8 điều mà một người phụ nữ mạnh mẽ không bao giờ nói, điều số 3 là tâm đắc nhất

06:00 10/11/2018

Người phụ nữ mạnh mẽ luôn biết nạp những năng lượng tích cực vào người và sẽ chẳng bao giờ bạn nghe họ than vãn hay nói những điều dưới đây.

Những người phụ nữ mạnh mẽ là người rất độc lập từ công việc đến cuộc sống. Họ nhận ra được những ưu, khuyết điểm của mình, biết tiết chế những điều ảnh hưởng tiêu cực đến bản thân và luôn cân bằng mọi thứ một cách hiệu quả nhất. Một người phụ nữ mạnh mẽ luôn có khí chất và không do dự trước bất kỳ thử thách nào.

Tất nhiên họ cũng không quên dành thời gian cho chính bản thân mình. Họ càng không nói những điều dưới đây, đó là cách sống của một người phụ nữ thông minh và mạnh mẽ.


Người phụ nữ mạnh mẽ đủ thông minh để nhận ra ưu và khuyết điểm của mình.
Người phụ nữ mạnh mẽ đủ thông minh để nhận ra ưu và khuyết điểm của mình.

1. “Đây không phải là ngày của tôi”

Hầu hết tất cả mọi người đều có một ngày rất tệ hại, ngày mà bạn sẽ không thể lường trước được việc gì sẽ xảy ra. Khi những người khác đang còn rối rít cứu vãn những điều tồi tệ ấy, người phụ nữ mạnh mẽ sẽ điềm tĩnh tìm cách biến ngày tồi tệ ấy thành một ngày ý nghĩa và thực sự có ích.

Họ sẽ thật tập trung đón nhận những vấn đề tồi tệ như một thách thức và làm tốt những điều đó cũng như chờ đợi cơ hội tốt đẹp hơn.


Họ luôn biết cách biến những ngày tồi tệ trở nên ý nghĩa và thú vị.
Họ luôn biết cách biến những ngày tồi tệ trở nên ý nghĩa và thú vị.

2. “Tôi không nghĩ tới/lường trước được chuyện này”

Nếu một số kế hoạch đang trên đà diễn ra tốt đẹp, bỗng trở nên tồi tệ. Có thể những người khác sẽ cuống cuồng lên và không biết làm gì tiếp theo. Nhưng với một người phụ nữ mạnh mẽ, họ sẽ sẵn sàng đối mặt với thử thách bất ngờ.

Luôn có kế hoạch dự phòng và kiểm soát được mọi tình huống có thể xảy ra. Bạn sẽ không bao giờ nghe họ nói rằng họ gặp khó khăn hay không thể giải quyết một sự việc nào đó.

3. "Tôi không có thời gian"

Điều này là không thể. Một người phụ nữ thông minh luôn biết cách sử dụng thời gian hiệu quả nhất. Họ sẽ luôn dành những điều ưu tiên cho người quan trọng với mình. Việc này có thể ảnh hưởng đến những mối quan hệ xung quanh, nhưng cũng không đồng nghĩa với việc họ không sắp xếp được thời gian khi gia đình và bạn bè cần đến.


Sử dụng thời gian hiệu quả là bí quyết thành công của họ.
Sử dụng thời gian hiệu quả là bí quyết thành công của họ.

4. "Tôi không thể làm điều này một mình"

Một trong những điều quan trọng nhất để có thể nói rằng họ là người phụ nữ mạnh mẽ chính là không bao giờ sợ chiến đấu một mình.

Và tất nhiên họ rất tự hào về sự độc lập của riêng mình. Chẳng cần ai chăm sóc, vì họ là người phụ nữ thông minh và mạnh mẽ.

5. "Có lẽ cô ấy có thể làm được, tôi không thể"

Tất cả những người phụ nữ đều có khả năng độc đáo, những điểm nổi trội khiến họ khác biệt so với những người còn lại.

Nhưng người phụ nữ mạnh mẽ sẽ không bao giờ so sánh bản thân mình với bất cứ ai vì họ xác định được đâu là ưu, khuyết điểm của mình, đâu là điều khiến họ không bị pha lẫn với những người khác.

Và tất nhiên, cũng sẽ có lúc họ cần sự giúp đỡ, không ngại nhờ vả, đó cũng là cách để họ học hỏi những người xung quanh.

6. “Tôi rất muốn, nhưng…”

Hầu hết, ai cũng rất ngại là người tiên phong. Vì không biết con đường phía trước sẽ như thế nào, là may mắn hay xui xẻo, thành công hay thất bại đều là một ẩn số. Nhưng một người phụ nữ mạnh mẽ tự xác định được rằng nếu như họ muốn một cái gì đó, họ phải tự mình lấy vì sẽ không có ai lấy thay họ. 


Thoát ra khỏi vỏ bọc của chính mình là điều một người phụ nữ mạnh mẽ cần làm.
Thoát ra khỏi vỏ bọc của chính mình là điều một người phụ nữ mạnh mẽ cần làm.

Cũng như việc bạn vượt qua những điểm hạn chế của bản thân, bạn mới biết được rằng mình có thể làm được những gì. Người phụ nữ mạnh mẽ đối mặt với những nỗi sợ, khuyết điểm của mình bằng cách thật mạnh dạn.

7. "Nếu tôi thất bại thì sao?"

Chìa khóa thành công chính là sự lạc quan và người phụ nữ mạnh mẽ đủ thông minh để hiểu ra điều đó.

Nếu bạn không thử, bạn sẽ không bao giờ biết liệu bạn có đủ khả năng để làm điều đó hay không. Họ sẽ không ngại mạo hiểm và nắm bắt cơ hội học hỏi những điều mới mẻ.

8. "Các mối quan hệ trong cuộc sống của tôi đang tan vỡ"

Bạn quen biết rất nhiều người và đương nhiên không thể nào dành tất cả thời gian nuôi dưỡng từng mối quan hệ mỗi ngày được. Những mối quan hệ trở nên xấu đi còn tùy thuộc vào hoàn cảnh bạn phải đối mặt trong cuộc sống.


Sử dụng thời gian hiệu quả cho tất cả các mối quan hệ là cách để họ duy trì chúng tốt nhất.
Sử dụng thời gian hiệu quả cho tất cả các mối quan hệ là cách để họ duy trì chúng tốt nhất.

Người phụ nữ mạnh mẽ đủ thông minh để hiểu điều này, họ sẽ khéo léo duy trì và cân bằng chúng một cách hợp lý nhất.

Người phụ nữ mạnh mẽ luôn tập trung rèn giũa và phát huy năng lực của bản thân, sống bằng chính giá trị con người thật của mình và dù ở trong hoàn cảnh nào, họ cũng nỗ lực hết sức mình. Chính vì vậy, dù cuộc sống không ngừng đặt ra thử thách thì đó cũng chính là ý nghĩa và động lực để họ sống tốt mỗi ngày.