Những điều nên làm ở khách sạn du lịch

04/12/2013, 20:00 GMT+07:00

Bạn đi du lịch, bạn check-in phòng và còn gì nữa khi khách sạn không chỉ là nơi để ngủ? Rất nhiều thứ bạn có thể thử ở khách sạn nhé, cùng YAN khám phá nào !

1. Ăn

Những điều nên làm ở khách sạn du lịch

Thay vì lo lắng về bữa ăn sáng ở khách sạn, bây giờ bạn đó có thể yên tâm hơn khi một số khách sạn phục vụ luôn bữa ăn tại phòng. Tuy nhiên cũng đừng ỷ lại, hãy hỏi kỹ khi đặt phòng vì một số khách sạn có buffet sáng thì bạn phải thức dậy sớm nếu không muốn ôm bụng đói meo cả buổi.

2.Uống

Những điều nên làm ở khách sạn du lịch

Nếu bạn muốn uống cocktail hay một ít đồ uống có cồn thì bây giờ đã có thể an tâm không phải chạy xe đi và gặp thảm hoạ nếu chẳng may quá chén. Ở một số khách sạn lớn đã có quầy bar và có thể pha chế theo yêu cầu của bạn (trừ khi bạn muốn uống một loại đặc trưng chỉ có ở quán bar khác).

3.Ngắm sinh vật biển bơi từ ngay khách sạn

Những điều nên làm ở khách sạn du lịch

Một số ít các khách sạn khu nghỉ mát độc quyền bao gồm cả Palm Dubai, JulesKey LargoMantaTanzania có phòng chìm dưới bề mặt của biển, từ cửa sổ mà bạn có thể xem thế giới dưới đáy biển. Bên ngoài hoàn toàn không có hồ cá nào ngoài nước biển đâu, thật đấy!

4.Kiểm tra chất lượng phục vụ

Những điều nên làm ở khách sạn du lịch

Khăn tắm, khăn mặt, ly uống nước, giường…mọi thứ có ngăn nắp và sạch sẽ hay không? Bạn thấy khăn hơi ẩm, ly hơi ố, drap giường hơi bẩn…vâng, là “hơi” thôi nhé, hãy phàn nàn với nhân viên và yêu cầu thay đổi ngay. Bạn bỏ tiền và xứng đáng được chăm sóc tốt cơ mà. Và hãy chắc rằng, ngoại trừ bạn cảm thấy muốn tips cho nhân viên, đừng trả thêm phụ phí nào khác vì đây là trách nhiệm của khách sạn.

5.Tiệc tùng, tiệc tùng đêeeee…!

Những điều nên làm ở khách sạn du lịch

Mở tiệc thôi nào bạn trẻ, nhạc rock, nhạc jazz hoặc tiệc trà của các nàng tiểu thư “bánh bèo”. Quậy tưng bừng ở một nơi không phải nhà sẽ rất thú vị, vì dù có hư hao gì thì cũng không phải của mình mà (nhưng vẫn phải đền tiền nếu làm hỏng nhé.)

6.”Bắt ma” (?!)

Những điều nên làm ở khách sạn du lịch

Dù sợ ma nhưng hầu hết mọi người đều tò mò về "sinh vật" này. Trong khi đó, đa số các khách sạn đều bị đồn thổi về chuyện ma quái. Thử tìm xem sau các bức tranh giấu bao nhiêu lá bùa để biết phòng mình có bao nhiêu con ma nhé. Nếu  thích, bạn có thể thức để…chờ ma xuất hiện !

7.Hoà mình vào không khí ở khách sạn.

Những điều nên làm ở khách sạn du lịch

Vì thông thường khách sạn ở những khu du lịch sẽ tra trí rất đẹp, nhất là khi bạn đến vào các dịp lễ. Áo len, khăn choàng…cho nơi lạnh; bikini, kính râm, dù màu…cho vùng nhiệt đới; chưa kể hoa, đèn tràn ngập khắm nơi. Hãy mở lòng và hoà mình vào không khí nơi đây để cảm thấy thoải mái, khác lạ hơn. Không phải bạn đi du lịch vì thế hay sao?