Những 'đức tính' dễ biến bạn thành gái ế

08/11/2016, 17:00 GMT+07:00

Ế chồng, nỗi lo muôn thuở của chị em. Nhưng bạn đã biết thực sự vì sao mình ế? Đừng để những điều sau khiến “không chàng trai nào dám đụng vào” nhé!

1. Độc lập

Độc lập là một trong những điều rất được những người con gái hiện đại coi trọng. Đã qua rồi cái thời phụ nữ ngồi nhà và trông cậy vào đàn ông từng miếng cơm manh áo. Bây giờ, phụ nữ có chiếm quyền hành khá nhiều trong các lĩnh vực kinh tế, chính trị, giáo dục và thường xuyên đòi lại quyền bình đẳng cho mình. Chính vì tư duy hiện đại đó mà nhiều cô nàng đã phát huy tối đa sự độc lập, tự do. Điều này làm nhiều chàng trai ngán ngẩm.

Những 'đức tính' dễ biến bạn thành gái ế
(Ảnh: Internet)

Minh Long tâm sự: “Cô nàng hầu như chẳng cần mình vào bất cứ việc gì. Mỗi khi nhờ không được thì cô nàng tự làm chứ không bao giờ năn nỉ. Và đôi khi, mình thấy yêu gì mà như bạn bè, việc có người yêu cũng được, không có vẫn tốt của cô ấy khiến mình không ít lần hụt hẫng và muốn chia tay. Nếu mình không quan trọng với người ta thì ở bên cạnh nhau làm gì!”

2. Quá mạnh mẽ

Đi cùng với sự độc lập thường là sự mạnh mẽ. Có lẽ rất nhiều chàng trai thích những cô nàng dịu dàng, hiền lành, biết rớt nước mắt trước những đoạn phim buồn, biết thút thít khi giận dỗi người yêu và có những thái độ dựa dẫm, nhờ vả để các chàng có dịp chứng tỏ bản lĩnh đàn ông. Những yếu tố này hiếm khi xuất hiện ở một cô nàng mạnh mẽ.

Những 'đức tính' dễ biến bạn thành gái ế
(Ảnh: Internet)

Vì họ mạnh mẽ nên họ không phô bày cảm xúc mà luôn giữ một sự bất cần, cứng cỏi nhất định. Và đối diện với những cô nàng quá mạnh mẽ, đàn ông chợt thấy mình nhỏ bé, thừa thãi và có đôi chút ngán ngẩm. Hoàng Minh chia sẻ suy nghĩ: “Con gái gì mà hùng hục như con trai, việc gì con trai làm được thì cũng gần như có thể làm tốt. Như con bạn mình, sửa bóng đèn, đóng gỗ, sửa đồ điện,... nó đều làm được hết. Đôi khi mình thấy một thằng đàn ông xuất hiện bên cạnh nó là thừa. Và có vẻ nó cũng chẳng cần điều đó!”

3. Thông minh

Con gái thông minh là một điều hoàn toàn đáng hoan nghênh. Nhưng nếu để lộ ra sự thông minh quá nhiều sẽ khiến đàn ông sợ hãi và dè chừng. Vì trước những cô nàng thông minh, các chàng trai thấy mình non nớt, như bị bóc mẽ vậy.

Những 'đức tính' dễ biến bạn thành gái ế
(Ảnh: Internet)

Chiêu trò gì của mình cũng bị cô ấy nhìn thấu. Những vấn đề phức tạp trong cuộc sống cô ấy đều giải quyết ổn thỏa. Đôi khi cô ấy như là chuyên gia tư vấn đời sống vậy. Biết quá nhiều và quá thông mình khiến mình như một cuốn sách đã được cô ấy đọc đến thuộc lòng và đoán biết hết mọi dự định.

4. Không chịu thua kém đàn ông

Có khá nhiều cô gái không bao giờ chịu kém cạnh đàn ông. Anh lên được chức này thì nhất định tôi cũng leo lên được, cho dù điều đó khó khăn và ngược ngạo cỡ nào. Những gì đàn ông làm được thì cô ấy cũng phải làm được và có phần cố gắng làm tốt hơn. Thử hỏi có anh chàng nào muốn yêu một cô gái hiếu chiến, lúc nào cũng có tư tưởng vượt mặt họ. Cho dù cô ấy có khôn khéo như thế nào thì việc yêu một người phụ nữ tài giỏi, luôn tìm cách vượt mình cũng khó khiến đàn ông chấp nhận.

Những 'đức tính' dễ biến bạn thành gái ế
(Ảnh: Internet)

5. Cá tính

Nhiều anh chàng tâm sự rằng: “Mình rất thích con gái cá tính, ngổ ngáo,… rất lạ và rất cuốn hút!” Nhưng thật sự, họ chỉ thích kết bạn, làm quen và trò chuyện với những cô nàng cá tính. Còn khi chọn người yêu, họ vẫn sẽ chọn những cô gái tóc dài, mắt đen, dịu dàng đoan trang.

Những 'đức tính' dễ biến bạn thành gái ế
(Ảnh: Internet)

Chẳng cánh mày râu nào cảm thấy ưng một cô nàng thường thay đổi và thích làm mọi việc theo ý mình. Dĩ nhiên, bạn có quyền thể hiện nhưng việc lựa chọn thời điểm là rất quan trọng vì nó có thể khiến hành động của bạn trở nên kì quặc hoặc dễ làm "đối phương" phật lòng.

6. Ế vì quá bận.

Bạn có quá nhiều để làm nên không có thời gian quan tâm đến những chuyện khác, ngay cả chàng trai mà bạn thích nữa. Công việc cứ cuốn đi, bạn không có những cuộc dạo chơi hay picnic để tạo điều kiện cho 2 người hiểu nhau.

Những 'đức tính' dễ biến bạn thành gái ế
(Ảnh: Internet)

Lỡ hẹn hoặc đến muộn là điều không phải hiếm gặp với bạn. Những lời xin lỗi không đủ vì 1-2 lần thôi thì được nhưng nhiều lần quá khiến đối tượng của bạn mệt mỏi và thấy mình không phải là người quan trọng trong con mắt của bạn. Cứ như vậy, bạn cô đơn. Khi bận rộn thì không cảm nhận được gì nhưng khi một mình, bạn thấy tâm hồn mình trống rỗng và cần có một bờ vai để dựa đến chừng nào.

7. Quá nhút nhát.

Ban đầu một số chàng trai gặp bạn thường rất thích tiến gần hơn tới bạn. Họ sẽ lập phương án để giành lấy trái tim bạn. Tuy nhiên, thật khó tiếp cận và làm quen vì bạn quá nhút nhát. Sự nhút nhát đánh mất những cơ hội quý giá của bạn.

Những 'đức tính' dễ biến bạn thành gái ế
(Ảnh: Internet)

Mọi việc bạn đều bị động và không biết nên giải quyết như thế nào. Sự hấp dẫn ban đầu sẽ dần mất đi bởi sự thiếu độc lập và quyết đoán của bạn trong con mắt các chàng trai. Thế rồi những tình cảm, cảm xúc của bạn cũng không được biểu lộ nên đối tượng chẳng biết bạn đang nghĩ gì và bước tiếp theo sẽ tiếp cận như thế nào. Chỉ có tuýp người thực sự yêu bạn tha thiết và quen biết bạn đã lâu thì mới có đủ sức để làm “sống dậy” sự năng động và trẻ trung của bạn. Còn với những đối tượng nhanh chán, họ sẽ tự tìm cách dần xa bạn mà thôi.