Những đứa trẻ sơ sinh may mắn "qua mặt tử thần" (phần 1)

20:00 27/11/2014

Những đứa trẻ sơ sinh này có thể xem là những đứa trẻ may mắn khi có thể sống sót khỏe mạnh qua những tình huống "ngàn cân treo sợi tóc"

1. Colbie Arrendale

Bạo lực gia đình luôn là vấn nạn dai dẳng và đau lòng của xã hội. Chuyện xảy ra khi bạn trai của Jessica, Antoine Davis uống rượu say và bắt đầu gây gổ sau đó tấn công cô. Jessica chạy lên phòng tắm cùng đứa con 6 tháng tuổi của mình và khóa trái cửa. Davis liền lấy khẩu súng trường của mình và bắn xuyên qua cửa nhiều phát liền. Jessica trúng đạn nhưng trước khi chết, cô đã dùng hết sức để giấu Colbie vào bồn vệ sinh, sau đó dùng thân mình che nắp bồn lại rồi tắt thở. Sau vụ nổ súng, Davis cũng tự sát. 13 giờ sau, cảnh sát đã tìm thấy Colbie, bé bị giảm thân nhiệt và chấn động tâm lí khi chứng kiến cảnh tượng mẹ của mình chết dù còn rất nhỏ.

Gia đình của Colbie đã gây quỹ được 40,000 USD để giúp đỡ bé, còn Jessica thì được mọi người tưởng nhớ tới như một người hùng thật sự

2. Em bé số 59

Đứa bé này trở nên nổi tiếng thế giới sau khi được lực lượng cứu hộ giải cứu khỏi một ống cống. Theo lời kể thì khi người mẹ trẻ của bé đang đi vệ sinh thì bỗng cô chuyển dạ rồi sinh luôn, kết quả là bé bị tuột xuống bồn cầu và bị hút vào ống cống kể trên.

Cuộc giải cứu 2 tiếng đồng hồ này được quay lại và chiếu trên TV khắp thế giới. Sau khi lực lượng cứu hộ cố gắng đào bới và cắt phần ống cống mà bé bị kẹt, em bé đã nhanh chóng được đưa tới bệnh viện. Họ gọi bé "em bé số 59" (số bệnh nhân của bé) vì khi ấy bé chưa có tên. Nhiều người đã tới bệnh viện đóng góp chăn, gối, sữa, quần áo, thuốc thang, thậm chí còn có người muốn nhận nuôi bé nữa.

Mẹ của bé thừa nhận đó là một tai nạn và cô xấu hổ đến mức không dám xuất hiện sau khi làm bé trôi xuống cống. Vài ngày sau khi bé hoàn toàn bình phục, phía cảnh sát đã trao trả bé lại cho cô.

3. Dylan Micallef

Dylan 8 tháng tuổi đã bị bỏ đói gần một tuần sau khi mẹ của bé là Renee Micallef chết do uống thuốc quá liều. Renee rất yêu thương Dylan, nhưng sau khi cô bị tai nạn mô tô thì mọi thứ thay đổi. Cô liên tục bị những cơn đau mãn tính và nghiện thuốc giảm đau.

Nhiều người đã tới ngõ cửa sau khi thấy hai mẹ con biến mất vài ngày nhưng do không thấy ai trả lời nên họ ra về. Cho tới khi phía cảnh sát thấy có gì đó không ổn, họ tới phá cửa vào thì thấy Dylan đang nằm kế xác của Renee. Khi ấy bé đang trong tình trạng nguy kịch và thoi thóp giữa sự sống và cái chết. Nhưng nhờ nỗ lực của các bac sĩ, Dylan đã nhanh chóng hồi phục. Sự sống sót thần kỳ của Dylan vẫn được nhiều người dân trong khu phố hết sức bất ngờ.

4. Megan Hui

Megan là đứa trẻ sơ sinh đã thoát chết ngay trong bụng mẹ. Michelle, mẹ của bé đang mang thai 6 tuần thì bị sẩy thai, các bác sĩ đã cho siêu âm và thấy không có nhịp tim từ phôi thai, họ đã bảo Michelle phải bỏ đứa bé.

Các bác sĩ cho cô 2 viên thuốc phá thai và một dụng cụ thử thai rồi một tuần sau quay lại để xem kết quả. Khi quay lại, Michelle nói cô đã uống thuốc nhưng kết quả vẫn là dương tính. Bác sĩ cũng ngạc nghiên, ông liền thử siêu âm lần nữa và thấy có một nhịp tim chậm rãi đang đập. Lúc đó họ nhận ra rằng Michelle đã mang thai tới hai đứa bé và chỉ có Megan là sống sót sau vụ sẩy thai cũng như tác dụng cực mạnh của 2 viên thuốc.

Lí do bác sĩ không hay biết có hai đứa trẻ là do cơ thể của bé bị sẩy đã che mất bé   Megan. Michelle đã mừng khôn xiết khi nghe tin. Bé Megan sau khi sinh ra hoàn toàn khỏe mạnh và không hề mang bất cứ di chứng nào do thuốc phá thai gây ra.

5. Aleah Crago

Vào ngày 3 tháng 5 năm 1999, một cơn lốc xoáy đã tàn phá Moore, Oklahoma, khiến 36 người thiệt mạng và khiến hàng trăm người đã mất nhà cửa, trong đó có bé Aleah Crago và gia đình của mình.

Khi cơn bão tiến vào, cả nhà đã trốn trong tủ quần áo với hi vọng sống sót. Nhưng cơn bão đã xé toạc căn nhà và cuốn Aleah khỏi vòng tay mẹ của bé là cô Amy Crago dù cô đã cố hết sức ôm ghì lấy bé. Do cố gắng níu bé lại nên cô Amy cũng bị bão cuốn đi.

Sau khi bão tan, sĩ quan cảnh sát Robert Jolley đang trên đường đi cứu hộ thì nhìn thấy cô Amy nằm ngất xỉu dưới một chiếc xe rơ moóc cách nhà hơn 30 mét. Cô vẫn còn sống và van xin Jolley hãy tìm bé Aleah dù hi vọng sống sót của bé vô cùng mong manh. Sau một hồi tìm kiếm thì Robert phát hiện bé Aleah đang nằm trong một vũng bùn, ban đầu ông ngỡ đó chỉ là con búp bê cho tới khi bé cử động. Cho đến nay, nhiều người trong gia đình và hàng xóm vẫn vô cùng ấn tượng vì sự sống sót thần kì của bé Aleah dù rất nhiều người lớn khác đã thiệt mạng khi bị bão cuốn đi.