Những em bé trong bộ đồ bảo hộ thùng thình ở khu cách ly

16/05/2021, 18:30 GMT+07:00

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính từ ngày 27/4 tới nay Việt Nam ghi nhận thêm 1.085 ca nhiễm và số lượng mẫu xét nghiệm lên tới 482.900. Không chỉ người lớn mà nhiều em là học sinh cuối cấp hay chỉ học mầm non cũng phải đi cách ly tập trung khi không may trở thành F1.

 
Bé gái trong khu cách ly khiến nhiều người nhìn mà đau lòng. (Ảnh: Mai Dung)
Bé gái trong khu cách ly khiến nhiều người nhìn mà đau lòng. (Ảnh: Mai Dung)

Mới đây, mạng xã hội đã chia sẻ hình ảnh một bé gái đang mặc đồ bảo hộ trong khu cách ly khiến nhiều người đau xót. Đính kèm bức ảnh là dòng trạng thái: “Thực sự tôi đã khóc khi nhìn thấy tấm ảnh này, cố lên nào Điện Biên”. Trong ảnh, bé gái chỉ mới mấy tuổi đầu, lọt thỏm trong bộ quần áo bảo hộ của người lớn và mang khẩu trang kín mít. Bé đang đứng trên giường với ánh mắt ngơ ngác dường như không hiểu chuyện gì xảy ra.

 
Cô bé ở trong khu cách ly. (Ảnh: Mai Dung)
Cô bé ở trong khu cách ly. (Ảnh: Mai Dung)

Chia sẻ với chúng tôi, bác cháu bé cho biết bé gái năm nay mới 2 tuổi, tên là Mai Quỳnh Hương. Trong một lần đi ăn với bố mẹ ở nhà hàng có F0, cả nhà Quỳnh Hương trở thành F1 nên phải đi cách ly toàn bộ. “Hôm được đi xe ô tô còn sướng đến hôm sau thì em gọi điện khóc đòi về nhà thôi. Vì đi với bố mẹ và các anh nên vui lắm, bé cũng chưa biết gì nhiều. Hôm mặc đồ đấy là được chuyển sang khu sư phạm. Người lớn thì lo, bọn chúng thì có biết gì đâu.”

 
Bé cùng gia đình đi cách ly. (Ảnh: Mai Dung)
Bé cùng gia đình đi cách ly. (Ảnh: Mai Dung)

Một người phụ nữ khác làm việc tại Trung tâm y tế thành phố Điện Biên Phủ để lại bình luận dưới bài đăng bức ảnh: “Hôm qua lúc em xuống nhà đón, em đã rơi nước mắt chị à. Thương lắm, cứ xin cô ơi cho con ở nhà đi, nịnh mãi mới lên xe. Nay bà cháu gọi, bảo cả 2 anh em khóc suốt cứ đòi về. Không ăn uống gì.”

Trước hình ảnh đáng thương này, cư dân mạng không khỏi đau lòng thậm chí là rơi nước mắt. Mọi người đã gửi lời động viên mong rằng dịch sẽ nhanh chóng được kiểm soát để các con trở về cuộc sống vô tư như thường ngày. Không riêng gì Quỳnh Hương, nhiều dân tình cũng đã đăng tải những bức ảnh thương chẳng kém khi các em còn nhỏ xíu nhưng đã phải khoác lên mình bộ đồ bảo hộ và vào khu cách ly.

 
Một trường hợp em bé còn nhỏ nhưng phải mặc đồ bảo hộ đáng thương không kém. (Ảnh: FB A. N.)
Một trường hợp em bé còn nhỏ nhưng phải mặc đồ bảo hộ đáng thương không kém. (Ảnh: FB A. N.)

“Nhìn mà rơi nước mắt, con gái cố lên nhé thương con rồi mọi chuyện sẽ trở lại bình thường, con sẽ được đến trường và chơi với các bạn ngay thôi.”

“Nhìn ánh mắt ngơ ngác không biết gì luôn, trời ơi những đứa trẻ luôn đáng thương nhất.”

“Trời nắng nóng khoác được bộ đồ này lên người mồ hôi nhễ nhại, người lớn còn khó chịu nữa huống hồ là trẻ con.”

“Mong dịch nhanh hết để con gái có thể trở lại cuộc sống bình thương, thương con nhiều lắm cố lên nhé con gái.”

Hiện tại, dịch đang diễn biến phức tạp chính vì vậy điều cần thiết là mỗi người hãy nâng cao ý thức thực hiện đúng chỉ thị của Bộ Y tế để bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

KÝ SỰ CÁCH LY MỘT MÌNH CỦA CẬU BÉ 11 TUỔI KHIẾN DÂN MẠNG "CƯỜI BÒ"

Câu chuyện về cậu bé mới 11 tuổi đã phải đi cách ly khiến cư dân mạng vừa thương vừa buồn cười. Trước khi đi, bố mẹ đã chuẩn bị cho cậu hành trang đầy đủ từ quần áo đến đồ ăn nhẹ, 14 cây xúc xích ăn trong 14 ngày.

Người nhà còn cho thêm cậu một ít tiền để phòng khi cách ly còn dùng đến, mặc dù thương vì mới 11 tuổi đã phải đi một mình nhưng cả nhà cũng không biết phải làm sao.

Thực tế tại khu cách ly cậu bé sống khá thoải mái khi phòng ốc sạch sẽ, bữa cơm đầu tiên có đậu trắng, cải chua và 2 cây xúc xích.

Được ăn no nên cậu cũng không đòi hỏi gì nhiều, điều thích thú đó là ở đây cậu có thể dùng điện thoại thoải mái mà không bị bố mẹ mắng mỏ.

Xem chi tiết tại đây.