Những dòng chữ của ông bố ghi chép lại từng ân nhân cứu giúp con mình

15/10/2019, 11:30 GMT+07:00

Cuộc sống này, mỗi người đều mang trong mình một số phận khác nhau. Hằng ngày, khi lướt tin ở các diễn đàn trên MXH chắc hẳn nhiều người sẽ thấy được thông tin của khá nhiều trường hợp khó khăn. Người thì mắc bệnh hiểm nghèo, người mồ côi cha mẹ, người vừa sinh ra đã mang trong mình căn bệnh nặng không đủ tiền cứu chữa, có gia đình thì lại trong hoàn cảnh "gà trống nuôi con".

 
Hoàn cảnh "gà trống nuôi con" xuất hiện khá nhiều trong xã hội hiện nay (Ảnh minh họa: Facebook)
Hoàn cảnh "gà trống nuôi con" xuất hiện khá nhiều trong xã hội hiện nay (Ảnh minh họa: Facebook)

Mới đây, trường hợp của một ông bố trẻ ngày đêm chăm sóc con trai của mình mắc một căn bệnh lạ khiến cộng đồng mạng ai nấy đều xót thương cho hoàn cảnh "gà trống nuôi con" này. 

Ông bố đơn thân một mình nuôi 4 con nhỏ

Ông bố đơn thân này chính là Trần Văn Thắng (ngụ ở Quảng Chính, huyện Hải Hà, Quảng Ninh). Anh Thắng một mình cật lực nuôi 4 con nhỏ đang tuổi ăn, tuổi lớn của mình. Nhìn hoàn cảnh gia đình nhà anh Thắng ai cũng phải chạnh lòng vì 4 người con trai của anh, một đứa lớn nhất thì khoảng 14 tuổi, bé nhỏ nhất chỉ mới 20 tháng tuổi. 

 
Hình ảnh anh Thắng bế con trên tay đang nói chuyện cùng các y bác sĩ (Ảnh: Facebook)
Hình ảnh anh Thắng bế con trên tay đang nói chuyện cùng các y bác sĩ (Ảnh: Facebook)

Theo như thông tin thu thập được thì cách đây 4 tháng, vợ của anh bị bệnh nặng và giã từ cuộc sống này bỏ lại anh cùng 4 con nhỏ bơ vơ và lạc lõng. Không chỉ thế, ông bố trẻ "gà trống nuôi con" còn phải chạy vạy đủ nơi để có tiền chữa bệnh rối loạn sắc tố da bẩm sinh cho người con trai chỉ vừa 20 tháng tuổi của mình có tên là Nguyễn Thế Đà.

>>> Xem thêm: Người đàn ông mặc váy và trang điểm đến trường của con trai, khi biết lý do thì ai cũng xúc động

Những dòng chữ viết vội trong cuốn sổ nhỏ của người bố đơn thân về tên và sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm

Hằng ngày, sẽ có hàng trăm đoàn từ thiện, các mạnh thường quân từ mọi nơi đổ về các bệnh viện để giúp đỡ. Tuy số tiền mỗi người bệnh nhận được cũng chả thấm tháp vào đâu so với con số khổng lồ để chữa bệnh. Tuy nhiên, khi nhận được vài ba chục nghìn hay 2-3 trăm nghìn thì dường như bệnh nhân nào cũng cảm thấy ấm lòng về sự "sẻ chia" của mọi người. 

Thế nhưng, trong cơn ốm đau, bệnh tật ít có ai có thể nhớ được từng khuôn mặt, từng cái tên của các nhà hảo tâm đã giúp đỡ mình. Thế mà, ông bố trẻ Nguyễn Văn Thắng này vẫn luôn ghi lòng tạc dạ với tất cả những ân nhân của mình dù rằng chỉ có một thân một mình đi ra đi vào bệnh viện chăm con trai đang mắc phải căn bệnh rối loạn sắc tố da bẩm sinh.

Việc ghi nhớ lại tất cả tên ân nhân cứu giúp con trai mình của anh Thắng sẽ chẳng có ai biết đến nếu như ông bố trẻ này không đánh rơi cuốn sổ nhỏ trong đó có ghi lại những cái tên của các mạnh thường quân. Anh Thắng đến bệnh viện Đại học Y Hà Nội để khám bệnh cho con trai của mình cùng một người trong nhóm thiện nguyện. 

 
Một trong số những trang giấy trong cuốn sổ nhỏ luôn được anh Thắng mang bên mình để ghi lại những cái tên của các mạnh thường quân đã giúp đỡ bố con anh (Ảnh: Facebook)
Một trong số những trang giấy trong cuốn sổ nhỏ luôn được anh Thắng mang bên mình để ghi lại những cái tên của các mạnh thường quân đã giúp đỡ bố con anh (Ảnh: Facebook)

Những nét chữ nguệch ngoạc được ông bố này ghi lại chằng chịt trên những trang giấy trắng. "Xe khách Hà Nội không lấy tiền = 100000 đồng; Gặp hai bà trung tuổi ở Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh, 1 bà 500.000 đồng, 1 bà 100.000 đồng; Thanh Minh một bao thóc trị giá 400.000 đồng,..." ai cho tiền thì ghi tiền, ai cho gạo thì ghi gạo rồi quy đổi thành tiền. Nếu như gặp phải mạnh thường quân giúp đỡ trên đường đi mà không biết được tên thì anh sẽ ghi tại địa điểm đó anh và con trai nhận được số tiền là bao nhiêu. 

Những nét chữ xiêu vẹo được viết nhanh trên cuốn sổ học sinh nhàu nát luôn được anh Thắng mang theo bên mình. Mỗi trang giấy dường như chứa đựng bao ưu tư của ông bố đơn thân này với bao gánh nặng đang đè nặng trên vai của mình.

Nếu như gặp phải mạnh thường quân giúp đỡ trên đường đi mà không biết được tên thì anh sẽ ghi đơn giản "bến xe số 27”, "cô ở bệnh viện trung ương",... Tuy số tiền nhận được từ những ân nhân vô danh ấy chỉ đủ cho bố con anh trả tiền xe buýt, ăn bữa cơm,... nhưng tất cả đều được anh ghi lại cẩn thận và chi tiết.

>>> Xem thêm: Xúc động với bộ ảnh cưới của ông bố đơn thân với hai cô con gái

 
Ông bố trẻ đơn thân đang lầm lũi cõng con trai đi khám bệnh (Ảnh: Facebook)
Ông bố trẻ đơn thân đang lầm lũi cõng con trai đi khám bệnh (Ảnh: Facebook)

Chia sẻ về lý do mà xuất hiện quyển sổ ấy, anh Thắng chia sẻ: "Để sau này con lớn con biết ơn". Đối với số tiền 1-2 trăm nghìn thì chẳng có gì lớn lao và to tát so với nhiều người. Nhưng đối với bố con anh Thắng trong những ngày chiến đấu với những khó khăn mà cuộc đời mang tới thì vài trăm nghìn ấy có thể giúp anh cùng con trai có được vài bữa cơm, hoặc đủ chi phí đi lại. Tất cả đều như một cái phao cứu sinh xuất hiện kịp thời để cứu lấy bố con anh.

Cộng đồng mạng và sự sẻ chia...

Sau khi câu chuyện của ông bố đơn thân cùng cuốn sổ nhuốm bụi thời gian được chia sẻ rộng rãi trên khắp các diễn đàn trên mạng xã hội thì đã nhận về khá nhiều sự đồng cảm, xót xa từ cộng đồng mạng. Bên cạnh đó cũng không ít người cũng từng rơi vào tình trạng khốn khó như bố con anh Thắng cũng bùi ngùi chia sẻ và động viên. 

"Một miếng khi đói bằng một gói khi no. Mình cũng đã từng có hoàn cảnh khó khăn bi đát. Lúc đó những ân nhân đùm bọc mẹ con mình từng miếng cơm manh áo. Cho đến giờ đã hơn 20 năm dù không gặp lại họ thêm lần nào nữa, nhưng nó đã hằn sâu vào trong kí ức không thể quên của mình."

"Cầu mong 2 bố con gặp được nhiều người tốt để làm phao cứu sinh trong thời gian bé điều trị tại bệnh viện."

"Đọc mà cảm thấy nhói lòng thay cho số phận khó khăn của hai bố con."

>>> Xem thêm: Người cha Việt đơn thân trải lòng về cuộc sống bên cạnh cô con gái nuôi nhiễm HIV

Theo như thông tin mới nhất thì đến chiều ngày 14/10, bé Đà - con trai anh Thắng đã được nhập viện. Sau đó, bé trai này sẽ được tiến hành ca mổ đầu tiên. Hy vọng rằng, với những nỗ lực mà anh Thắng đã bỏ ra trong suốt thời gian vừa qua sẽ giúp bé Đà có được gương mặt sáng và màu da được trở lại bình thường giống như bạn bè đồng trang lứa của mình. 

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

Bộ tranh cuộc sống đầy cảm động của ông bố gà trống nuôi con khiến ai cũng phải cảm động

Để có thể nuôi dạy một đứa trẻ thành người không phải là chuyện quá dễ dàng đối với bất kỳ một ai. Mẹ đơn thân chăm con thôi cũng đã quá khó huống gì  ông bố đơn thân gà trống nuôi con.

Tuy nhiên, khó khăn là vậy, nhưng niềm an ủi của những ông bố đơn thân là những phút ấm lòng mà bố cùng con gái chia sẻ, đùa vui cùng nhau. Cùng ngắm nhìn bộ ảnh thể hiện được tình cảm của người bố đơn thân với con gái của mình nhé.

Xem thêm: TẠI ĐÂY