Những điều tối quan trọng các cặp mới yêu nhau phải nhớ

11/12/2014, 22:00 GMT+07:00

Bắt đầu một mối quan hệ có thể vừa thú vị vừa đầy những lo lắng. Những lưu ý nhỏ sau đây có thể giúp tình cảm của hai bạn thêm vững bền đấy.

Bắt đầu một mối quan hệ có thể vừa thú vị vừa đầy những lo lắng. Những lưu ý nhỏ sau đây có thể giúp tình cảm của hai bạn thêm vững bền đấy.

Bỏ lại quá khứ

Nếu người yêu cũ của bạn vẫn còn quyến luyến bạn và thường nhắn tin, điện thoại hỏi thăm thì bạn nên chấm dứt càng sớm càng tốt. Mọi day dưa với quá khứ đều để lại những phiền hà, rắc rối cho mối quan hệ mới của bạn.

Hãy là một người bạn thân

Nhiều người không nhận ra rằng, bí quyết cho một mối quan hệ lâu bền đó là bạn phải là bạn thân của nửa kia của bạn. Hãy kể về cuộc sống hằng ngày của bạn, hãy chia sẻ niềm đam mê và những ước mơ của bạn. Hãy lắng nghe như một người bạn, và ủng hộ họ như một người bạn.

Đừng nóng vội

Đừng bao giờ nóng vội. Tình yêu không phải là một cuộc chạy đua. Bạn phải vun đắp tình cảm của mình từ những hành động nhỏ nhặt nhất. Đó là sự quan tâm, sự thấu hiểu chứ không phải những đòi hỏi, yêu cầu nóng vội của mình. Hãy kiên nhẫn xây dựng tình cảm của mình nhé!

Hãy độc lập

Bạn và cả người yêu của bạn còn công việc, học hành, gia đình và nhiều mối quan tâm khác. Hãy dành thời gian cho bản thân. Bạn đang hẹn hò không có nghĩa là bạn đang sở hữu người ấy. Đừng đánh mất sự độc lập của bản thân và dành cho nhau những khoảng không gian riêng.

Là chính mình

Hãy luôn là chính mình. Đừng lo lắng liệu anh ấy/cô ấy có thích tính cách này của bạn không. Nếu người ấy yêu bạn, người ấy sẽ yêu con người thật của bạn, cả điều tốt lẫn điều xấu. Nếu bạn là người nhạy cảm, cứ thể hiện. Nếu bạn có những sở thích kì lạ, hãy thoải mái chia sẻ với người yêu của bạn.

Ở cạnh nhau

Có một sự thật rằng, nếu bạn có thể cùng nhau trải qua nhiều chuyện thì tình cảm của hai người sẽ càng khắng khít. Hãy dạo phố cùng nhau, nấu ăn với nhau, cùng xem phim hay đọc một quyển sách. Hãy vui đùa và xây dựng những kỉ niệm thật đẹp cho mối quan hệ của hai bạn nhé.

Tránh mọi áp lực

Đừng bao giờ tự tạo áp lực cho mình và người ấy như việc mối quan hệ của bạn phải kéo dài hơn 6 tháng hay một năm. Đừng đặt một dấu mốc phải vượt qua nào đấy cho tình cảm của hai người. Hãy yêu nhau tự nhiên nhất có thể. Những điều tuyệt vời nhất sẽ đến khi hai bạn sẵn sàng.

Đừng nhắn tin quá nhiều

Nhắn tin là một cách tuyệt vời và ít tốn kém để trò chuyện với người ấy mỗi ngày. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn sẽ nói chuyện trực tiếp khi hai bạn có bất kì điều gì quan trọng muốn nói hay cần làm rõ thay vì thông qua tin nhắn điện thoại. Việc nhắn tin quá nhiều làm hai bạn ít hiểu nhau và dễ xảy ra tranh cãi.

Giao tiếp

Các cô gái, hãy nhớ rằng các chàng trai của bạn không có khả năng đọc ý nghĩ. Hãy cởi mở và thành thật chia sẻ những gì bạn nghĩ, những điều bạn mong muốn với người yêu của bạn thay vì im lặng và bắt người ấy phải tự đoán. Đây là cách tốt nhất để tránh mọi hiểu lầm và cãi vã đấy.

Đừng so sánh

Mỗi mối quan hệ đều có những điều thú vị khác nhau. Đừng bao giờ so sánh mối quan hệ của bạn (hay người yêu bạn) với những mối quan hệ khác. Hãy tận hưởng từng điều đặc biệt mà người ấy làm cho bạn, đừng tạo áp lực buộc anh ấy/cô ấy phải như thế này, như thế kia cho giống đám bạn bè hay những cặp yêu nhau trong phim Hàn Quốc.