Những điều kì lạ mà người lớn nào cũng sợ

03/10/2014, 20:00 GMT+07:00

Bạn tưởng bạn đã trưởng thành và oai phong ư? Vậy bạn có dám đi xuống tầng hầm một mình hay chiến đấu với gián bay không?

Bạn tưởng bạn đã trưởng thành và oai phong ư? Vậy bạn có dám đi xuống tầng hầm một mình hay chiến đấu với gián bay không?

Gọi điện cho trung tâm phục vụ khách hàng

Không biết vì lý do gì mà rất nhiều người sợ phải gọi điện cho trung tâm phục vụ khách hàng, gọi cho trung tâm tư vấn, đặt chỗ, hẹn trước khi cần giải quyết một việc gì đó. Càng lớn, ta càng có xu hướng sợ hay ngại phải giao tiếp, trò chuyện với những người lạ qua điện thoại.

Lái xe ra đường

Khi đã ở tuổi trưởng thành, bạn sẽ cực kì ngại phải lái xe ra đường. Nào là khói bụi, kẹt xe, nắng nóng, tai nạn nguy hiểm... Chẳng như lúc còn trẻ, bạn thà đi taxi hay thậm chí là ở nhà còn hơn là phải chạy xe ra đường.

Xuống tầng hầm vào buổi tối

Hậu quả của nhiều năm trời xem phim kinh dị chính là khi trưởng thành, đa số chúng ta đặc biệt cảm thấy sợ hãi khi phải xuống tầng hầm hay vào kho lúc trời tối. Có cảm giác như ai đó hay một cái gì đó kinh khủng sẽ nhảy ra chụp lấy bạn. Thật đáng sợ!

Đi máy bay

Lại thêm một hậu quả nữa của việc xem phim khoa học giả tưởng và xem tin tức rớt máy bay qua nhiều. Cứ biết lên máy bay là bạn bắt đầu suy nghĩ ra đủ thứ viễn cảnh về máy bay rơi hay khủng bố. Khi còn nhỏ, bạn hoàn toàn không sợ hãi điều này.

Đi vệ sinh vào nửa đêm

Khi bạn xui xẻo thức dậy vào nửa đêm và muốn đi vệ sinh hay đi uống nước, bạn thật sự rất khổ sở và “dằn vặt”. Gần như phải trăn trở, trằn trọc một hồi bạn mới có dũng khí rời khỏi giường và lò mò bước vào khu vực “tối om” trong nhà để giải quyết “nỗi buồn”

Buổi hẹn đầu tiên

Khi còn trẻ, bạn hăm hở tới buổi hẹn đầu tiên với người ấy bao nhiêu thì khi lớn, bạn lại lo sợ điều này bấy nhiêu. Bạn đột ngột không biết nói gì, làm gì, cư xử thế nào. Chính vì thế mà càng lớn, người ta càng có xu hướng FA nhiều.

Có người lạ đến bắt chuyện

Ngay khi có một người lạ bắt chuyện với bạn, trong đầu bạn sẽ sáng tác ra vô vàng những nghi ngờ suy đoán. Người ấy có ý xấu? Người ấy muốn lừa gạt mình? Không ai biết được chuyện gì sẽ xảy ra.

Bị bố mẹ la

Thật kì lạ là dù bạn trưởng thành bao nhiêu, việc bị bố mẹ la vẫn là một điều quá mức khủng khiếp và đáng sợ. Bạn sẽ nhận ra rằng trong sâu thẳm tâm hồn, bạn vẫn là một đứa trẻ sợ bị người ta quở trách.

Đi nha sĩ

Đây là cơn ác mộng thật sự của rất nhiều người, từ người lớn đến trẻ nhỏ. Điều khác biệt duy nhất giữa bạn và những em thiếu nhi đó là bạn đủ tự trọng để không khóc thét và giãy dụa khi bác sĩ banh miệng bạn ra. Dù sao thì việc nằm im ngoan ngoãn đã là anh hùng và kiên cường lắm rồi.

Gián bay

Bạn có thể là một minh tinh màn bạc, giám đốc, bác sĩ, kĩ sư thành công lẫm liệt nhưng đối với gián bay thì bạn hoàn toàn đầu hàng. Có một số người có thể không sợ gián nhưng gián bay lại là một chuyện hoàn toàn khác.