Những điều mà 12 con giáp nên kiêng kị trong tháng Chạp

11/01/2016, 19:00 GMT+07:00

Vào những ngày cận Tết, 12 con giáp cần chú ý điều gì trước khi bước sang năm mới.

Những ngày cuối cùng của năm giống như một bước đệm mà con người ta cần đi qua một cách êm xui để đón vận may đến. Vậy trong tháng Chạp này, 12 con Giáp có những thay đổi và cần chú ý điều gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi này.

1. Tuổi Tý


Tháng này những người tuổi Tý sẽ gặp vận may. (Ảnh: Internet)
Tháng này những người tuổi Tý sẽ gặp vận may. (Ảnh: Internet)

Tháng này những người tuổi Tý sẽ gặp vận may, được mọi người tán dương dù là về bản thân hay người thân của mình. Mọi vấn đề đều thuận lợi và được giải quyết êm xuôi. Duy chỉ có tình duyên có phần rắc rối. Vào những ngày này, tốt nhất là nên biết kiềm chế lại cảm xúc bản thân, tránh cãi vã.

Về công việc, tháng này là tháng phát tài của tuổi Tý, trong sự nghiệp có bước tiến triển lớn. Tuy tài vận tốt, nhưng tuyệt đối không nên dính vào bài bạc đỏ đen, sẽ bị hao tài. Ngoài ra, cần chú ý ăn uống và nghỉ ngơi điều độ để có tinh thần tốt nhất trong năm mới.

2. Tuổi Sửu


Tinh thần của người tuổi Sửu tháng này khá áp lực, căng thẳng. (Ảnh: Internet)
Tinh thần của người tuổi Sửu tháng này khá áp lực, căng thẳng. (Ảnh: Internet)

Tháng này tuổi Sửu bước vào giai đoạn khủng hoảng, vận may đi xuống. Những ngày cuối năm có rất nhiều vấn đề nảy sinh ngoài ý muốn. Trong công việc, bạn sẽ đau đầu về những rắc rối chưa giải quyết được và những vấn đề mới liên tục phát sinh. Về tình cảm cần tránh tranh cãi. Tốt nhất nên suy nghĩ thật kĩ trước khi phát ngôn.

Tháng này cũng không hợp để đầu tư hay làm ăn. Chính vì vậy, tinh thần của người tuổi Sửu tháng này khá áp lực, căng thẳng, nên có chế độ nghỉ ngơi hợp lí. Tuy nhiên, vào cuối tháng vận may sẽ thay đổi và mọi chuyện sẽ khả quan hơn.

3. Tuổi Dần


Người tuổi Dần nên học cách thu chi. (Ảnh: Internet)
Người tuổi Dần nên học cách thu chi. (Ảnh: Internet)

Từ giờ cho đến cuối năm, bạn sẽ gặp vận may. Mọi phương diện cũng đều rất tốt và phát triển. Nhưng vấn đề tình cảm lại có chút vấn đề cần phải chú ý. Người độc thân thì nên cẩn thần khi ra ngoài nhất là vào ban đêm. Còn những ai đang yêu thì nên dành thời gian trò chuyện, quan tâm đến đối phương nhiều hơn. Tránh những hiểu lầm vụn vặt không đáng có.

Về công việc, tuy không có bất kì trở ngại nào nhưng cũng cần chú ý giải quyết những vấn đề nhỏ mới phát sinh. Ngoài ra, bạn nên học cách thu chi. Sức khỏe không có vấn đề gì to tát nhưng sẽ có lúc suy nghĩ khá nhiều.

4. Tuổi Mão   


Tuổi Mèo nên để mọi chuyện thuận theo tự nhiên. (Ảnh: Internet)
Tuổi Mèo nên để mọi chuyện thuận theo tự nhiên. (Ảnh: Internet)

Tháng này Hung Tinh hội tụ, vận thế đi xuống một cách nghiêm trọng. Trong tình yêu, không nên quá cưỡng cầu, hãy cứ để mọi chuyện tự nhiên sẽ tốt đẹp hơn.

Trong sự nghiệp, phát sinh ra những vấn đề trầm trọng mà lại chưa có hướng giải quyết tích cực. Tháng này cũng không nên mở rộng quy mô kinh doanh hay đầu tư vào bất kì dự án nào. Thậm chí, có thể có nguy cơ phá sản. Dù có nhiều vấn đề phải bận tâm nhưng chú ý không nên tụ tập ăn uống quá khuya, rất dễ gánh họa vào thân.

5. Tuổi Thìn


Người tuổi Thìn sẽ có tài vận tốt. (Ảnh: Internet)
Người tuổi Thìn sẽ có tài vận tốt. (Ảnh: Internet)

Tháng này nhờ có sao Cát tinh Thái Dương chiếu rọi, mọi sự rối rắm được xóa bỏ, tổng thể rất tốt. Trong công việc, tuy có nhiều chuyện cần phải lưu tâm nhưng chỉ cần kiên trì, ắt sẽ có thành công.  

Về tình cảm, cần dành thời gian để kiểm điểm lại bản thân. Đồng thời, cần thể hiện sự quan tâm với đối phương nhiều hơn nữa. Tháng này, tài vận tốt nên đầu tư sẽ có lợi, không mất mát nhiều. Sức khỏe khá tốt, chỉ cần nghỉ ngơi điều độ là được.

6. Tuổi Tỵ


Công việc trong tháng của người tuổi Tỵ sẽ rất khó khăn. (Ảnh: Internet)
Công việc trong tháng của người tuổi Tỵ sẽ rất khó khăn. (Ảnh: Internet)

Tháng cuối năm này có chút biến động với người tuổi Tỵ. Do Cát Tinh và Hung Tinh đều xuất hiện nên mọi việc trở nên khó khăn hơn. Những ai đã có gia đình hay người yêu cần suy nghĩ về những buổi hẹn hò để hâm nóng tình cảm. Tranh việc bằng mặt nhưng không bằng lòng.

Về công việc, bạn sẽ học hỏi được nhiều bài học từ những vấn đề đang phát sinh và người khác. Đặc biệt, cần cẩn trọng trong những quyết định. Cuối cùng, cần đề phòng những bệnh truyền nhiễm.

7. Tuổi Ngọ


Tuổi Ngọ thu nhập tăng cao. (Ảnh: Internet)
Tuổi Ngọ thu nhập tăng cao. (Ảnh: Internet)

Tháng này vận thế cực thịnh. Sẽ có nhiều ý tưởng và nhiều công việc cần giải quyết nên phải chú ý đến sức khỏe, chế độ ăn uống. Về tình cảm, sự thấu hiểu và tin cậy vẫn chưa đủ để cả hai có thể vượt qua mọi trở ngại. Thậm chí, có khi hoài nghi lẫn nhau. Tuy vậy, tài vận tháng này tốt. Thu nhập vì vậy cũng tăng cao. Đầu tư buôn bán có lời.

8. Tuổi Mùi


Tuổi Mùi nên cẩn trọng hơn. (Ảnh: Internet)
Tuổi Mùi nên cẩn trọng hơn. (Ảnh: Internet)

Tình hình của người tuổi này vẫn không cải thiện mấy so với tháng trước. Tốt nhất vẫn nên cẩn trọng trong mọi chuyện. Không nên háo thắng. Về công việc, mối quan hệ với cấp trên phát sinh chút vấn đề nên cần suy nghĩ một hướng đi khác bên ngoài.

Trong các mối quan hệ, cần mở lòng và tham gia các hoạt động hướng ngoại đề gặp nhiều người bạn mới. Tháng này tài vận không tốt, khó lòng phát triển vượt bậc hay được trọng dụng. Ngoài ra, cần chú ý điều chỉnh tốt vấn đề tâm lí.

9. Tuổi Thân


Tuổi Thân sẽ được trải nghiệm nhiều trong tình yêu. (Ảnh: Internet)
Tuổi Thân sẽ được trải nghiệm nhiều trong tình yêu. (Ảnh: Internet)

Tổng thể vận thế tháng này đi xuống, mọi sự phức tạp, buồn vui xen lẫn. Có không ít điều bất ngờ xảy ra nhất là trong tình cảm. Mỗi người đều có cách thể hiện tình yêu khác nhau và trong tháng này, bạn sẽ được trải nghiệm rất nhiều.

Trong công việc, bạn sẽ gặp nhiều trở ngại và phiền hà. Tốt nhất cứ duy trì như hiện tại, không nên làm gì thêm. Đáng chú ý là sẽ có những vấn đề không mong muốn về sức khỏe.

10. Tuổi Dậu


Người tuổi Dậu phải kiên quyết và nhẫn nại hơn. (Ảnh: Internet)
Người tuổi Dậu phải kiên quyết và nhẫn nại hơn. (Ảnh: Internet)

Người tuổi Dậu không gặp vần đề gì trong những ngày cận Tết. Chỉ có trong tình cảm, đôi khi gặp phải sóng gió. Nếu cả hai không thấu hiểu và cùng cố gắng, có thể chia tay. Tuy không có bế tắc nào trong công việc nhưng sẽ có những vấn đề đau đầu. Cần phải kiên quyết và nhẫn nại.

Về tài vận, hao tiền hụt của cũng tương đối, nhưng sẽ có sự thay đổi bất ngờ. Sức khỏe khá tốt, nhưng cần vận động nhiều hơn.

11. Tuổi Tuất


Tuổi Tuất cần mở rộng mối quan hệ. (Ảnh: Internet)
Tuổi Tuất cần mở rộng mối quan hệ. (Ảnh: Internet)

Tuổi Tuất tháng này vận thế ở mức trung bình, gần cuối năm thì lại gặp phải rất nhiều việc phiền não. Tuy có số đào hoa nhưng người tuổi này thường ít mở lòng. Cần gặp gỡ nhiều đối tượng hơn nữa.

Về công việc, có chuyện thị phi. Cần cẩn thận với những mối quan hệ kinh doanh. Về tài vận, phù hợp để kinh doanh nhưng tuyệt đối không được đỏ đen. Thêm nữa, cần có chế độ ăn uống đầy đủ, phòng bệnh chán ăn.

12. Tuổi Hợi


Tháng này, người tuổi Hợi sẽ có bước phát triển riêng. (Ảnh: Internet)
Tháng này, người tuổi Hợi sẽ có bước phát triển riêng. (Ảnh: Internet)

Tháng này lại là một tháng hào quang chiếu rọi, vận thế cực thuận. Tuy nhiên trong tình cảm, không nên quá khiên cưỡng. Cứ để mọi thứ phát triển theo hướng của nó. Về công việc, đừng nên quá lo lắng vì bạn sẽ có bước phát triển riêng.

Chỉ cần biết nắm bắt cơ hội là được. Thu nhập tháng này của bạn cũng tăng lên. Đặc biệt, sức khỏe khả quan hơn.