Thanh xuân đẹp đẽ sắp qua rồi, hãy cùng hội bạn thân thực hiện những điều này ngay thôi

14/05/2018, 17:30 GMT+07:00

Còn gì tuyệt vời hơn khi thời đại học của mình trôi qua có một đám bạn "vừa đủ điên" ở bên cạnh. Thế nên trước khi quãng đời sinh viên kết thúc, hãy mau chóng thực hiện nhanh những điều này để: "Mai xa rồi sẽ nhớ nhau thật nhiều" nhé. 

Cuộc sống sinh viên mang lại cho mình biết bao trải nghiệm lí thú. Là khi rời xa ngôi nhà nhỏ thân yêu đến một thành phố xa lạ học tập. Là một vài lần "nhầm đường lạc lối" trên những con phố tựa tựa nhau mà dài thênh thang. Và còn là lúc mình nhận ra, mình thật có khả năng ngoại giao khi có thể quen được biết bao nhiêu đứa bạn từ khắp mọi miền đất nước. Cả đám cùng chơi, cùng ăn, cùng học, cùng khóc, cùng cười, cùng dìu dắt nhau qua những năm tháng thanh xuân đơn thuần đẹp đẽ.

Thanh xuân đẹp đẽ sắp qua rồi, hãy cùng hội bạn thân thực hiện những điều này ngay thôi

Chẳng mấy chốc một mùa tốt nghiệp lại về, những đứa sinh viên năm cuối lại được dịp khóc dầm khóc dề vì sắp phải chia xa lũ bạn nhí nhố chẳng biết bao giờ mới gặp lại. Vậy tại sao không làm những điều sau đây trước khi tốt nghiệp cùng hội bạn thân để lưu giữ lại những kí ức ngọt ngào nhất của thời sinh viên.

1. "Đưa nhau đi trốn"

Chúng ta còn trẻ, còn khỏe, còn đám bạn thân "vừa điên vừa lầy" bên cạnh, vậy cớ gì lại không rủ rê nhau lên kế hoạch cho những chuyến đi chơi xa cùng nhau. Không có sự giám sát của "nhị vị" phụ huynh khắt khe hay chàng người yêu khó tính, đi chơi với hội bạn thân là được "bung xõa" hết mình. Cùng nhau khám phá những địa điểm mới lạ, "tự tin" trưng mặt mộc của mình ra rồi còn selfie với đủ mọi tư thế "trời ơi đất hỡi".

Đi du lịch cùng nhau là thời điểm tuyệt vời để "tính điên" trong mỗi đứa được bộc phát, là cơ hội để những con người đã gắn bó với nhau đủ lâu nay lại thêm bền chặt. Còn chần chừ gì nữa mà không "tụm năm tụm bảy" lên ngay một chuyến đi nho nhỏ thôi nào.


Đưa nhau đi trốn thôi nào hội bạn thân ơi.
Đưa nhau đi trốn thôi nào hội bạn thân ơi.

2. Về nhà nhau chơi

Đám bạn thân thời đại học của mình chắc chắn là người đến từ nhiều địa phương khác nhau, từ Bắc chí Nam, đâu đâu cũng có cả. Việc đa dạng văn hóa vùng miền sẽ đem đến cho bạn sự tò mò thích thú. Chắc hẳn đôi ba lần, một vài đứa trong hội bạn sẽ rủ cả đám về chơi nhà mình. Cùng tung tăng trên chuyến tàu hoặc chuyến xe bon bon về quê bạn, hay nhà đứa nào gần gần thì cả bọn "phượt" về luôn ấy chứ.

Bố mẹ sẽ xem đám bạn "quý hóa" thời đại học như những đứa con của mình và đối xử rất ân cần cho mà xem. Những đứa từ miền Bắc xa xôi sẽ trầm trồ thích thú trước đồi cát ngút ngát của miền Trung nắng gió, hay tấm tắc khen đáo khen để món cá lóc nướng trui rồi lẩu mắm đậm đà của miền Tây sông nước. Vừa là dịp để gần nhau hơn, vừa là cơ hội giao lưu văn hóa và xem xem đứa bạn chí cốt của mình đã sinh ra và lớn lên như thế nào. Thú vị lắm đấy nhé.


Dẫn ngay hội bạn thân "siêu lầy" về nhà chơi thôi nào
Dẫn ngay hội bạn thân "siêu lầy" về nhà chơi thôi nào

3. Diện đồ giống nhau

Chắn hẳn hội bạn thân nào cũng từng ấp ủ ước muốn được diện những bộ đồ nhóm mỗi khi đi du lịch để khỏi "lạc bầy" thay vì kiểu thời trang mỗi đứa một màu. Không cần diện những bộ cánh giống nhau từ đầu đến chân mà chỉ cần khéo léo một chút và đồng bộ với màu sắc "ton sur ton" là đã có thể tạo nên tổng thể vô cùng bắt mắt rồi. Vừa mặc đồ nhóm rồi cùng cho ra những bộ ảnh "chất lừ" vừa thể hiện tinh thần gắn kết bạn bè, tại sao không thử?


Diện đồ nhóm để gắn kết tình bạn bè
Diện đồ nhóm để gắn kết tình bạn bè

4. Chụp thật nhiều ảnh

Sắp tốt nghiệp rồi, trước khi quên mặt nhau thì hãy chụp một bộ ảnh kỉ yếu thôi nào. "Concept" quen thuộc không thể thiếu là đội mũ tốt nghiệp, khoác áo choàng và tay cầm bằng rồi mỉm cười thật tươi cùng nhau tạo nên bộ ảnh "để đời". Không những chỉ chụp kỉ yếu cùng nhau thôi đâu, hãy ghi lại mọi khoảnh khắc bên nhau khi có thể nhé. Sau này những tấm hình "dìm hàng" hiếm có "cộp mác" hội bạn thân sẽ không dễ gì tìm lại được đâu. 


Hãy chụp thật nhiều ảnh khi còn bên nhau
Hãy chụp thật nhiều ảnh khi còn bên nhau

5. Tổ chức một buổi tiệc

Cuộc chia tay nào cũng buồn nhưng cũng không thể thiếu vắng những buổi tiệc phải không? Trước khi ôm nhau khóc như "được mùa" thì cứ vui vẻ trước đã. Một buổi tiệc có nắng vàng, cát trắng, biển xanh hay tiệc ngủ sôi động. Cùng lắc lư theo điệu nhạc, chán chê thì ngồi xuống tâm sự rồi uống đôi ba lon bia. Chưa thấy bao giờ cuộc đời lại an yên đến thế.


Tổ chức một buổi tiệc trước khi chia tay
Tổ chức một buổi tiệc trước khi chia tay

6. Ôm nhau thật chặt và hôn nhau thật sâu

Cứ ngỡ đâu tốt nghiệp cấp 3 là buồn nhất nhưng tốt nghiệp đại học/cao đẳng còn buồn hơn cả thế. Còn đâu những lần thâu đêm luyện phim rồi sáng, dậy muộn không đến lớp, alo một cú là có đứa điểm danh ngay cho. Còn đâu những ngày tháng đi chơi về trễ rồi len lén bác bảo vệ kí túc xá vọt lên phòng. Đâu rồi giảng đường thân quen cùng vị giáo sư lưng khòm vẫn miệt mài đứng giảng. Những đứa bạn ấy, ngày nào còn ngại ngùng hỏi tên nhau thế mà giờ sắp chia xa, sắp lăn lộn ngoài xã hội để trở thành "người lớn" mất rồi. Lời tổng kết hôm tốt nghiệp vang lên cũng là lúc nước mắt nhạt nhòa, chỉ biết ôm nhau thật chặt và hôn nhau thật sâu. Bạn tôi, chúc mày một cuộc đời bình an.


Ôm nhau thật chặt và hôn nhau thật sâu, bạn thân nhé
Ôm nhau thật chặt và hôn nhau thật sâu, bạn thân nhé

Cuộc vui nào cũng tàn, có gặp gỡ rồi cũng có chia li. Người ta bảo đại học lừa ta rất nhiều thứ, nhưng câu nói duy nhất không gạt chúng ta chính là: "Thời gian 4 năm thật sự rất ngắn. Thật ngượng ngùng mở lời làm quen trong lần đầu gặp mặt và lời tạm biệt vào giây phút sắp chia xa cũng khó nói thành câu". Thôi thì trước khi "say goodbye" với 4 năm thanh xuân vội vã, hãy tranh thủ thực hiện những điều trên với hội bạn thân để mai này không phải hối tiếc nhé.

Ảnh: Internet