Những điều thú vị ít ai biết về bản đồ Sanhok trong PUBG

12:00 26/09/2018

Bạn đã biết hết về bản đồ Sanhok chưa?

1. Địa danh "Hà Tĩnh" bất ngờ xuất hiện trong PUBG


Địa danh "Hà Tĩnh" của Việt Nam xuất hiện trong map Sanhok
Địa danh "Hà Tĩnh" của Việt Nam xuất hiện trong map Sanhok

Địa danh "Hà Tĩnh" của Việt Nam bất ngờ được thêm vào trong map Sanhok của PUBG đã khiến cho game thủ Việt vô cùng thích thú. Địa điểm nằy nằm ở phần phía trên của bản đồ và là địa điểm nhảy dù quen thuộc của các chiến binh Việt Nam. Ngoài ra, một địa điểm mới - TamBang (Tam Bằng - Hà Tĩnh) cũng được thêm vào trong bản đồ này.

2. Map nhỏ hơn nhưng đồ để "loot" nhiều hơn


Súng ống không còn là nỗi lo trong map Sanhok
Súng ống không còn là nỗi lo trong map Sanhok

Sanhok là bản đồ 4x4, nhỏ bằng 1 nửa so với 2 bản đồ cũ là Erangel và Miramar. Tuy vậy thì tỉ lệ xuất hiện của vật phẩm trong bản đồ này được tăng lên rất nhiều, đặc biệt là những khẩu AR (Assault Rifle). Một loại súng mới cũng được thêm vào đó là khẩu QBZ. Giờ bạn không phải lo lắng vì thiếu hụt súng ống đạn dược nữa, nó có ở khắp mọi nơi. Đặc biệt, trong PUBG Mobile còn xuất hiện khẩu súng pháo sáng (Flare Gun) giúp người chơi gọi thính ở trong vòng bo. Điều này đẩy trận đấu lên một nhịp độ hoàn toàn mới, khiến bạn phải cẩn thận trong từng hành động của mình.

3. Thời tiết trong Sanhok sẽ thay đổi giữa mưa, nắng và sương mù


Điều kiện thời tiết sẽ gây không ít khó khăn cho người chơi
Điều kiện thời tiết sẽ gây không ít khó khăn cho người chơi

Điều đặc biệt này hiện chỉ xuất hiện trong PUBG bản PC. Điều kiện thời tiết mang lại nhiều cái lợi và cả cái hại cho người chơi. Ví dụ trong thời tiết sương mù, bạn sẽ dễ dàng ẩn nấp nhưng đồng thời cũng sẽ khó phát hiện kẻ địch hơn. Tương tự như khi trời mưa, tiếng mưa rơi sẽ làm nhiễu âm thanh xung quanh khiến bạn khó đề phòng được những mối nguy hiểm ở gần. Tuy nhiên điều này cũng giúp bạn dễ dàng triển khai những cuộc tấn công cận chiến hơn. Những điều này góp phần tạo nên một trận chiến đa dạng, hấp dẫn hơn.

4. Khu vực nổ - Red Zone cũng sẽ thay đổi


Red Zone - biểu tượng của PUBG
Red Zone - biểu tượng của PUBG

Trong bản đồ Sanhok, Red Zone sẽ không xuất hiện trong Safe Zone (vòng bo trắng) nữa, trừ những trường hợp vòng bo xanh thu lại quá gần vòng bo trắng. Điều này khiến cho rủi ro cua những người chơi ở ngoài vòng bo tăng lên rất nhiều. Tốc độ thu bo cũng nhanh hơn so với 2 bản đồ Erangel và Miramar nên bạn cần có chiến thuật hợp lý để tránh "đứt gánh giữa đường".

(Ảnh: Internet)