Những điều nên biết trước khi kết bạn lại với người cũ

09/04/2014, 00:30 GMT+07:00

Bạn luôn sẽ trầm trồ bất ngờ với những cặp chia tay rồi mà vẫn có thể kết bạn với nhau. Vậy bí quyết của việc kết bạn lại với ex là gì?

Bạn luôn sẽ trầm trồ bất ngờ với những cặp chia tay rồi mà vẫn có thể kết bạn với nhau. Vậy bí quyết của việc kết bạn lại với người cũ là gì?

Xem thêm

[Bí kíp yêu] 7 "kịch bản" giúp bạn đối diện với chuyện chia tay
[Bí kíp yêu] Vì sao đừng nên làm người thứ ba?
[Bí kíp yêu] 7 lời khuyên cho cô gái đang thất tình

Trước khi làm bạn thì phải qua giai đoạn “không làm bạn”

Đừng nghĩ là bạn có thể ngay lập tức trở thành bạn bè sau khi chia tay. Tất cả đều phải trải qua giai đoạn “không nhìn mặt nhau”. Đó là bởi vì cả hai đều cần bình tĩnh suy nghĩ lại mối quan hệ và thật sự chuẩn bị tâm lý để quay lại làm bạn. Việc hấp tấp làm bạn bè sau khi chia tay sẽ làm cả hai dễ rơi vào cảm giác yêu thương và những thói quen khi còn yêu nhau. Điều này không tốt chút nào

Những điều bạn nên biết trước khi kết bạn lại với Ex

Tuỳ thuộc vào việc mối quan hệ của bạn đã kết thúc thế nào

Chúng ta đều phải thừa nhận rằng không phải mối quan hệ nào cũng đáng cứu vãn. Sẽ thật vô ích và phí thời gian khi phải cố gắng làm bạn với một người khi yêu đã phản bội và lừa dối bạn. Chuyện làm bạn đòi hỏi cả hai phải tôn trọng lẫn nhau. Vì vậy, tuỳ vào việc mối quan hệ của bạn kết thúc như thế nào mà bạn hãy quyết định có nên quay lại làm bạn hay không.

Hãy thật tự nhiên

Đừng ép bản thân mình phải là một người cao thượng khi nhanh chóng quên đi nỗi đau và lao vào làm bạn. Cứ tự nhiên trải qua giai đoạn 5 bước sau khi chia tay: thất vọng, tức giận, bình tĩnh lại, dần trò chuyện lại, trở lại làm bạn. Việc gượng ép sớm muộn sẽ làm chính bạn khổ sở mà thôi.

Những điều bạn nên biết trước khi kết bạn lại với Ex

Tôn trọng quyết định của người cũ

Tình bạn cũng giống như tình yêu, cần sự hợp tác từ cả hai phía. Có thể bạn rất mong muốn kết bạn lại còn ex thì không. Lúc đó, hãy tôn trọng quyết định của họ, đừng dồn ép hay làm họ cảm thấy tội lỗi khi không kết bạn lại với bạn. Mọi thứ đều cần thời gian và sự tự nguyện, bạn cứ chờ đợi, biết đâu một ngày nào đó người ấy sẽ thay đổi suy nghĩ.

Những điều bạn nên biết trước khi kết bạn lại với Ex

Không phải cặp nào cũng có thể làm bạn được

Đúng vậy, dù bạn có thể hoàn hảo hết bốn điều ở trên nhưng việc quay lại làm bạn có thể vẫn bất khả thi. Tại sao lại như vậy? Rất đơn giản, vì cuộc sống là như vậy. Đôi khi có những người hay những mối quan hệ, dù bạn muốn và cố gắng thế nào, cũng không thể giữ họ trong cuộc sống của bạn. Vì thế, lời khuyên cho bạn chính là hãy để mọi việc diễn ra theo lẽ tự nhiên nhất.