Những đồ vật bị ma ám đáng sợ nhất mọi thời đại (P1)

11/06/2014, 19:58 GMT+07:00

Nếu bạn có can đảm, hãy cùng tìm hiểu những đồ vật bị ám đáng sợ này nhé.

Theo như mọi người vẫn hiểu, một vật hay người bị ma ám chỉ khi có hồn ma hoặc loại năng lượng siêu nhiên nào đó không muốn rời đi sau khi chết mà bám lại ở trần thế.

Chủ yếu người ta hay nhắc đến những ngôi nhà bị ma ám, trong đó có những linh hồn hoặc các con quỷ phá phách và hù dọa con người. Tuy nhiên, trên thực tế, có vô số những đồ vật bị cho là ma ám, từ các loại trang sức, hộp đựng cho đến những bức tranh.

1. Chiếc hộp Dibbuk bị ám bởi một linh hồn cổ quái và xấu xa

10 đồ vật bị ma ám đáng sợ nhất mọi thời đại (P1) (đang làm)

Chiếc hộp dibbuk là kiểu tủ đựng rượu, theo như truyền thuyết của người Do Thái, bị ám bởi linh hồn xấu xa không siêu thoát và có khả năng chiếm giữ cơ thể sống. Chiếc hộp này trở nên nổi tiếng sau khi nó được rao bán trên eBay kèm theo nguồn gốc đáng sợ phía sau nó.

Câu chuyện bắt đầu vào tháng 9 năm 2001, khi một người chơi đồ cổ và một anh thợ sơn sửa tham gia bán đấu giá ở Portland, Oregon. Họ tổ chức cuộc bán đấu giá này để bán những món đồ cổ của một bà cụ 103 tuổi. Cháu gái của bà đã thông báo cho đại lý đồ cổ và kể về quá khứ của bà mình khi thấy có người muốn mua chiếc tủ đựng rượu bằng gỗ đơn giản này. Bà của cô là người Do Thái và cũng là người duy nhất trong gia đình trong trại tập trung của Đức Quốc xã trong Thế chiến II. Khi bà di cứ đến Mỹ, chiếc tủ đựng rượu và hai món đồ khác là thứ duy nhất bà mang theo mình.

Cô cháu gái giải thích rằng bà của mình luôn cất giữ chiếc hộp cẩn thận, và cảnh cáo không ai được phép mở nó ra bởi trong đó có chứa một linh hồn xấu xa gọi là dibbuk. Bà ấy yêu cầu được chôn cùng với chiếc hộp, tuy nhiên điều đó đi ngược lại với truyền thống của người Do Thái nên gia đình họ không đồng ý. Khi người thu mua đồ cổ hỏi cô gái có muốn giữ lại chiếc hộp để tưởng nhớ người bà không thì cô ấy nổi giận và nói: ”Chúng ta đã thỏa thuận rồi cơ mà. Ông phải mang nó đi.”

Người chủ đại lý đồ cổ đã mang chiếc tủ rượu về chỗ mình và đặt nó trong tầng hầm. Ngay lập tức, những điều đáng sợ bắt đầu xảy ra. Một ngày kia, trợ lý bán hàng của ông đã kinh hoàng gọi tới, nói rằng điện bị tắt hết, cửa ra vào và cửa an ninh thì bị khóa, trong khi đó cô ấy lại nghe được những âm thanh khủng khiếp đến từ tầng hầm. Khi điều tra, ông ấy ngửi thấy mùi nước tiểu của mèo cứ váng vất trong không khí còn bóng đèn thì bị đập tan.

Ông chủ đại lý tặng lại chiếc tủ rượu cho mẹ mình, và ngay sau đó mẹ ông bị đột quỵ. Trong bệnh viện, bà cứ liên tục đánh vần hai chữ “H-A-T-E G-I-F-T” (món quà đáng ghét) và khóc suốt không thể kiểm soát được. Ông chủ cố gắng để tống chiếc hộp đi cho người khác nhưng rốt cuộc nó vẫn quay trở lại với ông ta, đôi khi là vì họ không thích chiếc hộp, đôi khi vì họ cảm thấy chiếc hộp có gì đó bất ổn. Từ khi giữ chiếc hộp ấy, ông ấy liên tục gặp những cơn ác mộng giống nhau, lặp đi lặp lại. Sau đó, ông phát hiện ra người thân trong nhà ở gần chiếc hộp cũng có những cơn ác mộng y như vậy. Dần dần, ông còn nhìn thấy những bóng người xẹt qua tầm nhìn của mình.

Sau khi nhận ra chiếc hộp không bình thường, ông chủ lên mạng nghiên cứu và ngủ quên trên máy tính. Khi tỉnh dậy, ông ấy cảm giác như có ai đó đang thở sau cổ mình, đến khi quay đầu lại thì chỉ nhìn thấy một bóng đen xẹt qua hành lang. Cuối cùng, ông liền đưa chiếc hộp lên eBay, và kể lại toàn bộ sự tình đã xảy ra với mình.

Jason Haxton, người phụ trách bảo tàng y khoa ở Missouri đã mua lại chiếc hộp từ eBay. Sau đó, ông đã viết một cuốn sách kể lại chi tiết những điều kì lạ xung quanh chiếc hộp đáng sợ này. Đến năm 2012, bộ phim kinh dị dựa trên cuốn sách được ra mắt và có cái tên The Possesion (Vật chủ).

2. Annabelle, con búp bê bị ám bởi con quỷ nói dối

10 đồ vật bị ma ám đáng sợ nhất mọi thời đại (P1) (đang làm)

Năm 1970, một người phụ nữ khi đi mua sắm ở cửa hàng tiết kiệm đã mua con búp bê Raggedy-Ann về cho con gái của mình, lúc đó đang học đại học. Cô con gái rất thích con búp bê và đặt nó trong căn hộ của mình, tuy nhiên không lâu sau cô và bạn học đã phát hiện ra những điều kì lạ về con búp bê này. Con búp bê tự di chuyển, chạy từ phòng này sang phòng kia dù chẳng ai động đến nó, Họ tìm thấy những mảnh giấy da có chữ viết trẻ con nguệch ngoạc trên đó, và không ai trong số họ sở hữu những mảnh giấy này. Một ngày kia họ thậm chí còn thấy con búp bê đứng sừng sững trên đôi chân vải của mình.

Các cô gái quá sợ hãi, đã gọi điện cho mộ trung tâm tâm linh, và được biết con búp bê đã bị chiếm hữu bởi linh hồn một bé gái chết trong khu căn hộ trước đây. “Annabelle” nói rằng cô bé thích những cô gái đại học, muốn ở cùng họ và họ đã đồng ý. Thật không may, cho phép con ma được ở lại đồng nghĩa với việc những điều bất thường liên tục xảy ra trong khu căn hộ của họ. Một người bạn là nam của họ bị con búp bê tấn công trong đêm, trên người đầy những vết xước ngang dọc đau đớn.

Quá kinh sợ, các cô gái đã liên lạc với hai nhà nghiên cứu tâm linh nổi tiếng là EdLorraine Warren. Cặp vợ chồng này đã phát hiện ra con búp bê không phải bị linh hồn của một bé gái chiếm giữ; thay vào đó là một con quỷ. Nó đã nói dối để tiếp cận gần hơn với các cô gái, hòng chiếm lấy cơ thể của các cô. Các cô đưa lại “Annabelle” cho vợ chồng Warrens để họ cất nó vào tủ kính và trưng bày tại Bảo tàng Occult. Trên tấm kính có dòng chữ: “Cảnh báo: Không được mở.”

3. Bức tranh bị ám trên eBay gây ra ốm đau, gào thét và sợ hãi

10 đồ vật bị ma ám đáng sợ nhất mọi thời đại (P1) (đang làm)

Năm 2000, một chủ tài khoản giấu tên trên eBay đã đưa lên một bức tranh vẽ bởi họa sĩ Bill Stoneham có tên “The Hand Resist Him”. Bức tranh này đến nay được coi là tác phẩm nghệ thuật bị ám nổi tiếng nhất thế giới.

Bức tranh vẽ một cậu bé và con búp bê ghê rợn đứng trước tấm cửa kính. Bức tranh ra đời vào năm 1972 và được diễn viên Hollywood John Marley mua lại. Sau đó, nó được một cặp đôi ở California mua lại và cuối cùng lên danh sáng bán ở eBay kèm theo lời cảnh báo về những vấn đề siêu nhiên đi kèm.

Theo như cặp đôi này nói, cậu bé và con búp bê trong bức tranh hàng đêm đều đi loanh quanh, thậm chí biến mất khỏi khung tranh. Họ nói cậu bé trong tranh đã đáp chân xuống căn phòng nơi bức tranh được treo và bất cứ ai nhìn vào bức tranh đều bị đau yếu và bệnh tật. Những đứa trẻ khi thấy bức tranh đều chạy khỏi phòng gào thét. Người lớn thì đôi khi có cảm giác như có bàn tay vô hình túm lấy mình, thỉnh thoảng lại thấy một luồng gió nóng hổi như khi mở lò vi ba lên vậy.

Kể cả những người khi nhìn thấy bức tranh trên mạng đều có cảm giác sợ hãi, chết chóc và không thoải mái. Một người khác cho biết chiếc máy in mới toanh của họ không thể in được bức tranh ra mặc dù vẫn vận hành tốt với các bản in khác.

Bức tranh được một phòng trưng bày nghệ thuật ở Grand Rapids, MI mua lại. Khi họ nói chuyện với họa sĩ đã vẽ lên bức tranh, ông ấy rất ngạc nhiên vì bức tranh của mình bị đem tới trung tâm nghiên cứu tâm linh, nhưng cũng không quên kể lại rằng có hai người đã chết chỉ trong một năm kể từ khi trưng bày và đánh giá về bức tranh đáng sợ này.

4. Chiếc gương ở Myrtles Plantation có chứa linh hồn của người phụ nữ và các con

10 đồ vật bị ma ám đáng sợ nhất mọi thời đại (P1) (đang làm)

Myrtles Plantation được cho là nơi bị ám đáng sợ nhất ở Mỹ và cũng là một trong những địa điểm đáng sợ nhất thế giới. Đây là một khu trồng trọt và nó được xây dựng ngay trên khuôn viên nghĩa địa. Hơn thế nữa, người ta còn đồn rằng nơi đây là nơi ở của ít nhất 10 kẻ giết người, những sự kiện siêu nhiên xảy ra ở đây gần như là hàng ngày.

Món đồ bị ám nặng nề nhất ở đây có lẽ là chiếc gương đặt trong nhà từ năm 1980. Những người đến thăm khu đất này đều nói là có thấy những bóng người lẩn khuất bên trong chiếc gương, cũng như những dấu tay của trẻ con trên mặt kính. Truyền thuyết nói rằng chiếc gương này giam giữ linh hồn của Sara Woodruff và những đứa con của cô ta trong đó. Gia đình Woodruffs bị đầu độc và chết hết, và mặc dù theo thông lệ người ta cần bọc chiếc gương lại để các linh hồn được siêu thoát, nhưng không ai làm thế cả vậy nên linh hồn của gia đình đáng thương nọ vẫn hiện hữu trong chiếc gương.

5. Chiếc váy cưới nhảy múa

10 đồ vật bị ma ám đáng sợ nhất mọi thời đại (P1) (đang làm)

Vào năm 1849, một tiểu thư nhà giàu tên là Anna Baker đã đem lòng yêu một người thợ hàn quê mùa. Cha của Anna là ông Ellis Baker không cho phép con gái kết hôn với một người như vậy nên đã đuổi anh thợ hàn ra khỏi Altoona, Pennsylvania, là nơi họ sống lúc đó. Anna sau đó không lấy chồng, cô rất cô đơn và rất giận cha mình. Cô gái giận dữ và cộc cằn cho đến tận lúc chết năm 1914.

Trước khi người tình bị cha đuổi đi, Anna đã chọn trước cho mình một bộ váy cưới tuyệt đẹp để mặc trong ngày trọng đại. Nhưng rồi Anna đã không thể mặc chiếc váy, thay vào đó là một quý cô nhà giàu khác là Elizabeth Dysart và cô ta hết sức hả hê vì điều đó. Nhiều năm sau, khu dinh thự nhà Baker trở thành bảo tàng và chiếc váy cưới cũng được đưa vào đó. Chiếc váy được treo trong tủ kính ở phòng ngủ cũ của Anna Baker. Sau khi cô gái chết đi, những người tới tham quan cho biết chiếc váy tự chuyển động, nhất là những đêm trăng tròn. Chiếc váy lắc lư đung đưa trước gương, giống như một nàng dâu đang tự chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chính mình vậy.

Những nhà nghiên cứu đã tìm kiếm bằng chứng cho thấy có một lí do xác thực nào đó khiến chiếc váy chuyển động nhưng luôn trở về tay trắng. Không ai biết lí do tại sao nên đành đổ cho giả thiết rằng linh hồn của Anna đã quay trở về với chiếc váy đáng ra là của mình.

CTV - Cunnies