ninja và giải cứu “mẹ” của mình.
 

Còn đây là trò Hudson's Adventure Island, có cách chơi như Super Marios Bros. Game được hãng Hudson Soft phát hành năm 1988.
 

Jackal cũng là trò chơi được mê mẩn với phong cách "chạy và bắn". Game được Konami phát hành năm 1986.
 

Nếu bạn hâm mộ trò Boom hôm nay, bạn không thể không liên tưởng đến trò Bomberman phát hành đầu thập niên 1980 bởi Hudson Soft. Trong game, người chơi sẽ điều khiển nhân vật Bomberman đặt bom để tiêu diệt hết quái vật trong mê cung.
 

Road Fighter hay được gọi là trò "đua xe" được tung ra bởi Palcom vào năm 1991.
 

Pac-man là trò chơi được phát triển bởi Namco, giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1980. Riêng phiên bản dành cho điện tử 4 nút lại được Tengen phát hành vào năm 1988.
 

Trò chơi này có tên là Galaga hay Galaxian được hãng Bandai phát hành năm 1988. Ở Việt Nam, nó được gọi với cái tên “thân thuộc” là trò Bắn ruồi.
 

Contra có thể xem là trò chơi nổi tiếng nhất trên hệ máy điện tử 4 nút. Game ra mắt tháng 2/1988 bởi Konami, với nội dung “giải cứu thế giới” của hai nhân vật có tên là Bill Rizer "Chó điên" và Lance Bean "Bọ cạp".
 

Đây là trò Battle City hay còn được gọi là trò "Xe tăng", được Namcot phát hành năm 1990. Nó cũng rất nổi tiếng bởi rất nhiều người chơi trên thế giới. Trong game, người chơi sẽ phải điều khiển xe tăng của mình bảo vệ căn cứ và tiêu diệt hết xe tăng của đối phương.
 

Tetris hay còn gọi là game xếp hình, được hãng Nintendo phát hành bản dành cho máy điện tử "4 nút" vào năm 1989. Tuy nhiên, người tạo ra nó là kĩ sư Alexey Pajitnov của Liên Xô vào năm 1984.
 

Super Mario Bros có nội dung về anh chàng Mario xâm nhập vào Vương quốc Nấm giải cứu công chúa. Game được hãng Nintendo phát hành năm 1985.
 

Trước đó, Mario Bros – phiên bản tiền nhiệm của Super Mario Bros - được Nintendo phát hành vào năm 1983. Tuy có cách chơi khác so với Super Mario Bros, nhưng Mario Bros vẫn rất hấp dẫn.
 

Còn đây là trò Bắn chuông nhưng thực chất có tên là TwinBee của Konami. Sở dĩ trò này được gọi là "bắn chuông" vì người chơi sẽ phải bắn vào những đám mây để các chiếc chuông rơi ra và "ăn" điểm.
 

Yie Ar Kung-Fu hay còn được gọi là trò "Công phu". Đây là trò chơi do hãng Konami phát hành năm 1985, cách chơi dạng đối kháng với nhau.
 

Dựa trên cảm hứng từ các trận ẩu đả trên đường phố ở nước Mỹ, Urban Champion ra đời và trở thành một trong những trò chơi phổ biến. Urban Champion được Nintendo phát hành năm 1986.
 

Với cách chơi là người dùng điều khiển chú chim cánh cụt chạy trên mặt băng, tránh bị rơi xuống hố, tránh va chạm với voi biển, Antarctic Adventure hấp dẫn và gây nghiện với nhiều người. Game do Konami phát hành năm 1983.
 

1942 là trò chơi do hãng Capcom phát hành năm 1986. Game dựa theo bối cảnh là cuộc chiến tranh Thái Bình Dương trong Đại chiến thế giới II.