Những điều phụ nữ nên suy nghĩ thật kỹ trước khi ly hôn

06:00 30/07/2015

Thật không may nếu hôn nhân của bạn rơi vào bế tắc, tuy nhiên trước khi mọi thứ kết thúc bằng việc ra tòa, bạn vẫn có cách để cứu vãn. Bài viết này nêu rõ quan niệm bàn về khía cạnh hôn nhân còn đủ yêu thương và một hoặc cả hai chưa muốn đánh mất người đã cùng mình chung chăn mỗi tối. Phải có lý do gì đó, khiến bạn đau đớn đến mức nghĩ đến con đường ly hôn, thế nhưng tình cảnh lúc này không phải chỉ có bạn là người trong cuộc nữa. Quyền cứu sống cuộc hôn nhân một phần là nằm ở bạn. Bạn nên suy nghĩ thật kỹ những điều dưới đây trước khi chọn cách chấm hết cho mối quan hệ hiện tại.

phụ nữ nên suy nghĩ thật kỹ trước khi ly hôn

1. Bạn cần rất nhiều thời gian để khôi phục và lấy lại niềm tin sau ly hôn

Dù bạn có là người mạnh mẽ về cá tính, ổn định về kinh tế thì sau khi ly hôn bạn cũng khó tránh được những tổn thương và ảnh hưởng tâm lý cũng như tinh thần bắt đầu suy sụp. Vốn dĩ đã từng yêu nên mới tiến đến hôn nhân, và ly hôn là chuyện chấm dứt tình yêu sau nhiều năm vun đắp. Bạn sẽ cảm thấy bản thân thiếu đi thứ gì đó rất to lớn sau ly hôn và bạn cần rất nhiều thời gian, nhiều hơn cả khi chia tay những mối tình ngày trước để có thể khôi phục lại tinh thần của mình.

2. Vấn đề về tài chính chung

Theo nhà phân tích tài chính Sandy Arons, 40% các vụ kiện tụng ly hôn là về tiền bạc. Và thủ tục thì vô cùng rắc rối. Nói về tình cảm, bạn có nỡ để những gì mà cả hai đã cố gắng tạo nên giờ lại phải chia đôi như vậy? Cái gọi là đồng vợ đồng chồng sẽ thật vô nghĩa nếu sau này cả hai tự gánh mọi thứ một mình. 

3. Suy nghĩ của con cái

Chúng sẽ không bao giờ nói ra cảm giác của chúng vì sợ cha mẹ buồn lòng, vậy nên chúng chọn cách tự mình nuôi dưỡng theo cách nhìn của bọn trẻ về một cuộc hôn nhân tan vỡ. Khi bạn và chồng chọn cách ly hôn, chẳng ai trong hai bạn phải chịu thiệt thòi cả, mà là con của hai người.

con cái nghĩ gì về ly hôn

Chúng sẽ trải qua những ngày tháng lớn lên trong sự thiếu hụt tình thương của người chúng gọi là cha, là mẹ. Chúng sẽ sống với một gia đình không còn đủ những mảnh ghép. Chúng sẽ mang sự chán ghét vào tình yêu của chúng về sau.

4. Các ngày nghỉ lễ sẽ trở nên khó khăn với bạn

Cảm giác cô đơn thường đến vào các kỳ nghỉ kéo dài. Những ngày nghỉ chỉ càng làm khuếch đại nỗi đau của một gia đình tan vỡ. Liệu bạn có đủ mạnh mẽ để vượt qua những ngày đó?

Bạn có quyền chọn ly hôn khi đã cạn tình và không có gì phải vướng bận. Nhưng nếu bây giờ bạn còn quá nhiều sự lựa chọn và cả tình yêu, sao không chọn cách êm đẹp nhất để cứu vãn cuộc hôn nhân này?