Bệnh nhân tử vong ở Bệnh viện Hà Đông: Những đứa trẻ ngơ ngác trong lễ tang cha

22:23 11/05/2018

Nỗi đau của người thân, gia đình nạn nhân Vương Đình C (37 tuổi, ở Quốc Oai, Hà Nội) như bị xoáy sâu hơn, khi 3 đứa con của nạn nhân còn nhỏ tuổi, thơ ngây chưa hiểu chuyện bỗng dưng lâm vào cảnh bơ vơ, mồ côi cha.


Con trai nhỏ của nạn nhân ngơ ngác trong lễ tang cha (Ảnh: GĐCC)
Con trai nhỏ của nạn nhân ngơ ngác trong lễ tang cha (Ảnh: GĐCC)

Đám tang của nạn nhân C đã diễn ra trong đau đớn, nhưng lặng lẽ, không giống như những đám tang khác.

Khoảng 3h chiều 10.5, thi thể của anh C được đưa về nhà. Lúc này, bà con họ hàng, làng xóm đã kéo đến chật kín sân nhà và ngoài ngõ để tiễn đưa anh C lần cuối. 

Đám tang diễn ra chóng vánh. Gia đình khâm liệm rồi đưa anh C về an nghỉ nơi đất mẹ ngay trong chiều 10.5. 

Hoàn cảnh của anh C hết sức éo le khi đời sống hôn nhân không êm đẹp, vợ chồng anh đã ly hôn. Anh C một nách nuôi 3 đứa con còn thơ dại. Giờ đây, những đứa trẻ còn quá nhỏ, chưa thấu nỗi đau trước cái chết đột ngột của người cha. Cháu lớn nhất chưa tròn 12 tuổi, cháu giữa 8 tuổi và cháu nhỏ mới hơn 3 tuổi.


Người thân và bà con hàng xóm đau đớn trong lễ tang chóng vánh của anh C. Ảnh: GĐCC.
Người thân và bà con hàng xóm đau đớn trong lễ tang chóng vánh của anh C. Ảnh: GĐCC.

Anh Thạch- em họ của nạn nhân cho biết: "Các con anh ấy còn bé quá, có đứa còn nhỏ không hiểu chuyện, nhất quyết không mặc áo tang chịu tang cha. Tôi nhìn thấy mà ứa nước mắt, chỉ biết khóc thôi, chứ giờ bàng hoàng không biết phải làm gì nữa".

Theo người thân và những người quen biết, anh C là một người đàn ông hiền lành, mẫu mực, suốt đời chỉ biết chăm chỉ làm lụng kiếm tiền nuôi các con ăn học.

Chiều 11.5, ông Vương Đình Minh- chú ruột nạn nhân cho biết: Hiện tại, gia đình ông vẫn chưa bớt đau đớn. Tất cả người thân của anh C đều lâm vào tình trạng suy sụp, cuộc sống bị đảo lộn.

"Đám tang của cháu tôi cũng không dám kéo dài thêm giờ phút nào vì không ai chịu nổi. Hiện giờ, điều mong muốn duy nhất của gia đình chúng tôi là pháp luật vào cuộc điều tra rõ nguyên nhân khiến cháu tôi chết oan uổng.

Cái chết vô lý của cháu tôi phải có người chịu trách nhiệm, phải rõ ràng chân tướng. Gia đình chúng tôi không cần gì, chỉ làm sao cho mọi chuyện rõ ràng để cháu tôi ra đi được thanh thản và những người ở lại không phải hối hận gì"- ông Minh nói. 


Di ảnh nạn nhân. Ảnh: GĐCC.
Di ảnh nạn nhân. Ảnh: GĐCC.

Về phía cơ quan chức năng, đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết: Sau hội đồng chuyên môn của bệnh viện, Sở Y tế cũng thành lập hội đồng của ngành, yêu cầu bệnh viện phải sớm hoàn thành các báo cáo về tinh thần thái độ tiếp xúc với bệnh nhân, quy trình thăm khám, phẫu thuật, rà soát lại về chuyên môn... để hội đồng có các căn cứ đánh giá.

Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã thành lập hội đồng chuyên môn, sơ bộ nhìn nhận anh C vào viện do gãy xương cổ tay là loại thương tổn không nặng nề. Tuy nhiên, sau phẫu thuật, bệnh nhân suy hô hấp, phù ở nhiều cơ quan nội tạng.

Sở Y tế Hà Nội đã mời chuyên gia đầu ngành của Hà Nội về ngoại khoa, để đánh giá ban đầu về nguyên nhân bệnh nhân tử vong. Theo chuyên gia này nhận định, các dấu hiệu dẫn đến ca tử vong của bệnh nhân là suy hô hấp. Ông Dũng cho rằng tắc mạch phổi là một trong những yếu tố nguy cơ cao dẫn đến tình huống này.


Ánh mắt thơ ngây của những đứa con nạn nhân như xoáy sâu vào nỗi đau của gia đình. Ảnh: GĐCC.
Ánh mắt thơ ngây của những đứa con nạn nhân như xoáy sâu vào nỗi đau của gia đình. Ảnh: GĐCC.