Bạn biết gì về Thường Châu, nơi U23 Việt Nam sẽ đá trận chung kết?

25/01/2018, 08:30 GMT+07:00

Không chỉ được xem trận chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan, các cổ động việt nhiệt thành còn có thể du lịch 1 vòng quanh thành phố Thường Châu xinh đẹp đấy nhé.

Trận chung kết giải Vô địch bóng đá U23 châu Á sẽ diễn ra vào 13h ngày 27/1/2018. Và ngay tại thời điểm này, rất nhiều cổ động viên đã lên kế hoạch cho chuyến đi Thường Châu của mình. Thậm chí, nhiều người còn lên đường sớm hơn dự định để tiện thế đi du lịch.

Những điều thú vị về thành phố Thường Châu
Thành phố Thường Châu là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Giang Tô. (Ảnh: Chinahotelsreservation)

Vậy Thường Châu có điều gì hấp dẫn đến vậy? Nhiều người có thể nghĩ rằng Thường Châu giống như bất kì thành phố nào khác ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Nhưng trên thực tế, Thường Châu mang những nét đặc sắc riêng và có nhiều điểm tham quan hấp dẫn khách du lịch.

Về vị trí địa lí, thành phố Thường Châu nằm ở khu vực phía Nam của tỉnh Giang Tô, giáp với Nam Kinh về phía Tây, Vô Tích về phía Đông và tỉnh Chiết Giang về phía Nam. Với dân số khoảng 4.592.441 người (2010).

Những điều thú vị về thành phố Thường Châu
Thành phố Thường Châu đã trải qua lịch sử 3.000 năm xây dựng, gìn giữ và phát triển. (Ảnh: Internet)

Hơn nữa, bạn có biết, Thường Châu được nhìn nhận là thành phố an toàn hơn so với các thành phố lớn khác của Trung Quốc như Thượng Hải và Bắc Kinh. Trên thực tế, cư dân ở đây thân thiện với du khách.

Với lịch sử trải dài 3.000 năm, thành phố là một trong những địa danh nổi tiếng của vùng Giang Nam ở Trung Quốc. Thanh phố gồm 7 quận là Chung Lâu, Thiên Ninh, Thích Thự Yển, Tân Bắc, Vũ Tiến, Kim Đàn và Lật Dương.

Những điều thú vị về thành phố Thường Châu
Trong đó, quận Thiên Ninh là nơi có nhiều điểm tham quan thú vị nhất ở Thường Châu như Công viên Hongmei, Đền Tianning và Red Plum Pavilion (một công trình kiến trúc cổ). (Ảnh: Tripadvisor)

Đặc biệt, khí hậu của Thường Châu có thể được mô tả là ấm áp và ôn đới với lượng mưa đáng kể quanh năm. Bạn cũng có thể yên tâm, là vào thời điểm này, tuy nhiệt độ xuống thấp những mưa sẽ hơn và, và cũng khá thuận lợi cho việc tham quan ngắm cảnh.

Những điều thú vị về thành phố Thường Châu
Bạn có thể đi tham quan khắp nơi tại thành phố này với điều kiện thời tiện mùa đông tuyệt vời. (Ảnh: Diplomaticourier)

Từ các điểm tham quan văn hóa đến các di tích lịch sử, có rất nhiều điều thú vị cho khách du lịch để xem và làm ở Thường Châu. Điểm đến nổi bật nhất có Chùa Tianning - ngôi chùa bằng gỗ cao nhất thế giới với 13 tầng. Hầu hết du khách đều không bỏ lỡ cơ hội thăm ngôi chùa nổi tiếng này khi du lịch Thường Châu.

Những điều thú vị về thành phố Thường Châu
Chùa Tianning ở Thường Châu luôn thu hút du khách thập phương. (Ảnh: Chinahotelsreservation)

Bên cạnh đó, Thường Châu còn nhiều điểm tham quan hấp dẫn khác như: Town of Yancheng - nơi lưu giữ di tích của thị trấn cổ được coi như một dấu ấn của lịch sử Trung Quốc có từ ba ngàn năm trước; Công viên Dong Po với cảnh quan xanh mát tuyệt vời hay Công viên Khủng long - nơi du khách có thể tìm hiểu thêm về những sinh vật cổ xưa to lớn; Công viên HongMei cũng là điểm đến hút khách ở Thường Châu. Trong công viên này có nhiều hồ nước lớn, khu vườn tươi tốt, khu bảo tồn chim hồng hạc và hươu cao cổ,... mang đến trải nghiệm thú vị cho du khách.

Những điều thú vị về thành phố Thường Châu
Còn rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua khi đến Thường Châu. (Ảnh: Diplomaticourier)

Những điều thú vị về thành phố Thường Châu
Nếu đến thăm HongMei vào mùa xuân và mùa hạ, du khách có thể cảm nhận rõ bầu không khí trong lành, dễ chịu nơi đây. (Ảnh: Chinahotelsreservation)

Nổi bật nhất chính là sân vận động Changzhou Olympic Sports Centre (sân vận động Olympic Thường Châu) được xây dựng năm 2008, với sức chứa 38.000 chỗ ngồi. Đây cũng chính là địa điểm diễn ra trận chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan.

Những điều thú vị về thành phố Thường Châu

Những điều thú vị về thành phố Thường Châu

Những điều thú vị về thành phố Thường Châu
Cùng ngắm nhìn khung cảnh tuyệt mĩ của sân vận động Olympic Thường Châu. (Ảnh: Diplomaticourier)

Còn chần chừ gì nữa, hãy book vé và lên kế hoạch sãn sàng cho chuyến du lịch Thường Châu kết hợp ủng hộ tinh thần cho đội tuyển U23 Việt Nam trong trận chung kết sắp diễn ra ngay hôm nay nhé.

Ảnh: Tổng hợp.