Nhật ký fan girl, quá trình theo dõi và "đẩy thuyền" cho cặp đôi "chân ái" trong "Tam quốc cơ mật"

08/04/2018, 09:00 GMT+07:00

Trích những dòng nhật ký của một cô nàng fan-girl, người mong ngóng tình yêu sẽ nảy nở giữa những cặp đôi "chân ái", mặc kệ ý đồ của biên kịch.

Nhật ký thương mến, Tam quốc cơ mật là bộ phim lịch sử đầu tiên xuất sắc vượt qua vòng kiểm duyệt của Trung Quốc, Tam quốc cơ mật đã được lên sóng theo dự kiến vào ngày 27/3 vừa qua. Bộ phim không chỉ hâm nóng tên tuổi của Dịch tam thiếu gia (Hàn Đông Quân) mà còn khiến dân tình được dịp đưa nhau lên "thuyền", ship cho cặp đôi mới Lưu Bình-Tư Mã Ý. Dĩ nhiên, mình là đứa đầu tiên có mặt tham gia.

Tôn trọng lịch sử, nhưng vẫn bị mình ship thành cặp

Trong phim, Hán thất đang có nguy cơ sụp đỡ bởi sự nắm quyền của Tào Tháo. Để kéo dài đại nghiệp của nhà Hán, Hiến Đế Lưu Hiệp đã bày kế đưa em trai song sinh Lưu Bình (Mã Thiên Vũ) của mình lên ngôi.


Lưu Bình (Mã Thiên Vũ) là em trai song sinh của Hiến Đế Lưu Hiệp.
Lưu Bình (Mã Thiên Vũ) là em trai song sinh của Hiến Đế Lưu Hiệp.

Lưu Bình hiện đang được nuôi dưỡng tại Tư Mã gia ở Ôn huyện. Dưới sự giúp đỡ của Phục Thọ Hoàng Hậu (Vạn Thiến), Thái úy Dương Bưu, Hoằng nông Vương Phi Đường Anh (Đổng Khiết). Về sau, Tư Mã Ý (Hàn Đông Quân) trở thành cánh tay đắc lực của Lưu Bình. Tuy nhiên, quyền lực làm mờ mắt, Tư Mã ÝLưu Bình cũng xảy ra những tranh chấp. Thế nhưng, cho tới khi những mối tranh chấp ấy xảy ra, thì hiện tại mối quan hệ giữa cả hai vẫn đang chứa đầy "ẩn ý".


Hàn Đông Quân và Mã Thiên Vũ là hai cái tên bắt đầu nhận được sự quan tâm của cộng đồng ship cặp.
Hàn Đông QuânMã Thiên Vũ là hai cái tên bắt đầu nhận được sự quan tâm của cộng đồng ship cặp.

Mặc dù không xuất hiện cùng nhau nhiều nhưng lần nào gặp nhau, Lưu BìnhTư Mã Ý cũng tình tứ, "thả thính" đầy trời, lo lắng cho nhau khiến người fan girl rần rần.

Khoảnh khắc tình tứ rõ ràng của Tư Mã Ý và Lưu Bình

Biên kịch rõ là đã cố tình đưa những cảnh đầy "thính" này vào phim. Mở đầu là cảnh Tư Mã Ý đang hướng dẫn cho Lưu Bình về kỹ thuật bắn cung. Chỉ là dạy bắn cung thôi mà, nhưng cả hai lại liên tục trao cho nhau những ánh mắt thâm tình, trìu mến. Biên kịch ơi, học bắn cung có cần nhìn nhau thâm tình đến thế không?


Ánh mắt thâm tình của Tư Mã Ý khi dạy Lưu Bình về kỹ thuật cung.
Ánh mắt thâm tình của Tư Mã Ý khi dạy Lưu Bình về kỹ thuật cung.

Trong suốt hành trình trở về thay thế Hiến Đế Lưu Hiệp, Tư Mã Ý luôn tỏ ra lo lắng và âm thầm giúp đỡ cho Lưu Bình.


Thậm chí, mạo hiểm tính mạng khi muốn đưa Lưu Bình về.
Thậm chí, mạo hiểm tính mạng khi muốn đưa Lưu Bình về.

Vẫn là hai ánh mắt ấy, chỉ có thể nhìn nhau mà không thể nhận nhau, sao nó tình cảm biết bao nhiêu làm bao con tim fan girl muốn "lịm đi" ngay lập tức.


Lưu Bình đang liếc nhìn Tư Mã Ý đó!
Lưu Bình đang liếc nhìn Tư Mã Ý đó!


Và Tư Mã Ý đáp trả ánh mắt thâm tình, cả hai nhận ra nhau.
Tư Mã Ý đáp trả ánh mắt thâm tình, cả hai nhận ra nhau.

Về phía Tư Mã Ý, khi nhìn thấy xác chết được xác nhận là Lưu Bình, anh đã nhận ra ngay đó không phải là của Lưu Bình chỉ bằng một cái nắm tay. Thân thuộc bàn tay của nhau tới mức chỉ cần nắm tay là nhận ra nhau, đó không phải "chân ái" thì là gì?

Nhật ký fan girl, quá trình theo dõi và


Tư Mã Ý nắm tay của xác chết đã bị chặt đầu và lập tức phát hiện đó không phải là Lưu Bình.
Tư Mã Ý nắm tay của xác chết đã bị chặt đầu và lập tức phát hiện đó không phải là Lưu Bình.

Bên cạnh những khoảnh khắc tình tứ của Tư Mã Ý Lưu Bình thì phận đoạn hôn nhau nồng nhiệt của Lưu Bình và hoàng hậu được Mã Thiên Vũ thể hiện hơi bị "quá" xuất sắc. Phân đoạn này không chỉ khẳng định khả năng diễn xuất đỉnh của đỉnh của Mã Thiên Vũ mà như là đang "vô tình" thể hiện mình là "trai thẳng", vậy mà vẫn mặc sức tình tứ bên Tư Mã Ý. Chắc là qua mắt được fan bọn tôi mà!! 


Clip hôn nhau cuồng nhiệt của Lưu Bình và hoàng hậu trong Tam quốc cơ mật. Chúng tôi không tin! 

Những tập đầu của bộ phim hiện vẫn xoay quanh khỏa lấp việc đánh tráo hoàng thượng. Tuy nhiên, Tào Tháo vẫn còn nghi ngờ, Lưu Bình sau khi được Tư Mã Ý khuyên ngăn thì quyết định vì xã tắc ở lại cố gắng hết sức trở thành Lưu Hiệp. Trong quá trình binh biến, đã có nhiều tướng tài phải hi sinh, trong đó Đổng Phi và cả đứa con chưa kịp ra đời  của Lưu Hiệp cũng phải chết để đảm bảo an toàn cho Lưu Bình.


Đổng Phi cùng đứa con của Lưu Hiệp đã chết.
Đổng Phi cùng đứa con của Lưu Hiệp đã chết.

Có thể thấy, mọi nhân vật nữ dường như chỉ là cái nền cho Lưu BìnhTư Mã Ý. Người thì chết, người thì là nhân vật phụ mờ nhạt. Giữa muôn trùng vây của địch và thù, chỉ có hai kẻ "chân ái" chia sẻ với nhau, bảo vệ lẫn nhau, săn bắt, nói chuyện với nhau. Tư Mã Ý Lưu Bình một lương thiện, một dã tâm bổ trợ cho nhau, vốn chính là trời sinh một cặp... Ờ thì... trong chuyện cùng nhau lập nên đại nghiệp.


Tư Mã Ý và Lưu Bình trong Tam quốc cơ mật.
Tư Mã ÝLưu Bình trong Tam quốc cơ mật.

Thế nhưng cho đến cuối cùng trong vòng xoáy quyền lực, Tư Mã Ý ngày càng bị ám ảnh bởi quyền thế, Lưu Bình thì vẫn mãi hiền hòa, lương thiện như vậy, anh em tốt cũng nhanh chóng trở mặt thành thù. Liệu sau này, kết cục của họ sẽ như thế nào? Biên kịch ơi xin đừng làm đau lòng fan chúng em nữa! 

- Trích nhật ký fan girl  -