Những đồ vật bị ma ám đáng sợ nhất mọi thời đại (P2)

14/11/2014, 12:00 GMT+07:00

Cùng tiếp tục "rợn người" với những đồ vật bị ma ám khiến nhiều người sợ hãi trên thế giới mà trang Listverse đã tổng hợp nhé.

Búp bê Robert

Robert là món quà do một cô người hầu mê tà thuật tặng lại cho gia đình chủ trước khi nghỉ việc vì bị đuổi. Từ khi nhận con búp bê này, gia đình đó đã gặp rất nhiều hiện tượng ma quái và kì lạ như tiếng cười và tiếng nói văng vẳng vào nửa đêm. Thậm chí những người hàng xóm cũng rợn người khi kể lại rằng họ thấy con búp bê cười khúc khích, đi lại trong phòng và đập phá đồ đạc mỗi khi gia đình này đi vắng.

Về sau, búp bề được tặng lại cho một chủ nhân mới. Nhưng cô bé này đã kinh hãi kể lại rằng con búp bê định giết chết cô. Sau đó, búp bề được tặng lại cho Viện bảo tàng Fort East Martello. Những nhân viên ở đây kể lại rằng họ vẫn thường xuyên nghe tiếng nói chuyện, tiếng nói và cả tiếng cười rùng rợn của Robert.

Chiếc giường tầng của Tallman

AllanDebby Tallman mua chiếc giường tầng này từ một cửa hiệu đồ cũ vào tháng 2 năm 1987. Họ để nó dưới tầng hầm suốt 9 tháng trước khi mang nó trở lên cho các con của mình sử dụng. Ngay lập tức mọi việc trở nên kì quái. Hai đứa trẻ ngã bệnh, chúng bảo chúng nhìn thấy một mụ phù thủy kì quái trong phòng. Máy radio trong nhà cũng tự động chuyển đài liên tục.

Kinh hoàng nhất là vào cuối năm 1988, khi vừa đi làm về, Allan nghe tiếng ai đó vang vọng trong nhà bảo anh “Hãy tới đây! Hãy tới đây!”, anh đi theo giọng nói và nhìn thấy có một đám cháy ngay trong nhà mình. Allan hốt hoảng chạy đi lấy bình cứu hỏa nhưng khi trở lại thì đám cháy đã biến mất. Vài năm sau, Allan kể lại câu chuyện này cho một chương trình phim ma ở Mỹ nhưng yêu cầu tuyệt đối giấu mặt và không tiết lộ tên của những đứa con của mình.

Chiếc rương gọi hồn

Khoảng 150 năm trước, một địa chủ tên là Jacob Cooley đã sai một người nô lệ tên là Hosea làm một chiếc rương cho đứa con đầu lòng của ông. Hosea đã bắt tay vào làm ngày đêm nhưng khi đem thành phẩm của mình cho Jacob xem, ông đã tức giận vì nó cho rằng nó quá xấu xí và đánh Hosea tới chết.

Những người nô lệ khác vì tức giận đã lên kế hoạch trả thù cho bạn mình bằng cách lấy máu của một con cú rải lên mặt rương ếm bùa chúa chết chóc. Thế là kể từ đó gia đình Jacob liên tục gặp nhiều cái chết bí ẩn liên quan tới cái rương. Bất cứ ai để đồ đạc của mình vào chiếc rương này đều bị mất mạng. Đáng chú ý nhất là hai cô cháu gái của Jacob đã cất váy cưới của mình vào đây, vài ngày sau đám cưới, cả hai đều bị chết bất ngờ. Từ đó đến nay, đã có 17 người trong gia đình Jacob qua nhiều thế hệ đã chết bí ẩn. Ngày nay nó đang được cất giữ tại viện bảo tàng lịch sử Kentucky. Nhân viên ở đây sợ nó tới nỗi không dám đem ra trưng bày

Chiếc ghế tử thần

Dinh thự Baleroy là nơi nổi tiếng chứa đựng vô số những món cổ vật mang tính lịch sử. Nhưng trong số đó nổi tiếng nhất là chiếc ghế tử thần của George Meade Easby. Trước khi chết, ông nói đã nhìn thấy những hồn ma đi lại trong dinh thự và chiếc ghế bị ám bởi một linh hồn của một phụ nữ mà ông đặt tên là “Amelia”.

Khi linh hồn cô hiện hữu, một vầng sương mùa xanh sẽ bao trùm căn phòng và bất cứ ai ngồi vào chiếc ghế đó sẽ chết. Nhiều người công nhận rằng họ đột nhiên thấy rợn người khi đến gần chiếc ghế tử thần này và thậm chí có người còn chụp lại được những chiếc bóng bí ẩn lởn vởn quanh chiếc ghế.

Chiếc nhẫn của Valentino

Rudolph Valentino là một trong những ngôi sao phim câm nổi tiếng nhất những năm 1920. Một ngày kia, ông mua một chiếc nhẫn kì bí từ một nhà kim hoàn lạ lùng. Điều đặc biệt là khi ông khoe cho bạn mình xem chiếc nhẫn mới, người bạn này bỗng dưng bắt đầu nhìn thấy hình ảnh của Valentino trong bộ dạng trắng bệch và không còn sinh khí.

Không lau sau, những bộ phim sau này của Valentino đều thất bại, sự nghiệp của ông rơi tự do cho tới khi qua đời. Chưa hết, khi bạn gái của Valentino đeo cái nhẫn vào, cô bắt đầu lâm bệnh nặng và kéo theo sự nghiệp của mình xuống dốc. Russ Colombo,người thủ vai Valentino trong một bộ phim tư liệu về cuộc đời của ông khi đeo chiếc nhẫn này cũng đã chết trong một vụ xả súng vài ngày sau đó.

Cuối cùng, một người tên Joe Casino đã mua chiếc nhẫn này nhưng lại không đeo nó ngay mà cất giữ trong nhà mình nhiều năm rồi mới đeo với hi vọng lời nguyền đã được hóa giải. Nhưng ông đã sai lầm, Joe chết một tuần sau đó. Từ đó không còn ai biết hay nghe gì về chiếc nhẫn này nữa.