Những điều tuyệt đối phải ghi nhớ khi đi du lịch cùng bạn thân

10/11/2014, 20:00 GMT+07:00

Nếu bạn muốn có một chuyến du lịch thật sự vui vẻ trọn vẹn với bạn bè, hãy ghi nhớ những lời khuyên sau đây từ các chuyên gia du lịch trên thế giới

1. Hãy bàn bạc và chuẩn bị kỹ lưỡng

Cả nhóm nên thống nhất với nhau trước về địa điểm tham quan, nơi ở, nơi ăn và cần đảm bảo những địa điểm này phù hợp với túi tiền của mọi người. Hãy bầu ra một nhóm trưởng đáng tin cậy và nhanh nhẹn, người nhóm trưởng này có nhiệm vụ quan sát, đảm bảo mọi người không lạc nhau và là "tòa án" xét xử công bằng cho những trận cãi nhau không đáng có.

2. Có một kế hoạch riêng không ảnh hưởng đến cả nhóm

Khi tới nơi, nếu bạn có một kế hoạch riêng nào, hãy chắc chắn rằng, kế hoạch "đánh lẻ" đó của bạn không ảnh hưởng đến khung giờ chung của mọi người. Ngoài ra, mọi người hoặc ít nhất là trưởng cần được biết về việc này để đảm bảo khi bạn gặp vấn đề gì đó, họ có thể ứng cứu kịp thời và biết phải tìm bạn ở đâu.

Như vậy,bạn có thể thực hiện điều mình muốn một cách thoải mái mà vẫn không phải làm phiền mọi người.

3. Rõ ràng về tiền bạc

Những khoản như tiền taxi, tiền ăn, tiền tham gia công viên,… tuy nhỏ nhưng cần được liệt kê rõ ràng và cả nhóm cần đảm bảo tính công bằng khi phân chia. Quan trọng hơn hết, hãy mang tiền dư một ít so với dự tính ban đầu, phòng hờ xảy ra những sự cố không đáng có hay bạn muốn tiêu thêm một chút vào quần áo giày dép.

4. Đừng quên kiểm tra lại việc đặt chỗ

Trước khi lên đường, cả nhóm cần gọi điện kiểm tra lại những nơi đã đặt chỗ trước như khách sạn, nhà hàng,... để đảm bảo họ đã xác nhận việc đặt chỗ cũng như tránh trường hợp người được chỉ định đi đặt chỗ cho cả nhóm quên hoặc nhầm lẫn. Bạn không muốn cả nhóm và bản thân phải ngủ ở một nơi không thoải mái hay phải ăn tại một tiệm cơm nổi tiếng chặt chém khách chỉ vì sự đãng trí của ai đó đâu.

5. Hãy nhường nhịn

Hãy luôn vui vẻ và nhường nhịn để giữ không khí cho chuyến đi dù bạn bị khó chịu bởi một vài cử chỉ không đẹp. Chuyến đi sẽ trở nên nặng nề và mất vui khi bạn hay một ai đó cứ mãi càu nhàu và bực tức vì người ngủ cùng ngáy to quá. Bên cạnh đó, cần cân nhắc về số người tham gia chuyến đi, ít người chưa chắc không vui, nhiều người chưa chắc đã vui.