Những điều phải lưu ý khi quyết định cắt tóc ngắn

19/12/2014, 12:00 GMT+07:00

Làm thế nào để mái tóc của bạn trông thật sự hoàn hảo sau khi cắt? Một vài phương pháp sau có thể giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Tâm lý vững vàng

Trước khi cắt tóc, bạn nên chuẩn bị tâm lý sẵn sàng với mái tóc mới cũng như sự phản ứng khác nhau từ tất có mọi người. Bạn có thể cảm thấy hài lòng hoặc không, tuy nhiên hãy nhớ là nếu thật sự không như ý, tóc cũng sẽ mau chóng dài ra thôi. Một tâm lý sẵn sàng sẽ giúp bạn yêu quý mái tóc mới của mình và chăm sóc chúng cẩn thận hơn đấy.

Cách gội đầu

Bạn nên luôn duy trì chăm sóc da đầu và gội sạch tóc, bất kể tóc bạn có ngắn đi đáng kể so với lần trước. Hãy sử dụng các loại dầu gội chất lượng và hợp và da đầu của bạn. Tóc sau khi cắt cũng cần bổ sung thêm độ ẩm nên hãy sử dụng một vài sản phẩm dưỡng tóc cung cấp độ ẩm nếu có thể.

Cách... ngủ

Khi đi ngủ, bạn hãy trùm tóc bạn lại bằng một chiếc khăn choàng làm từ vải satin. Nếu không có khăn choàng, hãy kiếm áo gối hay bất cứ tấm khăn nào làm từ vải satin. Chất liệu vải này mềm mỏng, nhẹ nhàng sẽ giúp bảo vệ tóc bạn khỏi những tổn thương và giữ ẩm cho tóc khi bạn ngủ.

Tỉa tóc thường xuyên

Sau khi có một sự thay đổi “siêu bự” từ tóc dài thành tóc ngắn, bạn cũng nên thường xuyên cắt tỉa tóc của mình để chúng luôn được khỏe mạnh. Điều này có thể khiến bạn hơi chút tiếc nuối vì sẽ làm thay đổi kiểu tóc, nhưng đây là một việc cần thiết để mái tóc của bạn luôn bóng mượt và khỏe mạnh.

Chăm sóc tóc mỗi sáng

Sáng sớm là khoảng thời gian chúng ta làm mới mọi thứ, kể cả mái tóc của mình. Hãy thoa một ít kem dưỡng tóc vào buổi sáng để tóc được óng mượt cả ngày. Hãy sửa soạn và chăm sóc mái tóc của bạn mỗi sáng bằng tất cả sự ân cần, nó sẽ là vẻ ngoài của bạn ngày hôm nay đấy!

Bảo vệ tóc khi ra ngoài

Mái tóc ngắn dễ bị tổn thương và mất cân bằng hơn so với tóc dài. Hãy đảm bảo là bạn luôn chú ý bảo vệ tóc của mình mỗi khi ra ngoài. Một chiếc mũ hay khăn choàng sẽ là những gợi ý tốt nhất để bảo vệ tóc bạn khỏi ánh nắng mặt trời và bụi đường. Lưu ý nhé!