101 điều vô lý "không chịu được" ở con gái mà con trai đành... cắn răng chấp nhận

27/01/2019, 12:00 GMT+07:00

Con gái vốn là chúa khó hiểu và đa tính cách. Đôi khi họ còn vô cớ giận dỗi, hoặc nghĩ ra ti tỉ điều vô lý và muốn chàng trai của mình phải làm theo bằng được!

Con gái khi yêu vô cùng dễ thương, dù cho tính tình đôi lúc nắng mưa nhưng đó mới là thứ nói lên đúng bản chất của họ. Đó cũng coi như là một chút gia vị nêm nếm cho tình yêu thêm mặn nồng. Nhưng bên cạnh đó, cũng có một số đặc tính kỳ cục của con gái được "nêm"... hơi quá tay, làm cho lũ con trai được phen bàng hoàng.

Con trai cứ hay truyền tai nhau rằng nếu ai có được bí kíp, hay từ điển chỉ rõ mồn một về phụ nữ, thì kẻ đó xứng đáng được tôn lên làm vua. Thế mà cũng trôi qua hàng thế kỷ rồi, lũ đáng yêu ấy vẫn luôn rất khó để định nghĩa. Và thậm chí ngay cả bản thân con gái cũng chả thể hiểu nổi họ mà.

Trong giai đoạn yêu đương, ngoài những lúc cả hai đang yêu nhau như những cặp đôi bình thường, thì còn lại, con gái có muôn vàn logic khó hiểu mà buộc con trai dù không muốn hiểu cũng phải làm theo.


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

"Một khi em đã bảo em đúng, thì tất nhiên là em luôn đúng!"

- Cô ấy có thể có khá nhiều công việc bận rộn cả ngày, nhưng nếu có vấn đề gì đó cần phải tranh cãi, cô ấy có thể dành hàng giờ để tranh luận với bạn. Miễn sao kết quả cuối cùng, đó là phần thắng nghiêng về cô ấy.

- Cô ấy phản bác lại một sự thật khi chưa biết về nó, chúng ta tìm đủ mọi bằng chứng, hình ảnh các kiểu để chứng minh rằng cô ấy sai. Và tất nhiên, con gái sẽ viện đủ cớ để chúng ta quên ngay về vấn đề này.

Con gái hầu như rất ít khi chịu chấp nhận mình sai, vì việc đó chẳng khác nào họ chấp nhận rằng mình là một người hơi thiếu hiểu biết cả. Chưa kể, họ luôn cần con trai phải biết rằng, mọi điều họ nói ra đều là chân lý, dù việc đó có đúng hay không thì con trai cũng phải chấp nhận.

"Nói chung là khi tụi tui bảo sông không chảy ra biển, và chim cò có thể lặn được dưới nước, thì mấy ông cũng phải chịu và thậm chí là tán dương tụi tui nữa haha."

Cả gan giận con gái thì toi đời rồi mấy ông ơi

"Tui có một thằng bạn, nó sợ người yêu kinh khủng chả dám oán trách một câu dù cho bạn gái nó đôi khi giận hơi vô lý. Mà có một hôm cổ làm cái gì á hình như vượt quá giới hạn của nó, tui chợt mừng vì cuối cùng nó cũng có thể vùng lên, trách móc một tí rồi thể hiện thái độ giận dỗi này nọ.

Vài hôm sau thấy nó pm tui, tưởng là khoe nên tui mới nhắn "Thế mới là đàn ông chứ mạy". Ai dè đâu nó than với tui con bạn gái nó không nói chuyện với nó mấy hôm luôn rồi, còn giận ngược lại mới ghê chứ."


Con gái còn sở hữu một loại năng lực cực kỳ đáng nể: Giận ngược.
Con gái còn sở hữu một loại năng lực cực kỳ đáng nể: Giận ngược.

Giống như ở trên, không cần biết ai đúng ai sai, nhưng nếu mà các ông con trai dám thể hiện tí thái độ hờn dỗi với con gái thôi, thì chắc chắn cái kết không thể nào sáng sủa được đâu. Con gái có thể năn nỉ một chút xíu để mong các ông nguôi giận, mà ngay lúc họ năn nỉ đến lần thứ ba mà bạn vẫn còn cố... làm giá thì thế nào họ cũng sẽ lẫy ngược lại cho mà xem.

Và còn ti tỉ thứ vô lý khác nữa

- Con trai phải luôn đọc được suy nghĩ của con gái. Từng cú lườm hay bĩu môi của họ, bạn phải đoán được chuyện gì đang xảy ra.

- Dù cho cùng nhau béo mới là dấu hiệu của hạnh phúc, nhưng bạn cũng không được nhắc đến việc cô ấy đang tăng cân để khẳng định lại sự hạnh phúc của mình đâu nha.

- Cô ấy có thể lớn tiếng với bạn, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cũng có quyền làm điều ngược lại.

- Cô ấy có thể bảo bạn rằng "Em ăn gì cũng được" trong khi từ chối tất cả các món bạn đề xuất. Phận làm con trai cũng không được phàn nàn đâu.

- Cô ấy có thể khen tấm ảnh của một chàng trai điển trai nào đó trên mạng và còn khoe khoang với bạn nữa. Nhưng bạn tất nhiên là không được like ảnh gái trước mặt họ rồi.

- Cô ấy có thể nói chuyện với bất kỳ ai và bảo rằng đây chỉ là bạn, thì bạn phải tin tuyệt đối là như thế. Nhưng khi bạn chỉ vô tình nói chuyện với một cô gái nào đó, cô ấy sẽ chẳng ngần ngại mà bấm nút block giùm bạn đâu.

101 điều vô lý

Vậy đó, con gái có muôn vàn lý do để ghen tuông, và khi họ nói một điều gì đó thì bạn phải 100% đứng về phía họ. Chớ nên cãi lại nếu không muốn bị dỗi vì những vấn đề nhỏ nhặt.

Nhưng dù gì đi nữa thì các cô gái ơi, đừng nên khó khăn quá với bạn trai của mình, vì họ cũng xứng đáng được lên tiếng ở một vài trường hợp, họ cũng như chúng ta thấy không đúng thì sẽ phản biện lại thôi. Họ đã chấp nhận hàng trăm tính xấu của bạn rồi thì tại sao không dịu dàng hơn với họ nhỉ?

Mong rằng với bài viết này, các ông con trai có thể phần nào hiểu hơn về con gái để biết rằng thực ra đa số cô nào cũng vậy cả, để ít nhất tìm ra cách mà... đối phó. Và YAN cũng hy vọng các bạn nữ có thể nhẹ nhàng hơn với người yêu mình, đừng để cho cuộc tình trở thành cuộc tỉ thí vì những chuyện cãi nhau vụn vặt giữa cả hai.

Nguồn ảnh: Pinterest