Những người đẹp giấu ba mẹ, tự đi chuyển giới ở nước ngoài

18:40 24/06/2020

Nếu trước đây mọi người không mấy thoải mái chia sẻ về chuyển giới thì giờ đây mọi thứ đã khác. Trong showbiz Việt nhiều nghệ sĩ từng thay đổi giới tính từ nam sang nữ và trao đổi nhiều thông tin hơn để mọi người được tiếp thêm động lực sống đúng với bản thân.

Không phải ai cũng may mắn như Lâm Khánh Chi, Nhật Hà, Lynk Lee khi phụ huynh biết được mong muốn chuyển giới và ủng hộ họ. Nhiều cái tên khác phải giấu gia đình và tự đi thực hiện ước mơ.

 
Giọng ca Tạm biệt nhé là người gần đây nhất công khai mình thay đổi giới tính. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Giọng ca Tạm biệt nhé là người gần đây nhất công khai mình thay đổi giới tính. (Ảnh: FBNV)

>>> Xem thêm: Lynk Lee mặc váy quyến rũ biểu diễn cực nhiệt sau khi là chính mình

Hương Giang

Nhìn thành công của Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế ở hiện tại nhưng chẳng ai biết rằng ở quá khứ cô đã từng có nhiều áp lực, nỗi đau, sự khó khăn về kinh tế trong quá trình đi tìm ước mơ. Vốn dĩ ba mẹ không chấp nhận việc Hương Giang mang tâm hồn nữ tính trong thân xác của con trai nên chuyện họ ủng hộ nữ ca sĩ đi chuyển giới là điều không thể xảy ra.

Sau khi đỗ Đại học, vào năm 2011 Hương Giang xin phép bố mẹ đi xa một thời gian. Chẳng ai biết rằng đây là chuyến đi định mệnh. Người đẹp tự kiếm tiền phẫu thuật, tự một mình sang Thái Lan làm lại bản thân. Thậm chí, khi trở về Việt Nam cô phải trốn gặp mặt bố trong vòng 4 tháng với nhiều lý do khác nhau.

 
Phụ huynh Hương Giang không biết chuyện con tự đi chuyển giới. Mãi một thời gian sau khi cô đứng tại cuộc thi Vietnam's Idol thì mọi thứ mới được ra ánh sáng. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Phụ huynh Hương Giang không biết chuyện con tự đi chuyển giới. Mãi một thời gian sau khi cô đứng tại cuộc thi Vietnam's Idol thì mọi thứ mới được ra ánh sáng. (Ảnh: FBNV)

 
Giờ đây ba mẹ rất tự hào với những gì mà Hoa hậu thực hiện cũng như hạnh phúc khi con mình được xã hội công nhận. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Giờ đây ba mẹ rất tự hào với những gì mà Hoa hậu thực hiện cũng như hạnh phúc khi con mình được xã hội công nhận. (Ảnh: FBNV)

>>> Bài viết liên quan: Hương Giang thả dáng mướt mắt ở resort 6 sao, đắt nhất Việt Nam

Hà An

Nữ chính tập 7 chương trình Người ấy là ai hiện là một cái tên đang được rất nhiều khán giả quan tâm. Cô là người đẹp chuyển giới thứ 2 sau Hương Giang đến với gameshow hẹn hò này. Tại đây, Hà An cũng làm nhiều người rơi nước mắt khi kể về quá trình nghèo khó, phải bán nước mía, không dám ăn uống nhiều và chỉ có 3 bộ đồ mặc thay đổi với mong muốn tích góp tiền đi chuyển giới.

​Mẹ của Hà An cũng không ủng hộ việc con phẫu thuật nên để được sống với chính mình thì ngoài làm việc vất vả cô còn giấu gia đình, tự đáp chuyến bay sang Thái Lan thực hiện ước mơ.

 
Số tiền cho ca chuyển giới lên đến 400 triệu đồng. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Số tiền cho ca chuyển giới lên đến 400 triệu đồng. (Ảnh: FBNV)

 
Về sau này, chính mẹ và người thân đã đứng lên bảo vệ khi thấy Hà An bị mọi người soi mói. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Về sau này, chính mẹ và người thân đã đứng lên bảo vệ khi thấy Hà An bị mọi người soi mói. (Ảnh: FBNV)

>>> Đừng bỏ lỡ: Nữ chính "Người ấy là ai": "Tôi làm việc nặng để có tiền chuyển giới"

Trần Đoàn

"Hot girl chuyển giới" cũng là một trong những cái tên thời gian qua nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Cô nhận ra sự khác biệt của bản thân kể từ khi còn là học sinh lớp 8 và thời điểm đó đã có mong muốn được chuyển giới.

Năm 2017, sau một thời gian tích cực làm việc, bán hàng online và tích góp được 140 triệu đồng thì Trần Đoàn ôm tiền từ Cần Thơ lên thành phố để phẫu thuật, thay đổi một số bộ phận trên cơ thể để nữ tính hơn. Lúc này, gia đình đều không biết việc cô làm: "Khi đó gia đình, bạn bè và người thân đều không ai ủng hộ tôi cả. Mọi người sợ phẫu thuật nguy hiểm, sợ tôi yếu sức không chịu được đau đớn nhưng tôi vẫn quyết tâm làm".

 
Người đẹp từng tham gia phim điện ảnh Hot boy nổi loạn 2. (Ảnh: Ngoisao) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Người đẹp từng tham gia phim điện ảnh Hot boy nổi loạn 2. (Ảnh: Ngoisao)

Mỗi người đi đau ốm mà không có người thân bên cạnh thì cũng sẽ cảm thấy tủi thân, cần sự giúp đỡ. Chính lẽ đó mà các cô gái này đã rất mạnh mẽ khi một mình chịu đựng sự đau đớn về mặt thể xác nơi đất khách. Tất cả những gì họ trải qua đều với mục đích được là chính mình và giờ đây ai cũng ghi nhận, ủng hộ, ngưỡng mộ cho sự mạnh mẽ này.

Bố mẹ đau lòng khi không ở cạnh Hương Giang khi chuyển giới

Từng phản đối kịch liệt, không chấp nhận chuyện con mình nữ tính nhưng giờ đây bố mẹ Hương Giang đã cảm thấy hạnh phúc, hài lòng trước quyết định cách đây hơn 7 năm của con.

Khi thấy cô đứng nhận giải Hoa hậu tại Thái Lan, phụ huynh đã rất xúc động. Dẫu vậy, họ rất buồn lòng khi cả hai không ở cạnh con khi trải qua phẫu thuật chuyển giới. Ba mẹ cô tâm sự: "Đó mãi là niềm đau đáu, day dứt của chúng tôi khi không ở cạnh con vào thời điểm đó. Đó là lý do chúng tôi quyết tâm có mặt tại đây ngày hôm nay - 7 năm sau - để động viên, khích lệ và chứng kiến con gái tỏa sáng".