Những đức tính đáng nể của triệu phú tự thân Johnny Đặng

08:30 13/10/2021

Johnny Đặng được người Mỹ biết đến với biệt danh “cha đẻ” của Grillz (bộ răng nạm kim cương). Tên tuổi của ông hoàng trang sức được nhắc đến trong rất nhiều bài hát của Migos, Gucci Mane, Lil Pump, Keith Ape, Chief Kee, MCK, Hieuthuhai,... Nhờ vào tài năng và sự tử tế với mọi người, Johnny Đặng đã có cuộc đổi đời ngoạn mục, từ nghèo khó trở thành triệu phú Mỹ và có quan hệ thân thiết với nhiều người nổi tiếng.

 
Chân dung Johnny Đặng, ông hoàng kim hoàn nổi tiếng ở Mỹ. (Ảnh: Tạp chí Doanh nhân) 
Chân dung Johnny Đặng, ông hoàng kim hoàn nổi tiếng ở Mỹ. (Ảnh: Tạp chí Doanh nhân) 

Gần đây, Johnny Đặng thường xuyên chia sẻ cuộc sống cá nhân trên YouTube. Các sự kiện liên quan đến ông cũng được người hâm mộ hào hứng theo dõi. Ở Johnny Đặng, những đức tính tuyệt vời đã giúp ông làm nên sự nghiệp lớn.

Không phân biệt giàu nghèo, đối xử công bằng với tất cả mọi người 

Ông vua kim hoàn Johnny Đặng rất được lòng mọi người nhờ vào cách đối xử thông minh với tất cả khách hàng. Ông không phân biệt giữa người nổi tiếng hay người bình thường. Suốt 15 năm qua, những hành động tử tế này giúp cho ông có được nhiều khách hàng thân thiết. Đặc biệt, ông không bao giờ "chặt chém", tăng giá sản phẩm của mình với những khách hàng giàu có, nổi tiếng. 

Đối với nhân viên của mình, Johnny Đặng có cách đào tạo riêng, ông chia sẻ trên YouTube cá nhân rằng: “Một số thợ sẽ tính phí gấp đôi cho món đồ giá 30.000 USD chỉ vì họ biết khách là ngôi sao. Tôi không như vậy. Tất cả đều như khách quen của tôi. Bạn không nên tính phí gấp đôi cho khách hàng vì đó là người nổi tiếng”.

 
Rapper nước ngoài sử dụng trang sức do Johnny Đặng chế tác. (Ảnh: Tạp chí Doanh nhân) 
Rapper nước ngoài sử dụng trang sức do Johnny Đặng chế tác. (Ảnh: Tạp chí Doanh nhân) 

Nhân cách tốt đẹp của ông còn được biết đến qua lời kể của Thảo Nghiêm - một nhân viên trong công ty của Vương Phạm đã có nhiều lần gặp gỡ, tiếp xúc với Johnny Đặng. Thảo chia sẻ sự cảm phục của mình với các hành động giản dị của ông: 

“Anh Johnny kể có lần anh về Việt Nam chơi, bạn bè anh ấy rất giàu, vừa có tiền vừa có quyền, đón tiếp anh Johnny rất nồng hậu. Nhưng khi đi nhà hàng ăn, anh Johnny thấy bạn bè đối xử với những người phục vụ rất khác cách họ đối xử với anh ấy. Họ hò hét, nạt nộ nhân viên với thái độ bề trên. Anh Johnny thấy thế đã thay đổi suy nghĩ về những người bạn đó vì anh ấy đối xử với ai cũng giống nhau.”

Ngoài ra, trong một clip đi chơi với Khoa Pug, Johnny Đặng đã tự tay phục vụ nhân viên. Ông hoàng nhiệt tình đặt hamburger, mua nước cho vệ sĩ. Qua cách cư xử có thể thấy ông rất hòa nhã và giản dị với mọi người. 

 
Johnny Đặng đứng cạnh vệ sĩ cao đến 2m. (Ảnh: FBNV) 
Johnny Đặng đứng cạnh vệ sĩ cao đến 2m. (Ảnh: FBNV) 

>>> Cập nhật thêm thông tin: "Ông hoàng kim cương" - Johnny Đặng mặc đồ "giản dị" 8 tỷ đồng dạo phố

Khiêm tốn, làm việc chăm chỉ và giữ chữ tín trong kinh doanh

Với hơn 20 năm theo đuổi công việc của mình, trang Celebrity Net Worth, một website báo cáo các ước tính về tổng tài sản và hoạt động tài chính của những người nổi tiếng, ước tính giá trị tài sản ròng mà “ông hoàng kim cương” sở hữu là 20 triệu USD (khoảng 460 tỷ đồng). Cửa hàng trang sức Johnny Dang & Co có trụ sở tại Houston trị giá khoảng 13,2 triệu USD (hơn 302 tỷ đồng).

 
Johnny Đặng ngồi giữa hai khách hàng của mình. (Ảnh: FBNV) 
Johnny Đặng ngồi giữa hai khách hàng của mình. (Ảnh: FBNV) 

Johnny Đặng luôn được nhận xét là một doanh nhân rất khiêm tốn, làm việc chăm chỉ và đặt chữ tín lên hàng đầu. Đó cũng chính là lý do để thương hiệu của ông giữ được mối quan hệ hợp tác lâu dài, bền vững. Báo Pháp luật và Bạn đọc thông tin rằng Johnny Đặng từng kể ông học được nhiều điều từ cha mẹ mình: "Má tôi từ hồi ở Việt Nam đi bán vải, bán rau, làm những công việc chân tay nhưng má luôn nói một lần bất tín là vạn lần bất tin. Đó là điểm mạnh nhất đem lại sự thành công của tôi và các anh em".
>>> Tin tức Đời sống: Chiêm ngưỡng nhan sắc ái nữ 16 tuổi của "ông vua kim hoàn" Johnny Đặng

Yêu quê hương và coi trọng nguồn cội

Doanh nhân thành đạt gốc Việt này được biết đến là một người yêu quê hương, tổ quốc mình. Báo Pháp luật và Bạn đọc viết rằng thời điểm Johnny Đặng mới lập nghiệp ở Mỹ, cửa hàng của ông có một cái tên khác là "TV repair". Ông giải thích về cái tên này, TV nghĩa là Tuấn Việt, Tuấn là tên thật của ông còn Việt là đất nước Việt Nam. Kể cả khi trao sản phẩm cho các nghệ sĩ người Mỹ, ông cũng mặc áo in bản đồ Việt Nam. Điều đó cho thấy ông rất coi trọng nguồn gốc và xuất thân của mình. 

 
Johnny Đặng và anh trai từ thuở mới vào nghề. (Ảnh: FBNV) 
Johnny Đặng và anh trai từ thuở mới vào nghề. (Ảnh: FBNV) 

 
Gia đình Johnny Đặng gồm vợ và hai con. (Ảnh: Vietnamnet)
Gia đình Johnny Đặng gồm vợ và hai con. (Ảnh: Vietnamnet)

Hiện tại ông đang sống hạnh phúc tại Mỹ cùng bà xã Jennifer Đặng và 2 người con là Johnny Đặng Jr và Jacy Đặng đang ở độ tuổi 15-16. 

>>> Đọc thêm bài viết: Johnny Dang: Từ thợ sửa đồng hồ chợ trời thành vua kim hoàn Hollywood

Bằng nỗ lực tự thân, Johnny Đặng đang sở hữu khối tài sản nhiều người mơ ước. Ông là một trong số ít những người Việt thành công trên đất Mỹ khiến mọi người nể phục bội phần. 

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

TẤT TẦN TẬT VỀ GRILLZ: CHIẾC RĂNG BỌC KIM CƯƠNG ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI SĂN LÙNG DO JOHNNY ĐẶNG CHẾ TÁC

Grillz được hiểu là chiếc hàm bọc bảo vệ răng. Tuy nhiên khác với những chiếc bọc thông thường, vật này được chế tác như một thứ trang sức dành riêng cho bộ răng. Chúng thường được chế tác bằng kim loại như vàng, bạc, titanium, đôi khi cũng được đính thêm đá quý. 

Những món đồ này xuất hiện từ năm 1980 nhưng mãi đến năm 2000 mới càng ngày càng phổ biến hơn. Johnny Đặng đã kết hợp với một nam rapper nổi tiếng tên Paul Wall để tạo ra những chiếc bọc răng đính kim cương. Sự kết hợp thành công của cả hai đã khiến vật trang sức này cũng được nhiều người biết đến. Từ đây, Johnny Đặng đã tạo lên một cú hích đối với ngành kim hoàn tại Mỹ.

Đọc thêm tại đây